THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

8 bước thành lập công ty TNHH

Bạn đang nghĩ đến việc thành lập công ty TNHH nhưng cảm thấy hơi choáng ngợp? Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu hoặc muốn biết thêm về những gì liên quan, chúng tôi có tất cả thông tin bạn cần ngay tại đây!

8 bước thành lập công ty TNHH

1. Công ty TNHH có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?

Lựa chọn cách thức cấu trúc một doanh nghiệp mới là một quyết định lớn và thành lập công ty TNHH chỉ là một trong những lựa chọn có sẵn.Thành lập công ty TNHH có nghĩa là tạo ra một pháp nhân riêng biệt với chính bạn, ngay cả khi bạn là người sáng lập. Bất kỳ lợi nhuận nào sẽ thuộc về công ty (không phải bạn) và để nhận được thu nhập, bạn sẽ cần phải rút tiền để trả lương, cổ tức hoặc một khoản vay.

Thay vào đó, nếu bạn chọn thiết lập như một nhà kinh doanh duy nhất - một lựa chọn phổ biến cho các chủ doanh nghiệp nhỏ - bạn sẽ có toàn quyền kiểm soát hoạt động kinh doanh của mình và sẽ giữ tất cả lợi nhuận sau thuế. Quá trình hình thành đơn giản hơn đối với thương nhân duy nhất so với các công ty trách nhiệm hữu hạn. Tuy nhiên, việc chọn tùy chọn nhà giao dịch duy nhất cũng đi kèm với một số rủi ro vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về tài chính cho bất kỳ điều gì xảy ra với doanh nghiệp.

8 bước thành lập công ty TNHH

Hình thành công ty TNHH có ưu điểm là gì?

 • Bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm cá nhân về những tổn thất tài chính.
 • Tên của công ty sẽ được pháp luật bảo vệ.
 • Chuyển quyền sở hữu một công ty là đơn giản.
 • Bạn có thể trả ít thuế cá nhân hơn nếu bạn là một thương nhân duy nhất.
 • Hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về những lợi thế và bất lợi của giao dịch thông qua một công ty TNHH để có ý tưởng tốt hơn nếu doanh nghiệp cảm thấy phù hợp.

2. Loại hình công ty?

Nếu bạn quyết định tiếp tục thành lập công ty TNHH, bạn sẽ cần phải quyết định loại hình công ty mà bạn muốn thành lập. Các tùy chọn là:

 • Công ty TNHH một thành viên đại chúng (PLC).
 • Một công ty TNHH tư nhân (LTD).

PLC phải có vốn cổ phần ít nhất  hai cổ đông, hai giám đốc và một thư ký công ty. Do đó, nó thường phù hợp hơn cho các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, nhà thầu và người làm nghề tự do thành lập công ty TNHH tư nhân (LTD).

8 bước thành lập công ty TNHH

3. Chọn tên cho công ty của bạn

Đây là phần thú vị! Hãy dành thời gian để đọc các quy tắc đặt tên của Công ty và hướng dẫn hữu ích của chúng tôi về việc đăng ký tên doanh nghiệp .

8 bước thành lập công ty TNHH

4. Đăng ký công ty TNHH của bạn

Bạn sẽ cần đăng ký công ty của mình với Công ty.Điều này sẽ liên quan đến việc đăng ký địa chỉ chính thức và mã phân loại hoạt động kinh tế công nghiệp tiêu chuẩn , xác định những gì công ty của bạn làm.

Bạn có thể đăng ký Thuế công ty cùng lúc với việc đăng ký công ty của bạn. Có một cách khác để thực hiện điều này nếu bạn đăng ký riêng với Công ty. Bạn sẽ cần đăng ký Thuế công ty trong vòng ba tháng kể từ khi bạn bắt đầu kinh doanh. Khi bạn đã đăng ký doanh nghiệp của mình với công ty công ty, bạn sẽ nhận được giấy phép kinh doanh để xác nhận rằng công ty tồn tại hợp pháp, với số công ty và ngày thành lập. 

8 bước thành lập công ty TNHH

5. Bổ nhiệm giám đốc

Bạn không thể có một công ty TNHH mà không bổ nhiệm ít nhất một giám đốc .Là chủ sở hữu của doanh nghiệp, có khả năng bạn sẽ là một trong những giám đốc công ty. Điều này có nghĩa là bạn sẽ chịu trách nhiệm pháp lý về hồ sơ, tài khoản và hiệu suất của công ty. Tên và thông tin cá nhân của giám đốc sẽ được công bố rộng rãi từ Công ty House, cùng với địa chỉ dịch vụ. Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi cung cấp địa chỉ nhà của mình và công khai địa chỉ này, bạn có thể yêu cầu không đưa địa chỉ đó vào sổ đăng ký.

Bổ nhiệm thư ký công ty là tùy chọn. Thư ký công ty thường được bổ nhiệm để giảm bớt các nhiệm vụ pháp lý của giám đốc công ty nhưng cá nhân chịu trách nhiệm về những nhiệm vụ này cũng có thể là giám đốc. 

8 bước thành lập công ty TNHH

6. Cổ đông hay người bảo lãnh?

Một công ty trách nhiệm hữu hạn phải có ít nhất một cổ đông hoặc 'người bảo lãnh', người này cũng có thể là giám đốc. Phần lớn các công ty TNHH được 'giới hạn bởi cổ phần', có nghĩa là chúng thuộc sở hữu của các cổ đông có một số quyền nhất định. Cổ đông là cá nhân bỏ tiền vào công ty và nhận phần trăm quyền sở hữu công ty dưới hình thức cổ phần.

8 bước thành lập công ty TNHH

Các công ty 'hạn chế bằng bảo lãnh' có người bảo lãnh và 'số tiền được bảo lãnh' thay vì cổ đông và cổ phần. Mô hình này thường được lựa chọn không vì lợi nhuận, vì nó cung cấp khả năng bảo vệ tài chính cá nhân. Nhìn chung không có lợi nhuận nào được chia cho người bảo lãnh. Thay vào đó, lợi nhuận được tái đầu tư vào công ty để giúp đạt được các mục tiêu phi lợi nhuận của công ty.Viết của riêng bạn và tải lên hoặc gửi khi bạn đăng ký công ty của mình.

7. Bạn cần lưu giữ những hồ sơ gì?

Bạn phải lưu giữ hồ sơ về chính công ty, cùng với hồ sơ tài chính và kế toán. Có thể có lợi nếu bạn thuê một dịch vụ kế toán để giúp bạn về thuế, có thể kiểm tra hồ sơ của bạn. Sử dụng phần mềm kế toán cũng có thể giúp giữ cho các tài khoản của bạn có trật tự, điều này sẽ vô cùng hữu ích cho cả bạn và kế toán của bạn nếu công ty nhận được cuộc điều tra thuế  .

8 bước thành lập công ty TNHH

8. Mở tài khoản ngân hàng kinh doanh

Vì một công ty trách nhiệm hữu hạn là một pháp nhân riêng biệt với các giám đốc và cổ đông của nó, tiền phải được tách biệt rõ ràng với tài chính cá nhân của họ. Không có yêu cầu pháp lý nào để thiết lập tài khoản ngân hàng doanh nghiệp cho công ty TNHH của bạn, tuy nhiên, việc giao dịch và quản lý doanh nghiệp của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có. Ví dụ, một giám đốc có thể rút tiền lương, chi phí và cổ tức từ công ty, nhưng các khoản rút tiền khác từ công ty sẽ được coi là khoản vay của giám đốc.

8 bước thành lập công ty TNHH

Có thể bạn đang quan tâm đến việc thành lập công ty TNHH và có thắc mắc thì hãy liên hệ qua số điện thoại 0932.068.886 ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. 

 • Currently 4.78/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2531 đánh giá
8 bước thành lập công ty TNHH
8 bước thành lập công ty TNHH
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886