THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình

Tư vấn thành lập doanh nghiệp  là điều mà bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đang có ý định thành lập doanh nghiệp đều mong muốn tìm hiểu để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có trong quá trình mở công ty riêng

9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình

Công ty dịch vụ tư vấn Quang Minh sẽ tư vấn cho các khách hàng đang có ý định mong muốn thành lập công ty của riêng mình thông qua việc đã hợp tác tư vấn thực hiện mở công ty cho hàng nghìn cá nhân/tổ chức trên cả nước. Chúng tôi giúp các bạn hiểu rõ và chuẩn bị tốt nhất trong quá trình thực hiện thành lập doanh nghiệp riêng cho mình. Dưới đây là bài viết định hướng giúp các bạn điều hành doanh nghiệp đúng định hướng để có thể đạt được mức lợi nhuận.
 

9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình

Khởi nghiệp liên quan đến việc lập kế hoạch, đưa ra các quyết định tài chính quan trọng và hoàn thành một loạt các hoạt động pháp lý. Cùng Tư vấn Quang Minh tìm hiểu về từng bước dưới đây nhé:

Nghiên cứu thị trường sẽ cho bạn biết liệu có cơ hội để biến ý tưởng của bạn thành một công việc kinh doanh thành công hay không. Đó là một cách để thu thập thông tin về khách hàng tiềm năng và các doanh nghiệp đã hoạt động trong khu vực của bạn. Sử dụng thông tin đó để tìm lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của bạn.

Viết kế hoạch kinh doanh của bạn: Kế hoạch kinh doanh của bạn là nền tảng của doanh nghiệp của bạn. Đó là lộ trình về cách cấu trúc, điều hành và phát triển doanh nghiệp mới của bạn. Bạn sẽ sử dụng nó để thuyết phục mọi người rằng làm việc với bạn - hoặc đầu tư vào công ty của bạn - là một lựa chọn thông minh.

Tài trợ cho doanh nghiệp của bạn: Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn tìm ra số tiền bạn sẽ cần để bắt đầu kinh doanh. Nếu bạn không có số tiền đó trong tay, bạn sẽ cần huy động hoặc vay vốn. May mắn thay, có nhiều cách hơn bao giờ hết để tìm số vốn bạn cần.

Chọn địa điểm kinh doanh của bạn: Vị trí doanh nghiệp của bạn là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ thực hiện. Cho dù bạn đang thiết lập một doanh nghiệp truyền thống hay mở một cửa hàng trực tuyến, những lựa chọn bạn đưa ra có thể ảnh hưởng đến thuế,các yêu cầu pháp lý và doanh thu của bạn.

9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình

Chọn cấu trúc kinh doanh: Cấu trúc pháp lý bạn chọn cho doanh nghiệp của mình sẽ ảnh hưởng đến các yêu cầu đăng ký kinh doanh, số tiền bạn phải nộp thuế và trách nhiệm cá nhân của bạn.

Chọn tên doanh nghiệp của bạn: Không dễ để chọn ra một cái tên hoàn hảo. Bạn sẽ muốn một cái phản ánh thương hiệu của bạn và thể hiện tinh thần của bạn. Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng tên doanh nghiệp của bạn chưa bị người khác sử dụng.

Đăng ký tên doanh nghiệp của bạn: Khi bạn đã chọn được tên doanh nghiệp hoàn hảo, đã đến lúc biến nó thành hợp pháp và bảo vệ thương hiệu của bạn. Nếu bạn đang kinh doanh dưới một cái tên khác với tên của mình, bạn sẽ cần đăng ký với chính phủ liên bang và có thể cả chính quyền tiểu bang của bạn

Xin giấy phép hoạt động: Giữ cho doanh nghiệp của bạn hoạt động trơn tru bằng cách tuân thủ pháp luật. Đăng ký Giấy phép kinh doanh bạn cần cho doanh nghiệp của mình sẽ khác nhau tùy theo ngành, địa điểm và các yếu tố khác.

Mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp: Tài khoản séc dành cho doanh nghiệp nhỏ có thể giúp bạn xử lý các vấn đề pháp lý, thuế và hàng ngày. Tin tốt là bạn có thể dễ dàng thiết lập một tài khoản nếu bạn đã có sẵn đăng ký và thủ tục giấy tờ phù hợp.

Bài học bạn cần biết trước khi thành lập doanh nghiệp riêng

Làm việc cho người khác sẽ dạy bạn cách trở thành sếp.

Là nhân viên làm việc trong công ty của người khác, do người khác quản lý sẽ giúp bạn hiểu được những bức xúc của nhân viên và dạy bạn cách quản lý quy trình làm việc và cân bằng các yêu cầu cạnh tranh. Điều này cũng cho bạn cơ hội thử nghiệm mức độ năng lực làm việc, sự mong đợi của bản thân mà không sợ rủi ro.
Khi bạn có sếp, bạn cũng sẽ học cách để trở thành sếp. Điều đó có nghĩa bạn học cách định hướng, các hành động của một vị lãnh đạo mà bạn muốn noi theo hay muốn quên, cách phân quyền hiệu quả và cách im lặng khi đang nói chuyện với người thuộc cấp cao hơn.
9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình
 

Hiểu về nguyên tắc làm việc trong công sở sẽ biến bạn trở thành một người giao tiếp tốt hơn.

Các nguyên tắc làm việc trong công sở luôn tồn tại ở mọi môi trường làm việc. Đúng vậy, hãy hít thật sâu. Những nguyên tắc đó sẽ cho bạn vô số cơ hội củng cố sự sắc bén trong kinh doanh như cách gây ảnh hưởng cho người khác. Hãy chắc chắn là bạn biết cách đạt được mục đích của mình mà không dẫm lên chân đồng nghiệp- một thành phần quan trọng trong thành công của doanh nghiệp.
 

Quan sát cách một doanh nghiệp hoạt động 

Bạn có thể hiểu nhiều về cách một doanh nghiệp hoạt động bằng cách đặt câu hỏi, quan sát xung quanh và tìm kiếm những trải nghiệm mới.
9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình

Lưu ý khi đặt tên cho doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể tìm thấy tên doanh nghiệp phù hợp với sự sáng tạo và nghiên cứu thị trường. Sau khi đã chọn tên của mình, bạn nên bảo vệ tên bằng cách đăng ký tên với các cơ quan phù hợp. Đăng ký tên doanh nghiệp của bạn để bảo vệ nó. Bạn sẽ muốn chọn tên doanh nghiệp phản ánh bản sắc thương hiệu của bạn và không đụng độ với các loại hàng hóa và dịch vụ bạn cung cấp.

Một khi bạn chọn một cái tên mà bạn thích, bạn cần phải bảo vệ nó. Có bốn cách khác nhau để đăng ký tên doanh nghiệp của bạn. Mỗi cách đăng ký tên của bạn phục vụ một mục đích khác nhau và một số cách có thể được yêu cầu về mặt pháp lý tùy thuộc vào cấu trúc và địa điểm kinh doanh của bạn.

Mỗi đăng ký tên này đều độc lập về mặt pháp lý. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ cố gắng sử dụng cùng một tên cho mỗi loại đăng ký, nhưng bạn thường không bắt buộc phải làm như vậy.

Những lưu ý về bộ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình

Tên thực tế

  • Tên pháp nhân có thể bảo vệ tên doanh nghiệp của bạn ở cấp tiểu bang. Tùy thuộc vào cấu trúc và địa điểm kinh doanh của bạn, chính quyền địa phương có thể yêu cầu bạn đăng ký tên pháp nhân.
  • Tên tổ chức của bạn là cách chính quyền địa phương xác định doanh nghiệp của bạn. Mỗi địa phương có thể có các quy định khác nhau về tên pháp nhân của bạn có thể là gì và cách sử dụng các hậu tố của công ty. Hầu hết các địa phương không cho phép bạn đăng ký một tên đã được đăng ký bởi người khác và một số nơi yêu cầu tên pháp nhân của bạn phản ánh loại hình doanh nghiệp mà nó đại diện.
Trong hầu hết các trường hợp, đăng ký tên pháp nhân bảo vệ doanh nghiệp của bạn và ngăn không cho bất kỳ ai khác trong địa phương hoạt động dưới cùng một tên pháp nhân. 
 
Nhãn hiệu
Nhãn hiệu có thể bảo vệ tên doanh nghiệp, hàng hóa và dịch vụ của bạn ở cấp quốc gia. Nhãn hiệu ngăn những người khác trong cùng ngành. Các doanh nghiệp ở mọi vùng miền đều phải chịu các vụ kiện vi phạm nhãn hiệu, điều này có thể gây tốn kém. 
 
Tên miền
9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình
  • Nếu bạn muốn có sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp của mình, hãy bắt đầu bằng cách đăng ký một tên miền - còn được gọi là địa chỉ trang web hoặc URL của bạn.
  • Khi bạn đăng ký tên miền của mình, không ai khác có thể sử dụng nó miễn là bạn tiếp tục sở hữu nó. Đó là một cách tốt để bảo vệ sự hiện diện thương hiệu của bạn trực tuyến. Nếu ai đó đã đăng ký miền bạn muốn sử dụng, điều đó không sao cả. Tên miền của bạn thực sự không cần phải giống với tên doanh nghiệp hợp pháp, nhãn hiệu của bạn.
Thành lập doanh nghiệp – hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh của mình là một quyết định vô cùng quan trọng, đáng được khích lệ và hỗ trợ từ cả xã hội. Tư Vấn Quang Minh sẽ giúp cá nhân/tổ chức biến những ước mơ đã ấp ủ bao lâu nay trở thành hiện thực. Quý khách trên tất cả địa bàn tại thành phố Hồ Chí Minh đang có nhu cầu tìm một dịch vụ thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp giá rẻ – uy tín – chất lượng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Rất hân hạnh được phục vụ. 
9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình
Chỉ cần một thao tác gọi về đường dây nóng của chúng tôi sẽ có ngay chuyên viên tư vấn pháp lý sẽ đến tận nơi nhận hồ sơ và ký hợp đồng chỉ sau 15 phút liên hệ 096 3839 005 – 0932 068 886 giá siêu rẻ - siêu tiết kiệm cho các doanh nghiệp trên tất cả địa bàn trên thành phố Hồ Chí Minh. Xin chân thành cảm ơn!
  • Currently 4.86/5
4.95 sao của 2949 đánh giá
9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình
9 bước để bắt đầu mở doanh nghiệp cho riêng mình
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886