THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

8 kinh nghiệm để tổ chức doanh nghiệm của bạn hiệu quả

Thời gian của bạn là một trong những hàng hóa quý giá nhất của bạn với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ và bạn cần sự hỗ trợ trong việc đăng ký kinh doanh hay bạn cần sự tư vấn thành lập công ty, hãy đọc bài viết này để phần nào giúp bạn có thể xoay sở linh hoạt trong tình hình khó khăn ban đầu, hãy đảm bảo rằng thời gian của bạn được tổ chức với việc theo dõi và lên lịch thời gian. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để tư vấn và mang đến lời khuyên hữu ích cho bạn.

8-kinh-nghiem-de-to-chuc-doanh-nghiem-cua-ban-hieu-qua

 

Trước hết từ những việc nhỏ hơn. Tìm cách giảm bớt các nhiệm vụ của bạn bằng cách cải thiện quy trình làm việc qua email, quản lý danh sách đọc và giữ cho các ghi chú, mật khẩu và màn hình của bạn được ngăn nắp.

1. Giữ cho màn hình máy tính của bạn có tổ chức

Giống như bàn làm việc vật lý của bạn phải sạch sẽ và để giúp bạn luôn ngăn nắp và hoàn thành công việc, máy tính để bàn kỹ thuật số của bạn cũng phải sạch sẽ và có tổ chức.
Một nguyên tắc chung là nếu bạn không thể nhìn thấy nền màn hình của mình, bạn nên làm việc để giảm và loại bỏ các mục làm lộn xộn máy tính của mình.
 
Khi bạn đã dọn dẹp màn hình chính của mình, hãy xem xét loại bỏ các tệp đã tải xuống và xóa bất kỳ liên kết hoặc tệp nào khác mà bạn không sử dụng.
Nếu muốn, bạn thậm chí có thể dọn sạch thùng rác và tiết kiệm dung lượng ổ cứng.
Đây là một cách tuyệt vời để cung cấp một cái nhìn mới mẻ về quy trình làm việc của bạn, giúp bạn luôn có tổ chức.
 
8-kinh-nghiem-de-to-chuc-doanh-nghiem-cua-ban-hieu-qua

2. Cải thiện hệ thống lập lịch của bạn

Nếu bạn thường xuyên có các cuộc họp, cuộc trò chuyện video hoặc cửa sổ để người khác sắp xếp thời gian làm việc với bạn, bạn cần có cách quản lý các khối thời gian đó một cách hiệu quả.
Hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng email qua lại và lời mời trên lịch để lên lịch cho các sự kiện như thế này.
Nhưng việc liên tục điều chỉnh lịch trình có thể bị đánh thuế và lãng phí thời gian. Thay vào đó, hãy tìm một thời điểm hoàn hảo để gặp gỡ bằng cách sử dụng một chương trình như Calendly.
Calendly cho phép người khác sắp xếp thời gian làm việc với bạn , vì vậy bạn không cần phải nhắn tin qua lại.
 
Đó là một cách đơn giản để giữ liên lạc với những người khác mà không có sự nhầm lẫn thường đi kèm với sự phức tạp trong việc lập lịch trình.
 
8-kinh-nghiem-de-to-chuc-doanh-nghiem-cua-ban-hieu-qua

3. Theo dõi thời gian của bạn một cách hiệu quả

Nếu bạn là một người làm việc tự do, bạn biết tầm quan trọng của việc theo dõi số giờ có thể lập hóa đơn của mình.
Nhưng ngay cả khi bạn không cần phải theo dõi giờ để đảm bảo bạn được trả tiền, bạn nên bắt đầu sử dụng một chương trình như Toggl.
Toggl là một cách nhanh chóng và dễ dàng để theo dõi thời gian của bạn , điều này có thể hữu ích cho bất kỳ chủ doanh nghiệp nhỏ nào.
 
Bằng cách tạo các dự án và nhiệm vụ riêng biệt trong Toggl, bạn có thể dễ dàng theo dõi số giờ bạn đang thực hiện để đạt được các mục tiêu quan trọng nhất của mình.
Thay vì tự hỏi tại sao bạn chưa đạt được các điểm chuẩn mà bạn đã đặt trước đó, bạn có thể sử dụng Toggl để luôn ngăn nắp và theo dõi cách bạn sử dụng tài nguyên quý giá nhất - thời gian của bạn.

4. Theo dõi các hóa đơn và thanh toán

Mọi doanh nghiệp nhỏ cần quản lý các khoản thanh toán, lập hóa đơn và lập hóa đơn. Đây là một tập hợp các nhiệm vụ quan trọng để giữ cho doanh nghiệp tồn tại, nhưng nó có thể là một cuộc đấu tranh để giữ mọi thứ có tổ chức.
 
8-kinh-nghiem-de-to-chuc-doanh-nghiem-cua-ban-hieu-qua
 
Thay vì liên tục làm việc để đảm bảo điều này hiệu quả cho bạn, hãy cân nhắc sử dụng một chương trình như FreshBooks để xử lý hóa đơn của bạn .
 
Hãy nhớ rằng, phần lớn thông tin thanh toán bạn cần quản lý không ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc hoặc sức hấp dẫn đối với năng lực cốt lõi của bạn.
Đối với bất kỳ loại công việc quản trị nào, hãy hướng chúng vào phần mềm để tiết kiệm thời gian cho chính bạn.
Càng ít nhiệm vụ bạn cần hoàn thành trong một ngày, bạn càng có thể tập trung vào những lĩ4nh vực thực sự hấp dẫn và giúp bạn hoàn thành những gì bạn cần.

5. Lập kế hoạch trước cho các khoản thuế hàng quý

Nếu doanh nghiệp của bạn có trụ sở tại Hoa Kỳ, bạn cần phải đảm bảo rằng mình thanh toán các khoản thuế hàng quý đến hạn vài tháng một lần.
 
Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có trụ sở tại Hoa Kỳ, bạn cần phải cập nhật các chính sách thuế cho quốc gia và khu vực của mình.
Đây không chỉ là điều bạn nên nghĩ về việc tổ chức.
Nếu bạn không tuân thủ các quy định về thuế ở nơi bạn sống, bạn có thể phải trả tiền phạt hoặc thậm chí bị đóng cửa.
Để đảm bảo rằng bạn đang theo kịp các khoản thuế và thanh toán các khoản đến hạn vào các thời điểm khác nhau, hãy xem xét một dịch vụ như inDinero .
 
Nó sẽ hướng dẫn bạn đảm bảo rằng bạn đang theo kịp các khoản thuế của mình mà không mất quá nhiều thời gian để duy trì tổ chức các yêu cầu cho địa phương của bạn.
 
8-kinh-nghiem-de-to-chuc-doanh-nghiem-cua-ban-hieu-qua

6. Quản lý hộp thư đến của bạn

Nếu hộp thư đến của bạn chứa đầy các email chưa đọc, điều đó có thể gây khó chịu và tiêu tốn quá nhiều thời gian của bạn.
Bạn sẽ thành công hơn với công việc kinh doanh nhỏ của mình nếu giảm số lượng email quan trọng này xuống mức thấp và dọn dẹp hộp thư đến thường xuyên.
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quản lý hộp thư đến của mình một cách hiệu quả, bạn có thể thử Inbox by Gmail . Ứng dụng này gộp các loại email khác nhau lại với nhau.
Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng xem các cập nhật xã hội, biên lai mua hàng hoặc hành trình chuyến đi của mình mà không cần chọn lọc các email cá nhân và công việc quan trọng.
 
Bằng cách đọc lướt các email ít quan trọng hơn, bạn có thể làm việc trong hộp thư đến của mình nhanh chóng hơn.
Đây là một trong rất nhiều công cụ khác nhau có thể giúp giảm thời gian bạn dành cho việc gửi và nhận email, đồng thời nó sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều giờ đồng thời giúp bạn ngăn nắp hơn.
 
8-kinh-nghiem-de-to-chuc-doanh-nghiem-cua-ban-hieu-qua

7. Dọn dẹp danh sách đọc của bạn

Nếu bạn giống như nhiều doanh nhân khác, bạn liên tục tìm thấy những bài báo mà bạn biết sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp và tăng doanh thu cũng như chuyển đổi.
Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian để đọc bài báo, bạn có thể lưu trữ nó ở một nơi khác, chẳng hạn như đánh dấu trong trình duyệt của bạn hoặc bằng cách gửi nó qua email cho chính bạn.
Nếu đúng như vậy, bạn sẽ muốn thay đổi danh sách các bài báo khó sử dụng này thành một thứ mà bạn có thể dễ dàng quản lý.
Tôi giới thiệu Pocket, giúp bạn theo dõi  các bài báo và video bạn muốn đọc hoặc xem sau này. Đó là một hệ thống đơn giản giúp lưu giữ các bài báo thú vị mà bạn lưu.
 
Để sử dụng nó, trước tiên bạn sẽ muốn tìm một bài báo có vẻ thú vị. Nếu bạn cài đặt tiện ích mở rộng Pocket Chrome, bạn cần nhấp vào nó trong cửa sổ trình duyệt.
 
Trong menu thả xuống xuất hiện, bạn có thể thêm thẻ và xem các bài viết liên quan mà những người khác đã lưu để đọc sau.
 
Ngay lập tức, bài viết mới bạn lưu sẽ xuất hiện trong danh sách chính của bạn để đọc trên Pocket.
 
 
8-kinh-nghiem-de-to-chuc-doanh-nghiem-cua-ban-hieu-qua
 
Tuyệt vời hơn nữa, các bài báo bạn lưu trên Pocket đều có sẵn để đọc trên tất cả các thiết bị của bạn. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp tục đọc trên điện thoại khi đi du lịch.
 
Có một danh sách đọc các bài báo trên Pocket cho phép bạn nhanh chóng lưu các phần thú vị mà không cần tạo một danh sách lộn xộn ở đâu đó trên máy tính của bạn.
Nếu bạn đọc nhiều trực tuyến, đó là một cách tuyệt vời để sắp xếp tài liệu đọc của bạn và luôn sẵn sàng để truy cập trên tất cả các thiết bị của bạn.

8. Giảm lưu trữ giấy vật lý của bạn

Tôi đã đề cập trước đó rằng thủ tục giấy tờ là một nỗi thất vọng lớn đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ.
Bạn có thể giảm thời gian quản lý công việc giấy tờ bằng cách tạo một hệ thống tổ chức cho nơi làm việc của mình.
Nếu muốn, bạn có thể đưa công việc quản lý giấy tờ của mình từ nhiệm vụ nội bộ sang công việc mà công ty khác làm cho bạn.
Nếu cả hai đều không phải là một lựa chọn hấp dẫn, thì tất cả hy vọng sẽ không bị mất. Bắt đầu bằng cách sắp xếp các tài liệu được lưu trữ của bạn theo một thứ tự hợp lý.
Đảm bảo giữ các giấy tờ quan trọng nhất của bạn gần đó để dễ dàng truy cập.
 
Đối với bất kỳ giấy tờ nào bạn không cần nữa, bạn nên loại bỏ chúng. Bạn càng loại bỏ được nhiều giấy tờ, bạn càng cần ít dung lượng hơn.
Đây là cách hiệu quả nhất để giữ cho giấy tờ của bạn được ngăn nắp mà không cần hệ thống quản lý rộng rãi. Đơn giản chỉ cần vứt bỏ những gì không cần thiết.
 
Nếu bạn giữ các tệp và tài liệu quan trọng không thể vứt đi, hãy cân nhắc sử dụng một dịch vụ như Shred-It  để hủy tài liệu của bạn.
Đây là một cách tuyệt vời để giữ an toàn và giảm bớt khối lượng công việc và rắc rối liên quan đến các giấy tờ bạn cần quản lý hàng ngày.
 
Bạn càng ít phải lo lắng về hệ thống tổ chức của doanh nghiệp nhỏ, bạn càng có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của mình.
 
8-kinh-nghiem-de-to-chuc-doanh-nghiem-cua-ban-hieu-qua

Phần kết luận

Nếu bạn đang muốn phát triển doanh nghiệp của mình, bạn cần đảm bảo rằng bạn được tổ chức để xử lý sự tăng trưởng tất yếu mà bạn mong đợi.
Để làm được điều đó, bạn cần phải đảm bảo tài chính của mình. Đảm bảo theo dõi các khoản thu và giao dịch chi phí của bạn.
Đảm bảo bạn đã sẵn sàng cho bất kỳ khoản thuế nào cần phải trả trong suốt năm.
Nếu tài chính của bạn có tổ chức, bạn cũng cần đảm bảo không gian văn phòng của mình được ngăn nắp. Sử dụng một số phương pháp đã được chứng minh để tăng năng suất bằng cách sắp xếp không gian lưu trữ của bạn.
Và trong khi nó có thể không phải là một giải pháp cho tất cả mọi người, hãy xem xét việc sử dụng không cần giấy tờ. Lưu trữ tất cả tài liệu của bạn trên đám mây và cắt nhỏ các giấy tờ thừa làm lộn xộn không gian làm việc của bạn.
Thời gian của bạn là một trong những hàng hóa quý giá nhất của bạn với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, vì vậy hãy đảm bảo rằng thời gian của bạn được tổ chức với việc theo dõi và lên lịch thời gian.
Tìm cách giảm bớt các nhiệm vụ của bạn bằng cách cải thiện quy trình làm việc qua email, quản lý danh sách đọc và giữ cho các ghi chú, mật khẩu và màn hình của bạn được ngăn nắp.
Cuối cùng, tự động hóa các chiến dịch tiếp thị của bạn và duy trì một quy trình để xử lý các mối quan hệ và hỗ trợ khách hàng.
Trong quá trình đôi bên hợp tác, để thuận tiện nhất đối với khách hàng , chúng tôi sẽ cử nhân viên đến làm việc trực tiếp với khách hàng về việc giao nhận các tài liệu liên quan, sửa hồ sơ hay trả kết quả đăng ký. Thành lập công ty online luôn mong muốn được cung cấp một dịch vụ thành lập công ty trọn gói và ưu việt nhất cho quý khách hàng. 
Để biết thêm thông tin về các dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi!
 
 
  • Currently 4.84/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 2006 đánh giá
8 kinh nghiệm để tổ chức doanh nghiệm của bạn hiệu quả
8 kinh nghiệm để tổ chức doanh nghiệm của bạn hiệu quả
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886