THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp trong năm 2021

Muốn thành lập doanh nghiệp không chỉ cần đăng ký kinh doanh với cơ quan nhà nước không mà còn phải trải qua nhiểu giai đoạn khác nữa. Bạn có thể phải tương tác với chính quyền địa phương và các nhà cung cấp tư nhân để thiết lập doanh nghiệp của mình. Để giúp bạn có hướng đi thực hiện quy trình, 8 vấn đề chính được nêu dưới đây sẽ hỗ trợ bạn với những bước cơ bản nhất. Quy trình của mỗi chủ sở hữu doanh nghiệp mới sẽ khác nhau tùy thuộc vào tình huống của bạn.

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp

 

1.Nhận lời khuyên chuyên nghiệp

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh lần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp cũng như chưa tiếp cận nhiều với quy luật nhà nước. Chẳng hạn như cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ của liên bang và các nhóm phi lợi nhuận cung cấp các nguồn lực cho các chủ doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu.

Việc nhận Tư vấn thành lập công ty cho doanh nghiệp của của bạn là thiết yếu. Họ chuyên nghiệp và có đủ chuyên môn hơn bạn, họ chỉ ra những gì cần thiết và bắt buộc của một doanh nghiệp khi muốn thành lập cần phải có.

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp

Việc tư vấn thành lập công ty tham khảo sự trợ giúp từ Công ty Dịch vụ tư vấn Quang Minh.

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ là lộ trình mà doanh nghiệp của bạn đi theo trong vài năm đầu tiên, dựa vào kế hoạch kinh doanh thực hiện từng bước có kế hoạch hơn . Nó có thể đánh giá thị trường, ước tính chi phí và phác thảo cách doanh nghiệp của bạn sẽ phát triển. Một kế hoạch kinh doanh cũng có thể giúp bạn có được nguồn tài chính, vì những người cho vay và nhà đầu tư sẽ muốn đánh giá kế hoạch của bạn trước khi họ cấp vốn. Nghiên cứu và tìm kiếm lời khuyên để xây dựng kế hoạch kinh doanh phù hợp với nhu cầu của bạn. Đề ra chiến lược kinh doanh sắp tới cho công ty dựa vào kết quả đạt được từ đó rút ra kinh nghiệm và đề chiến lược kinh doanh tốt hơn.

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp

3. Chọn loại hình kinh doanh

Ngay từ đầu, bạn nên lựa chọn loại hình kinh doanh mà bạn muốn hình thành. Nó ảnh hưởng đến loại thuế bạn phải trả, mức độ trách nhiệm của bạn và các cân nhắc pháp lý khác. Một luật sư chuyên ngành có thể giúp bạn xác định cái nào phù hợp với bạn. Tham khảo các loại hình kinh doanh sau đây:

Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)

Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) là một pháp nhân kinh doanh cung cấp trách nhiệm độc lập hữu hạn nhất định từ phía chủ sở hữu, giống như một công ty. Nó cũng cung cấp khả năng nhận được một số lợi ích về thuế "chuyển tiếp", giống như quan hệ đối tác. Do đó, LLC về cơ bản là sự giao thoa giữa công ty hợp danh và công ty. Loại loại hình này được rất nhiều doanh nghiệm lựa chọn kinh doanh ở Việt Nam.

Hợp tác hữu hạn (LP)

Công ty hợp danh hữu hạn (LP) bao gồm các thành viên hợp danh và thành viên góp vốn. LP cho phép các đối tác hạn chế đầu tư vào công việc kinh doanh và chia sẻ lợi nhuận mà không phải chịu trách nhiệm cá nhân về các khoản nợ và nghĩa vụ đối tác. Thành viên hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn. LP không trả thuế thu nhập cấp thực thể hoặc thuế giá trị ròng. Thay vào đó, mỗi đối tác bị đánh thuế trực tiếp trên phần lợi nhuận của họ.

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp

Sở hữu duy nhất

Sở hữu độc quyền là hình thức tổ chức kinh doanh đơn giản nhất, ít quy định nhất và phổ biến nhất. Về mặt pháp lý và thuế, chủ sở hữu cá nhân là doanh nghiệp. Chủ sở hữu duy nhất có toàn quyền kiểm soát doanh nghiệp.

Tập đoàn

Một công ty là một thực thể kinh doanh tách biệt với chủ sở hữu của nó, các cổ đông. Nó bao gồm ba nhóm khác nhau: cổ đông, giám đốc và cán bộ. Một công ty có trách nhiệm hữu hạn. Các khoản nợ của công ty nói chung không thể được thu từ các cán bộ, giám đốc hoặc cổ đông. Các công ty vì lợi nhuận trả thuế trên thu nhập kiếm được và các cổ đông trả thuế trên cổ tức nhận được.

 

4. Đặt tên doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn đã nghĩ đến tên doanh nghiệp nhưng chưa sẵn sàng đăng ký tên thương hiệu, bạn có thể bảo lưu tên của mình trong khi hoàn tất quá trình chính thức hóa doanh nghiệp của mình.

Việc đặt trước tên doanh nghiệp của bạn có nghĩa là bạn có thể nộp các tài liệu hình thành tổ chức của mình mà không sợ người khác lấy tên của bạn trong 30 ngày.

Trước khi quyết định tên doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn thực hiện tìm kiếm trực tuyến và đảm bảo rằng tên miền tương ứng có sẵn.

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp

5. Đăng ký kinh doanh

Khi bạn đã chọn một cơ cấu kinh doanh, bạn có thể sẽ phải đăng ký kinh doanh . Có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như quyền sở hữu độc quyền. Tuy nhiên, tất cả các công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC), công ty hợp danh hữu hạn (LP) và các tập đoàn hoạt động kinh doanh tại Georgia về mặt pháp lý đều phải đăng ký kinh doanh.

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp

6. Mở tài khoản ngân hàng kinh doanh

Mở một tài khoản ngân hàng kinh doanh có nhiều lợi ích. Tài khoản ngân hàng kinh doanh có thể giúp tách biệt tài sản cá nhân và tài sản kinh doanh của bạn, đơn giản hóa việc nộp thuế kinh doanh và giúp quản lý tài chính liên quan đến kinh doanh dễ dàng hơn.

Để mở tài khoản ngân hàng kinh doanh, bạn có thể cần số an sinh xã hội, số nhận dạng công ty liên bang và các điều khoản của tổ chức hoặc công ty. Tùy thuộc vào tổ chức tài chính, tư cách sở hữu duy nhất có thể không đủ điều kiện cho một tài khoản ngân hàngkinh doanh. Đảm bảo đánh giá tất cả các điều khoản và phí liên quan trước khi chọn một tài khoản.

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp

7. Đăng ký với Tổng Cục thuế

Bất kỳ tổ chức nào hoạt động kinh doanh ở địa phương đều có thể phải đăng ký với Tổng Cục thuế. Nhiều yếu tố quyết định liệu bạn có phải đăng ký hay không. Chúng bao gồm - nhưng không giới hạn - các doanh nghiệp mà nhân viên công nhân, bán hàng hóa hoặc bán các sản phẩm cụ thể như rượu hoặc thuốc lá.

Bạn có thể truy cập Đăng ký thuế sử dụng lao động trực tuyến trên trang web của Bộ Lao động. Sau khi điền thông tin doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nhận được quyết định cho biết bạn có chịu trách nhiệm đóng thuế bảo hiểm thất nghiệp hay không. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ nhận được hướng dẫn để thiết lập một tài khoản.

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp

Báo cáo thuế là điều cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn mới bắt đầu thì việc tìm một dịch vụ báo cáo thuế là lựa chọn vô cùng hợp lý. Bạn phải nặng đầu vì thuế thay vào đó chuyên viên có thể hỗ trợ bạn và bạn có thể tập trung vào công việc khác tìm kiếm doanh thu.

8. Bảo hiểm kinh doanh

Thuật ngữ “bảo hiểm kinh doanh” bao gồm nhiều loại chính sách có thể áp dụng hoặc không áp dụng cho bạn. Một số trong số này bao gồm:

 • Bảo hiểm tài sản
 • Bảo hiểm trách nhiệm
 • Trái phiếu
 • Bảo hiểm người lao động bồi thường
 • Bảo hiểm xe cơ giới
 • Bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe

Tất cả người sử dụng lao động có từ ba nhân viên toàn thời gian hoặc bán thời gian trở lên phải có bảo hiểm bồi thường cho người lao động. Các loại bảo hiểm khác có thể được yêu cầu khi nộp đơn.

8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp

Muốn khởi nghiệp có rất nhiều vấn đề khó khăn mà bạn cần phải tìm hiểu. Công ty dịch vụ tư vấn Quang Minh đưa ra 8 vấn đề được nhiều người quan tâm khi khởi nghiệp, hy vong sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm trong quá trình thành lập công ty. Tuy rằng, những bước đầu có khó khăn nhưng có cố gắng bạn sẽ hoàn thành tốt.

Nếu bạn quan tâm đến Dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi thì hãy liên hệ qua Hotline 0932 068 886 hoặc đăng ký thành viên để được tư vấn miễn phí.

 • Currently 4.85/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 1761 đánh giá
8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp
8 vấn đề nên tìm hiểu trước dành cho người muốn khởi nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886