THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

7 Cách để lãnh đạo nhân viên làm việc hiệu quả

Phát huy khả năng tốt nhất của bản thân và người khác là một trong những chìa khóa để trở thành nhà lãnh đạo với kỹ năng quản lý và cải thiện hiệu suất của nhóm. Nếu bạn muốn nhân viên của mình phát huy tối đa tiềm năng của họ và dẫn dắt doanh nghiệp của bạn đi đến thành công càng sớm càng tốt. Mời các bạn tham khảo bài viết sau của công ty tư vấn thành lập công ty Quang Minh. 

1. Giao việc cho nhân viên

7 Cách để lãnh đạo nhân viên làm việc hiệu quả

Mọi nhà lãnh đạo nên biết cách giao nhiệm vụ một cách tốt nhất. Hãy tin tưởng nhân viên của bạn bằng cách giao các dự án quan trọng và trách nhiệm chính cho họ, và họ sẽ cảm thấy gần gũi và có giá trị hơn. Trong quá trình “chọn mặt gửi tiền”, chúng tôi phải cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng về khả năng thực sự của các thành viên để đảm bảo rằng họ có đủ kiến ​​thức và kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

2. Hãy cùng nhau đưa ra quyết định

Một trong những lợi ích chính của làm việc nhóm là tạo ra các cuộc tranh luận, thảo luận và “xung đột mang tính xây dựng.” Các cá nhân có quan điểm khác nhau có thể giúp phá vỡ các định kiến ​​trong nhóm.

Bằng cách khuyến khích tranh luận và xem xét các quan điểm khác nhau, nhóm của bạn có thể kích thích giải quyết vấn đề sáng tạo hơn cũng như là nâng cao hiệu quả của làm việc nhóm.

Bằng cách khuyến khích tranh luận và xem xét các quan điểm khác nhau, nhóm của bạn có thể truyền cảm hứng cho các giải pháp vấn đề sáng tạo hơn và cải thiện tinh thần đồng đội.

3. Đừng quá chi tiết trong quản lý

7 Cách để lãnh đạo nhân viên làm việc hiệu quả

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành vi quản lý công việc quá tỉ mỉ là một trong những lý do chính khiến nhân viên từ chức và có thể dẫn đến:

• Tinh thần thấp

• Tỷ lệ doanh nghiệp có doanh thu cao

• giảm năng suất

   Để tránh quản lý quá mức những việc nhỏ, hãy từ bỏ chủ nghĩa hoàn hảo và trao quyền cho các thành viên trong nhóm thử các phương pháp của riêng họ để hoàn thành công việc. Bằng cách này, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào các mục tiêu lớn hơn của tổ chức và xây dựng lòng tin sâu sắc giữa các thành viên, từ đó tăng hiệu quả làm việc nhóm.

4. Hãy giao tiếp thật hiệu quả

7 Cách để lãnh đạo nhân viên làm việc hiệu quả

Để làm việc nhóm hiệu quả, việc truyền tải thông tin và giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm là rất quan trọng để công việc trôi chảy. Theo báo cáo của bộ phận tình báo kinh tế, giao tiếp kém có thể dẫn đến một loạt kết quả tiêu cực, bao gồm: • Chậm trễ, trì hoãn công việc hoặc không hoàn thành dự án • Mức độ căng thẳng lớn • Mất thu nhập 

XEM THÊM : Thành lập công ty tại TP.HCM giá rẻ

5. Hãy đưa ra và gợi ý mọi người cho mình những phản hồi về công việc

Biết cách truyền đạt thông tin phản hồi một cách hiệu quả là một kỹ năng quản lý quan trọng. Làm nổi bật các vấn đề và cung cấp phản hồi một cách thoải mái, thay vì chờ đợi đánh giá hàng năm. Từ đó, bạn có thể xây dựng tinh thần đồng đội bền chặt hơn. Hãy coi những nhận xét thân mật này như những cuộc trò chuyện và tránh những nhận xét ngầm chung chung, chẳng hạn như: "Bạn đã làm rất tốt!". Nhận xét của bạn phải cụ thể và có thể hành động được. Đừng quên hỏi ý kiến ​​phản hồi của nhân viên! Phản hồi từ các thành viên trong nhóm có thể giúp bạn xác định các yếu tố có thể được sử dụng và tích hợp vào kế hoạch phát triển khả năng lãnh đạo và phát triển làm việc nhóm của bạn.

6. Hãy là người có mục đích rõ ràng

7 Cách để lãnh đạo nhân viên làm việc hiệu quả

Theo báo cáo của Ernst & Young và Harvard Business Review, 89% giám đốc điều hành tin rằng nhận thức về các mục tiêu chung sẽ làm tăng sự hài lòng của nhân viên, và 81% tin rằng công ty có mục tiêu rõ ràng và luôn hướng tới mục tiêu đó trong mọi hành động, sẽ cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn. Lãnh đạo có thể nâng cao tinh thần đồng đội bằng cách cung cấp các ví dụ cụ thể về cách nỗ lực của nhân viên có thể giúp đạt được sứ mệnh chung của công ty và phù hợp với các mục tiêu lớn hơn của công ty. Các tổ chức có tác động tích cực đến xã hội.

7. Trở thành một nhà lãnh đạo thực sự

Tính xác thực là một đặc điểm lãnh đạo rất có giá trị. Trong một nghiên cứu gần đây, người ta thấy rằng nhận thức của nhân viên về khả năng lãnh đạo thực sự là yếu tố dự báo chính về sự hài lòng trong công việc và có thể cải thiện thái độ và sự hài lòng liên quan đến sự hài lòng trong công việc.

Trong số các yếu tố quan trọng của một nhà lãnh đạo đích thực sẽ bao gồm khả năng truyền cảm hứng để người khác có niềm tin. Hãy trung thực, minh bạch với nhân viên của bạn và tận dụng mục đích của công ty bạn để tăng động lực; khát khao cũng như là kích thước sự sáng tạo và hiệu quả trong làm việc nhóm. 

Kỹ năng lãnh đạo là một phần rất quan trọng và quyết định đến thái độ làm việc và hiệu quả hoạt động của nhóm.Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn nâng cao được kỹ năng lãnh đạo giúp nhân viên của mình làm việc hiệu quả hơn. Công ty Quang Minh với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập công ty online xin hỗ trợ quý khách hết mình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. 

  • Currently 4.70/5
4.75 sao của 2614 đánh giá
7 Cách để lãnh đạo nhân viên làm việc hiệu quả
7 Cách để lãnh đạo nhân viên làm việc hiệu quả
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886