THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ vừa thú vị vừa đầy thách thức. Bạn nên viết một kế hoạch hoặc lộ trình kinh doanh, bạn sẽ muốn hiểu các yêu cầu pháp lý để thành lập doanh nghiệp nhỏ vừa có lợi nhuận vừa tuân thủ.

7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Dưới đây là chín yêu cầu pháp lý quan trọng cần xem xét và hiểu rõ đối với các công ty khởi nghiệp kinh doanh nhỏ.

1. Tạo cấu trúc kinh doanh

Bước đầu tiên để bắt đầu kinh doanh của bạn là nghiên cứu quy trình và tự hỏi bản thân một số câu hỏi phản ánh.

  • Mục tiêu của tôi là gì?
  • Tôi có đang cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ không?
  • Thuê nhân viên như thế nào?
  • Nguồn vốn và tài chính hiện tại như thế nào?

Trong khi một số cá nhân có thể cảm thấy công việc của họ có ít rủi ro về hành động pháp lý và chọn một quyền sở hữu đơn giản, những người khác có thể muốn nộp đơn cho một công ty để họ có vị trí để phát triển.

7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Dưới đây là một số tùy chọn cần xem xét khi xác định cấu trúc doanh nghiệp của bạn:

Phương án 1: Chủ sở hữu duy nhất

Bạn thường hoạt động theo số An sinh xã hội cá nhân của mình, nhưng bạn có thể đăng ký Mã số nhận dạng là người nộp thuế (TIN) cho doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp thường được điều hành dưới tên hợp pháp của bạn.

Phương án 2: Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC)

Ban đầu được thiết kế để bảo vệ chủ sở hữu của một doanh nghiệp khỏi các khoản nợ liên quan đến kinh doanh nhất định, cấu trúc LLC kể từ đó đã trở nên phổ biến đối với các công ty độc lập do tính đơn giản nhưng bảo vệ pháp lý mạnh mẽ của một công ty bảo vệ tài sản cá nhân của bạn.

Phương án 3: S Corporation

Còn được gọi là S-Corp, đây là cơ cấu kinh doanh đã nhận được chỉ định là một thực thể duy nhất, tách biệt và tách biệt với những người sở hữu nó. Với cấu trúc này, tùy thuộc vào các ngoại lệ tương tự như được mô tả ở trên đối với các LLC, bạn có trách nhiệm pháp lý hữu hạn (tách tài sản cá nhân khỏi doanh nghiệp của bạn) đối với một pháp nhân riêng biệt cũng như pháp nhân thuế riêng biệt.

2. Chọn và đăng ký tên doanh nghiệp của bạn

Những người chọn nộp hồ sơ là chủ sở hữu duy nhất, để đăng ký tên doanh nghiệp, bạn sẽ đăng ký “Đang kinh doanh với tư cách” (DBA) hoặc “Tên doanh nghiệp hư cấu” (FBN). Quy trình này cho phép  chính quyền địa phương của bạn biết tên bạn đang điều hành doanh nghiệp của mình. Đăng ký này không cung cấp khả năng bảo vệ nhãn hiệu, nhưng nó cho phép bạn tạo và sử dụng tên bạn muốn cho mục đích xây dựng thương hiệu mà không cần phải kết hợp. Nó cũng không cấu thành một pháp nhân hoặc cung cấp bất kỳ sự bảo vệ pháp lý nào cho Chủ sở hữu duy nhất.

7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

3. Nhận Mã số thuế

Bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động như một tập đoàn hoặc công ty hợp danh hoặc có nhân viên sẽ phải có Mã số nhận dạng nhà tuyển dụng (Mã số thuế) từ Tổng Cục thuế. Mã số thuế xác định doanh nghiệp của bạn vì mục đích thuế — hãy coi đó là số An sinh xã hội cho doanh nghiệp của bạn — và bạn có thể sử dụng để mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, khai thuế và xin giấy phép kinh doanh. Cách dễ nhất để đăng ký Mã số thuế là trực tuyến thông qua Tổng Cục thuế .

7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn hoạt động với tư cách là công ty sở hữu độc quyền hoặc LLC thành viên duy nhất, bạn không bắt buộc phải có Mã số thuế, mặc dù có được Mã số thuế là một cách để tạo ra sự tách biệt bổ sung giữa trách nhiệm kinh doanh và trách nhiệm cá nhân và nó sẽ bảo vệ số an sinh xã hội của bạn trên các tài liệu kinh doanh và giúp phản đối chống lại hành vi trộm cắp danh tính.

4. Nhận Giấy phép và Giấy phép Kinh doanh Bắt buộc

Cũng giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, các nhà thầu độc lập phải có giấy phép và giấy phép phù hợp. Tùy thuộc vào ngành của bạn và nơi đặt trụ sở kinh doanh của bạn, bạn có thể cần phải được cấp phép ở cấp liên bang cũng như cấp tiểu bang hoặc địa phương. Nhận giấy phép kinh doanh là bắt buộc đối với các doanh nghiệp tham gia vào bất kỳ loại hoạt động nào được giám sát và quản lý bởi cơ quan liên bang. Giấy phép và giấy phép của tiểu bang sẽ khác nhau tùy thuộc vào địa điểm. 

7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Nếu bạn không chắc liệu doanh nghiệp của mình có yêu cầu đăng ký đặc biệt hay không, có thể tham khảo Dịch vụ đăng ký kinh doanh của công ty Quang Minh để hoàn thành tốt nhất các giấy tờ kinh doanh.

5.Chuẩn bị nộp thuế thu nhập

Thuế thu nhập có thể không phải là loại thuế duy nhất mà bạn chịu trách nhiệm nộp vào, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu thuế khác mà bạn có thể phải đối mặt. Phần lớn các nhà thầu độc lập được coi là tư nhân và do đó phải trả thuế tư doanh ngoài thuế thu nhập.

7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Tuy nhiên, có những trường hợp mà tình hình thuế của bạn có thể khác nhau. Ví dụ: cách doanh nghiệp của bạn được cấu trúc từ góc độ thuế có thể ảnh hưởng đến loại thuế bạn phải nộp. Một số doanh nghiệp có nhân viên chịu trách nhiệm trả tiền thất nghiệp sẽ yêu cầu chủ sở hữu phải có thêm mã số thuế. Ngoài ra, việc kinh doanh của bạn có thu được lợi nhuận đáng kể trong năm qua hay không cũng có thể là một yếu tố. Có thể tìm thấy thêm thông tin về các yêu cầu thuế trên trang web Tổng Cục thuế.

6. Tạo một kế hoạch tuân thủ

Ngay cả khi là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cũng phải tuân theo một số luật và quy định áp dụng cho các tập đoàn lớn. Chúng bao gồm luật quảng cáo, tiếp thị, tài chính, sở hữu trí tuệ và quyền riêng tư. Đối với các công ty có nhân viên, có các quy định bổ sung của tiểu bang và liên bang có thể cần được tuân thủ theo tình huống.

Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ phải đảm bảo rằng họ được tự do và không lo ngại về việc phân loại sai nhà thầu. Đây không chỉ là mối đe dọa đối với bản thân doanh nghiệp nhỏ mà còn đối với khách hàng của họ.

7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

7. Nhận Bảo hiểm Kinh doanh

Điều quan trọng là phải bảo vệ doanh nghiệp của bạn trước nguy cơ tổn thất trách nhiệm pháp lý không chỉ vì nhiều khách hàng sẽ yêu cầu bạn có những khoản bảo hiểm này mà còn để bảo vệ chính bạn và sự an toàn trong tương lai của bạn.

Tất nhiên, các loại bảo hiểm phù hợp với doanh nghiệp của bạn sẽ rất khác nhau và phụ thuộc vào ngành, quy mô doanh nghiệp của bạn và loại khách hàng bạn làm việc cùng, trong số các yếu tố khác. Dưới đây là một số loại bảo hiểm kinh doanh phổ biến mà nhiều nhà thầu độc lập thực hiện:

Bảo hiểm trách nhiệm chung: Bảo hiểm trách nhiệm chung thường cần thiết cho các công ty độc lập. Bảo hiểm này bao gồm một loạt các sự cố, bao gồm thiệt hại do tai nạn đối với tài sản của khách hàng, khiếu nại về tội phỉ báng hoặc vu khống và chi phí bảo vệ các vụ kiện.

Bảo hiểm Lỗi và Thiếu sót: Bảo hiểm sai sót và thiếu sót, còn được gọi là bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, cung cấp sự bảo vệ trong trường hợp khách hàng phải chịu thiệt hại về tài chính do sai sót hoặc thiếu sót — nghĩa là không thay mặt bạn thực hiện một phần trách nhiệm không thể thiếu của bạn trong một dự án.

7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ

Bảo hiểm kinh doanh tại nhà: Mặc dù chính sách bảo hiểm cho doanh nghiệp tại nhà không áp dụng cho tất cả mọi người, nhưng chính sách này phù hợp với những người độc lập chọn làm việc tại văn phòng tại nhà.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ đăng ký kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với công ty Quang Minh để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra chúng tôi còn có dịch vụ Thành lập doanh nghiệp giao nhận tận nơi bạn có thể tham khảo ở trang thanhlapcongtyonline.com nhé.

  • Currently 4.73/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 2662 đánh giá
7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ
7 Yêu cầu pháp lý để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886