THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

Tôi có nên bắt đầu kinh doanh không? Tại sao nên mở công ty kinh doanh của riêng mình. Tôi cần lưu ý những gì khi mở một công ty? Đây là điều thắc mắc của hầu hết các nhà khởi nghiệp luôn đưa ra khi thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn còn nghi ngờ về điều này hãy xem các bài viết sau để tiết thêm chi tiết. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra 8 lý do bạn nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng cần lưu ý.

8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

8 lý do khiến bạn nên thành lập công ty

Ngày nay kinh doanh rất đơn giản chỉ cần bạn có vốn đam mê một chút kinh nghiệm và khả năng là bạn có thể khởi nghiệp ở bất cứ lĩnh vực nào bạn muốn. Vậy bạn có phải thành lập doanh nghiệp để kinh doanh hay không? Sau đây chúng tôi xin đưa ra 8 lý do nên mở doanh nghiệp bạn có thể tham khảo và đưa ra quyết định cho riêng mình: 
 •  Khi mở doanh nghiệp bạn có quyền quyết định quản lý đưa ra mọi quyết định kinh doanh riêng của bạn. 
 •  Khởi nghiệp sẽ là một ước ngoặt trong hành trình khởi nghiệp của chính bạn. Bắt đầu kinh doanh  có thể giúp nhiều người tiếp thị tin tưởng và sử dụng thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn dẫn đến nhiều lợi nhuận hơn. 
 •  Để tạo ra một doanh nghiệp là để phát triển một doanh nghiệp. Thay vì chỉ mở thêm 1 hoặc 2 chi nhánh nhỏ lẻ bạn có thể thành lập doanh nghiệp tổng thể để kinh doanh các mặt hàng sản phẩm dịch vụ đó. 

8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

 •  Đăng ký mở doanh nghiệp đồng nghĩa với việc bạn hoạt động trong khuôn khổ quy định cũng như sự ảo vệ của pháp luật quá trình kinh doanh của bạn trở nên nghiêm túc và hoàn thiện từng ngày. 
 •  Ngoài ra khi mở cơ sở kinh doanh thương hiệu của sản phẩm hoặc doanh nghiệp mà bạn kinh doanh sẽ được pháp luật ảo hộ. Các công ty khác không được phép sử dụng nhãn hiệu của bạn cho mục đích thương mại. 
 •  Khởi nghiệp sẽ tạo công ăn việc làm cho nhiều người khác. 
 •  Doanh nghiệp Việt Nam có tư cách pháp nhân hợp lệ sẽ được hưởng các quyền lợi theo quy định của pháp luật Việt Nam. 
 •  Ngoài ra lý do cuối cùng để khởi nghiệp là khởi nghiệp giúp bạn thực hiện đam mê kinh doanh trở thành một ông chủ, một nhà quản lý thực sự. 

8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

 Những điều không nên bỏ qua khi thành lập doanh nghiệp 

Sau khi đã trả lời được câu hỏi có nên thành lập doanh nghiệp hay không và đã quyết định mở doanh nghiệp thì bạn đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng khi mở doanh nghiệp dưới đây. Qua đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức mở doanh nghiệp và định hướng chính xác cho mình: 

 Lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh 

 • Để kinh doanh buôn bán sản xuất các công ty phải đăng ký vào các lĩnh vực liên quan để họ có thể đạt được mục tiêu kinh doanh của mình. 
 • Trường hợp công ty đăng ký địa bàn hoạt động không yêu cầu điều kiện thì không cần thực hiện đủ điều kiện mà có thể trực tiếp thực hiện hoạt động của mình ngay sau khi có giấy phép. 
 • Trong trường hợp công ty đăng ký lĩnh vực hoạt động cần có điều kiện thì  phải đáp ứng các điều kiện về vốn chứng chỉ hành nghề giấy phép v.v. để có thể bắt đầu kinh doanh. 

8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

Xác định địa chỉ kinh doanh 

 • Có địa chỉ kinh  doanh thì mới được đăng ký kinh doanh để mở doanh nghiệp. Vì vậy các công ty nên chuẩn bị địa chỉ chính xác của công ty đặc biệt là địa chỉ nằm trên lãnh thổ Việt Nam. Không sử dụng địa chỉ giả mạo. 
 •  Không được phép đặt trụ sở chính trong khu chung cư khu tập thể khu vực cấm làm địa chỉ kinh doanh. Để giảm chi phí các công ty có thể sử dụng nhà độc lập của mình hoặc sử dụng địa chỉ nhà của bạn bè người thân… làm địa chỉ đăng ký kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp. 

8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

 Lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp 

 •  Một doanh nghiệp phải có  hình thức kinh doanh thích hợp để có thể dễ dàng thành lập và thực hiện. Doanh nghiệp cần căn cứ vào số lượng người cung cấp vốn điều kiện hoạt động của doanh nghiệp hoặc mong muốn của doanh nghiệp để lựa chọn loại hình phù hợp cho doanh nghiệp. 
 •  Hiện nay công ty có thể lựa chọn một trong các loại hình sau để đăng ký hoạt động như công ty cổ phần công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên công ty hợp danh. 
 •  Để bắt đầu kinh doanh bạn cần chuẩn bị vốn. Mức vốn có thể tùy thuộc vào khả năng tài chính hoặc  quy định của ngành về mức vốn tối thiểu.

8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

 Chuẩn bị vốn kinh doanh

 • Ngoài ra khi mở công ty phải kê khai vốn cổ phần. Vốn này trong một số trường hợp là hợp lý trong một số trường hợp khác thì không. Bởi hiện nay pháp luật chưa có quy định cụ thể về mức vốn cổ phần tối đa hoặc tối thiểu mà công ty phải kê khai khi đăng ký thành lập công ty. Tức là công ty có thể đăng ký vốn đăng ký từ vài triệu đến vài tỷ đồng. 
 •  Tuy nhiên các công ty cần lưu ý trong trường hợp đăng ký thành lập công ty theo ngành hoạt động hoặc ngành nghề không yêu cầu  vốn thì có thể đăng ký vốn cổ phần  theo công ty. Nhưng nếu công ty đăng ký vào các lĩnh vực hoạt động cần vốn cụ thể là vốn pháp định thì công ty phải kê khai vốn cổ phần ít nhất ằng hoặc lớn hơn vốn pháp định theo quy định. 

8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

Lựa chọn người đại diện pháp luật

 • Việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty đảm ảo lợi ích hợp pháp của công ty. Vì vậy cần lựa chọn người có đủ năng lực kinh nghiệm và năng lực để đảm đương tốt trách nhiệm người đại diện theo pháp luật của công ty. 
 • Có thể để chủ tịch quản trị viên ... là người đại diện theo pháp luật của công ty. Tuy nhiên người đại diện có thể được thay đổi sau khi thành lập công ty nên nếu không hài lòng công ty có thể làm thủ tục thay đổi người đại diện. 

Đặt tên công ty tránh trùng lặp với công ty khác

Tên công ty phải có cấu trúc hoàn chỉnh ao gồm loại hình công ty và tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt các chữ F J Z W chữ số và ký hiệu. Các công ty bị cấm sử dụng các từ và ký hiệu vô học trong tên của họ. Không được dùng danh nghĩa cơ quan quản lý nhà nước để đặt tên  công ty. Đặc iệt các công ty không được trùng tên công ty với các công ty đã đăng ký trước đó. Để tránh trùng lặp bạn nên thực hiện tra cứu tên kỹ lưỡng trước khi tiến hành đăng ký tên doanh nghiệp. 
 
8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

Những lưu ý khi  xin ủy quyền mở doanh nghiệp 

 Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp doanh nghiệp tiến hành thủ tục lập hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp thủ tục gồm: 
 • Phòng kế hoạch và đầu tư thị xã Cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp cho doanh nghiệp. 
 • Điều lệ cụ thể của công ty  
 • Danh sách cổ đông và các nhà cung cấp vốn của công ty. 
 • Các giấy tờ liên quan như chứng minh nhân dân hộ chiếu thẻ căn cước công dân hoặc giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp quyết định thành lập ... 
 • Sau khoảng 3 đến 5 ngày nếu hợp lệ sẽ được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp. 
 • Khắc dấu công ty: Công ty phải đặt và khắc  dấu công ty số lượng và hình thức do công ty quyết định nhưng phải đảm ảo con dấu  thể hiện được những thông tin cần thiết như tên công ty tên công ty. Sau khi khắc dấu công ty đăng tải mẫu con dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin về công ty. 
 • Kê khai và nộp thuế sau khi thành lập công ty

8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh

 • Đăng ký tài khoản ngân hàng cho công ty để thực hiện các giao dịch :Doanh nhân mang theo CMND con dấu và đăng ký công ty đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó thực hiện các ước khai báo số tài khoản này với Bộ Kế hoạch và Đầu tư. 
 • Đăng ký mua chữ ký số để nộp thuế qua mạng: Doanh nghiệp phải đăng ký mua chữ ký số để nộp thuế qua mạng. Vui lòng yêu cầu ngân hàng của bạn cho phép thanh toán thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng doanh nghiệp của bạn. Kế toán của công ty sẽ sử dụng chữ ký số này để thực hiện nộp thuế định kỳ qua mạng cho doanh nghiệp.Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn quy định.
 Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thông áo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự thủ tục sau và phải nộp lệ phí theo quy định... Nội dung công bố bao gồm nội dung giấy chứng nhận đăng ký công ty và các thông tin sau: lĩnh vực hoạt động; Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông nhà đầu tư của công ty cổ phần.  Thời hạn tối đa để thực hiện thủ tục này là 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép thành lập. Quá thời hạn trên mà công ty không công ố thông tin về công ty  sẽ bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. 
 
8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh
 
 Trên đây là những  lợi ích giúp bạn cân nhắc việc thành lập doanh nghiệp hay không. Trên thực tế việc bạn có nên mở cửa hàng kinh doanh riêng hay không sẽ phụ thuộc vào mong muốn và mục tiêu kinh doanh của bạn. Do đó hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Khi quyết định thành lập công ty thương mại nếu  còn vướng mắc về thủ tục thành lập công ty quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Quang Minh để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể!
 • Currently 4.92/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 3038 đánh giá
8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh
8 lý do nên thành lập công ty và một số thủ tục quan trọng để kinh doanh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886