THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

8 cách tuyệt vời để thu hút nhà đầu tư

Một số doanh nghiệp không phải là nơi thích hợp để tài trợ thiên thần hoặc đầu tư mạo hiểm. Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu công ty khởi nghiệp của bạn là một ứng cử viên sáng giá, nhưng bạn lại gặp khó khăn trong việc gặp gỡ và thuyết phục các nhà đầu tư rằng công ty của bạn là một sự lựa chọn sáng suốt của họ? Có lẽ đã đến lúc thử một cách tiếp cận khác.

Bạn là một công ty mới thành lập

8 cách tuyệt vời để thu hút nhà đầu tư

Triển vọng tài trợ phụ thuộc rất nhiều vào các chi tiết cụ thể của doanh nghiệp. Ví dụ, nhiều doanh nghiệp đang hoạt động có quyền tiếp cận các khoản vay kinh doanh tiêu chuẩn từ một ngân hàng truyền thống mà không có sẵn cho các công ty khởi nghiệp. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp công nghệ cao tăng trưởng cao có khả năng tiếp cận nguồn vốn đầu tư vốn sẽ không dành cho các doanh nghiệp ổn định, lâu đời và chỉ tăng trưởng chậm.
 
Dưới đây là 8 lời khuyên mà tư vấn Quang Minh tham khảo từ Hội đồng Doanh nhân Trẻ sẽ giúp bạn thu hút ánh nhìn của một nhà đầu tư thiên biến doanh nghiệp của bạn trở thành một khoản đầu tư hấp dẫn hơn.
 

8 Lời khuyên giúp thu hút vốn đầu tư

Hiển thị kết quả trước

8 cách tuyệt vời để thu hút nhà đầu tư

Đó có thể là một chu kỳ khó phá vỡ: Bạn cần tiền để có được khách hàng, nhưng bạn cần khách hàng để có được tiền. Điều này có thể gặp khó khăn, nhưng bạn nên nỗ lực để có được khách hàng hoặc người dùng trước khi bạn tiếp cận nhà đầu tư, thay vì tìm kiếm tiền đầu tiên và khách hàng thứ hai. 
Tại sao cái này lại quan trọng đến vậy? “Đặc biệt nếu bạn là một doanh nhân lần đầu, sẽ dễ dàng hơn nhiều để nhận được các khoản đầu tư với các điều kiện tốt (đặc biệt là từ các nhà đầu tư không phải tổ chức) nếu bạn có một số lực kéo trước. Các nhà đầu tư muốn có bằng chứng rằng ý tưởng của bạn sẽ thành công, và không có gì chứng minh điều này tốt hơn việc có được những khách hàng thực sự trả tiền.

Xin lời khuyên

Thay vì kêu gọi các nhà đầu tư lạnh lùng cầu xin họ đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, hãy cân nhắc yêu cầu chọn lọc bộ não của họ trước. Bằng cách liên hệ với nhà đầu tư một cách có chiến lược trước để xin lời khuyên, bạn có thể xây dựng mối quan hệ với họ để dẫn đến sự sẵn sàng đầu tư vào doanh nghiệp của bạn sau này. Nó giúp họ có cơ hội chỉ ra những sai sót tiềm ẩn trong doanh nghiệp của bạn và cho thấy rằng bạn coi trọng ý kiến đóng góp của họ. Hussein nói: “Theo kinh nghiệm của tôi, việc yêu cầu những lời khuyên chân thành thường có thể dẫn đến một nhà đầu tư nhiệt huyết và gắn bó.
Có đồng sáng lập

8 cách tuyệt vời để thu hút nhà đầu tư

Khi bạn tiếp cận các nhà đầu tư, bạn không chỉ bán cho họ sản phẩm hoặc dịch vụ của mình; bạn đang bán chúng cho nhóm của bạn.   Với điều đó đã nói, đừng chấp nhận bất cứ ai. Lựa chọn đội ngũ lãnh đạo phù hợp cho công ty khởi nghiệp của bạn là một quá trình tinh tế, vì việc có sai người đồng sáng lập cuối cùng có thể gây tổn hại cho doanh nghiệp của bạn hơn là không có đồng sáng lập nào.
Tuy nhiên, nếu bạn có thể tìm được người đồng sáng lập hoàn hảo, điều đó có thể khiến quá trình bắt đầu trở nên dễ dàng hơn vô cùng - thậm chí còn vượt xa việc thu hút các nhà đầu tư. Việc thành lập công ty một mình là rất khó, việc có các đối tác mang lại cho bạn những người để bạn dựa vào, đó có thể là một động lực rất lớn cho công ty của bạn.

Tạo lợi tức đầu tư

Mặc dù các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn, nhưng cuối cùng thì khoản đầu tư của họ cũng là một phương tiện để kết thúc, họ cần kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình. Vì vậy, điều quan trọng là làm nổi bật những gì họ sẽ thu được từ việc đầu tư vào doanh nghiệp của bạn. 
8 cách tuyệt vời để thu hút nhà đầu tư

Tìm nhà đầu tư đồng thời là đối tác

Việc bơm tiền vào doanh nghiệp của bạn là rất tốt (và trên thực tế, đó là thứ bạn đang theo đuổi ngay từ đầu), nhưng hãy chú ý đến những nhà đầu tư thực sự có thể bổ sung thứ gì đó hữu hình cho doanh nghiệp của bạn ngoài tiền. Một nhà đầu tư có thể giúp làm cho doanh nghiệp của bạn mạnh mẽ hơn cho dù thông qua lời khuyên hay các mối quan hệ và kiến thức trong ngành cuối cùng sẽ phục vụ bạn tốt hơn một nhà đầu tư có tiền để cung cấp và không hơn thế nữa.

Tham gia chương trình tăng tốc khởi động

Từ các cơ hội cố vấn đến tìm ra những điểm khó khăn trong quá trình khởi nghiệp của bạn, tham gia một chuyên gia gia tốc có thể rất hữu ích cho các công ty khởi nghiệp mới. Mặc dù nó không đảm bảo rằng bạn sẽ thu được khoản đầu tư, nhưng nó làm cho công ty khởi nghiệp của bạn trở thành một ứng cử viên đầu tư hấp dẫn hơn.

Chia sẻ các chỉ số, mức độ tương tác củng người dùng

Cũng như chúng tôi đã đề cập trong mẹo số hai, thực sự chứng minh rằng mọi người thích và đang sử dụng sản phẩm của bạn sẽ là một trong những tài sản lớn nhất của bạn khi thu hút các nhà đầu tư.
Việc theo dõi và chia sẻ thông tin này không chỉ chứng minh rằng mọi người quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà còn thể hiện cam kết của bạn đối với sự phát triển của công ty khởi nghiệp. 
8 cách tuyệt vời để thu hút nhà đầu tư

Tránh đi theo đám đông

Để thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, hãy đảm bảo sản phẩm của bạn giải quyết được một vấn đề thực sự. Quá nhiều doanh nhân chỉ đơn giản là cố gắng phát minh lại bánh xe, vì vậy hãy tránh trở thành một trong số họ.
Các bước tiếp theo cần thực hiện là gì phụ thuộc rất nhiều vào doanh nghiệp cụ thể của bạn. Nói chung, các công ty khởi nghiệp công nghệ cao có thể khám phá đầu tư thiên thần hoặc bạn bè và gia đình trước, trong khi các doanh nghiệp đang hoạt động ổn định nên bắt đầu bằng cách hỏi chủ ngân hàng doanh nghiệp nhỏ của họ. Nhưng hãy luôn nhớ rằng, doanh nghiệp của bạn là duy nhất.
Nhu cầu thành lập công ty để phát triển kinh doanh ngày càng tăng và các thủ tục hành chính đã được đơn giản hóa. Tuy nhiên, khi tự mình thành lập công ty, các chủ doanh nghiệp cũng sẽ cần bỏ ra một thời gian không nhỏ để tìm hiểu các thủ tục, giấy tờ cùng các quy định của pháp luật. Đôi khi không nắm rõ các quy định của pháp luật sẽ gây không ít khó khăn trong quá trình hoàn thiện các thủ tục pháp lý trước khi tiến hành hoạt động kinh doanh.
Quang Minh được biết đến là công ty chuyên tư vấn thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp trong và ngoài nước, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, văn phòng đại diện, xin giấy phép đầu tư,...Tư vấn Quang Minh cung cấp dịch vụ chất lượng cao, uy tín, nhanh chóng, chi phí thấp hàng đầu tại TPHCM trong lĩnh vực dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ và dịch vụ giấy phép kinh doanh. Tại Công Ty TNHH DV Tư Vấn Quang Minh, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, giải đáp thắc mắc liên quan của khách hàng một cách chính xác và tận tình hướng dẫn khách hàng các vấn đề liên quan để việc thành lập công ty nhanh chóng nhất.
Chưa bao giờ làm thủ tục thành lập công ty thành lập doanh nghiệp thủ tục hành chính lại đơn giản đến thế: Quý Khách Hàng chỉ cần chuẩn bị CMND các thành viên góp vốn và các thông tin như sau:
 • Tên công ty dự định đặt
 • Địa chỉ trụ sở dự định mở
 • Ngành nghề kinh doanh muốn đăng ký
 • Vốn điều lệ (và tỷ lệ góp vốn với các thành viên khác nếu có)

8 cách tuyệt vời để thu hút nhà đầu tư

Ngoài ra Qúy khách háng có thể tham khảo thêm những cách thu hút vốn đầu tư hiệu quả:

Minh bạch hệ thống báo cáo tài chính

Để quyết định có đầu tư lâu dài vào một doanh nghiệp hay không, các cổ đông cần phải hiểu sâu sắc về thế mạnh cũng như điểm yếu của doanh nghiệp đó. Hệ thống báo cáo tài chính là một sự phản ánh chính xác và khách quan nhất về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như tiềm năng phát triển của một công ty. Hệ thống này yêu cầu phải được cung cấp kịp thời, với tính minh bạch, rõ ràng và chính xác cao nhất. Thông qua hệ thống báo cáo tài chính, doanh nghiệp sẽ kiến tạo cho các cổ đông niềm tin để tiếp tục duy trì dòng vốn của mình giúp doanh nghiệp phát triển, cũng như là cơ hội để công ty thu hút thêm các nguồn vốn đầu tư mới.

Tổ chức đại hội cổ đông định kỳ

Đại hội cổ đông có ý nghĩa rất lớn đối với các chủ đầu tư và ban lãnh đạo doanh nghiệp. Thông qua đại hội, các nhà đầu tư và ban lãnh đạo sẽ có cơ hội được trao đổi trực tiếp với nhau, từ đó hiểu thêm về các quan điểm, chiến lược kinh doanh, cũng như định hướng phát triển của công ty. 
Chương trình họp của đại hội cần được sắp xếp hợp lý và đảm bảo dành thời gian để các cổ đông đặt câu hỏi chất vấn trực tiếp cho các cấp lãnh đạo. Cổ đông phải có quyền đặt câu hỏi hoặc kiến nghị và được giải đáp thích đáng những vấn đề họ quan tâm. Đây là một trong những cách khuyến khích sự tham gia đóng góp của cổ đông vào những vấn đề quan trọng của công ty, giúp họ khẳng định vai trò và trách nhiệm của mình – cũng là các căn cứ để họ quyết định tiếp tục đầu tư vốn vào các dự án của doanh nghiệp hay không.

Quà tặng cổ đông

Rất nhiều doanh nghiệp đang săn tìm các món quà tặng cao cấp, tinh tế và giá trị, mang đậm hình ảnh của công ty như các gift set, kỷ niệm chương, hay các bộ ly pha lê, ấm chén sứ sang trọng … để tặng cho các cổ đông của mình trong các dịp đại hội.
Có một câu hỏi được nhiều công ty đặt ra là tại sao phải tặng quà mà không phải tặng tiền cho các cổ đông? Bởi vì, nếu tặng tiền cho họ thì không biết định lượng giá trị bao nhiêu cho phù hợp. Hơn nữa cổ đông và doanh nghiệp đều là các đối tác làm ăn, việc tặng tiền sẽ không phù hợp với văn hóa hợp tác kinh doanh. Việc tặng quà cho cổ đông sẽ mang nhiều ý nghĩa lớn hơn, cụ thể:
 • Thể hiện sự tri ân của ban lãnh đạo doanh nghiệp tới những người đã quyết định đầu tư và gắn bó đồng hành cùng sự phát triển của công ty.
 • Cổ vũ tinh thần họ tham dự đại hội cổ đông đều đặn, đưa ra những ý kiến đóng góp có tầm quan trọng với doanh nghiệp.
 • Tạo dựng ấn tượng về hình ảnh công ty chu đáo, chuyên nghiệp, tin cậy.
 
Gửi Tất cả 4 thông tin trên + hình chứng minh nhân dân các thành viên góp vốn gửi qua zalo: 0932 068 886 – 096 3839 005 (BÊN TƯ VẤN QUANG MINH SẼ SOẠN HỒ SƠ TRONG VÒNG 30 PHÚT VÀ MANG QUA TẬN NƠI CHO KHÁCH HÀNG KÝ).
Trở thành một doanh nhận, mỗi ngày của bạn sẽ trôi qua không ngày nào giống ngày nào. Đó có thể là trải nghiệm thú vị hay đáng sợ, tùy thuộc vào từng người. Nếu như bạn thích phiêu lưu, cạnh tranh và cảm giác hồi hộp mạo hiểm, bạn sẽ thích sở hữu một công ty riêng.
 • Currently 4.74/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 1198 đánh giá
8 cách tuyệt vời để thu hút nhà đầu tư
8 cách tuyệt vời để thu hút nhà đầu tư
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886