THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

6 Nỗi sợ khiến bạn không thể bắt đầu thành lập công ty riêng

Hỗ trợ tư vấn thành lập công ty là điều mà bất cứ cá nhân hay tổ chức nào đang có ý định thành lập doanh nghiệp đều mong muốn tìm hiểu để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có trong quá trình mở công ty riêng.

6 Nỗi sợ khiến bạn không thể thành lập công ty riêng

6 nỗi sợ khiến bạn không thể bắt đầu thành lập công ty

Nhưng khi năm tháng trôi qua, bạn nhận ra rằng cuộc sống làm thuê không thuộc về mình. Bạn bắt đầu hứng thú với ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của riêng mình nhưng cứ viện lý do là không nên. Cuối cùng, bạn nhận ra rằng tôi cần phải đối mặt với nỗi sợ hãi của mình.
Dưới đây là sáu nỗi sợ hãi lớn nhất mà một người vừa mới thành lập công ty cần vượt qua.

1. Thất bại

Hãy tưởng tượng đặt tất cả những gì bạn có - hy vọng, ước mơ và tài chính - vào việc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn, chỉ để nhìn nó sụp đổ và bùng cháy. Theo các nhà tâm lý học, nỗi sợ thất bại nằm ở phía trên cùng của cực vật tổ bên trên nỗi sợ bị chia cắt và mất tự chủ.
Làm thế nào bạn vượt qua nỗi sợ hãi này: Bạn phải xác định lại thành công. Bạn nhận ra rằng mình không đủ để có được một công việc tốt với mức lương hậu hĩnh không phải là định nghĩa thành công của bạn. Đối với bạn, thành công có nghĩa là theo đuổi ước mơ và đạt được mục tiêu của mình. Đó là khi bạn nhận ra rằng mình sẽ thất bại khi ở lại công việc hiện tại.
6 Nỗi sợ khiến bạn không thể bắt đầu thành lập công ty riêng

2. Bất cập

Trước khi bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình, có một giọng nói trong đầu bạn nói với chính bạn rằng không ai sẽ coi trọng bạn nếu họ biết bạn thực sự như thế nào. Rằng họ sẽ nhìn thấy bạn vì những gì bạn đã từng - một kẻ có quá khứ không hề tốt đẹp. Giọng nói trấn an bạn rằng bạn vẫn ổn dù ở đâu, ngay cả khi bạn không thể chịu đựng được công việc của mình.
Bạn đã chiến thắng nỗi sợ hãi này như thế nào: Bạn từng nghĩ một số đồng nghiệp của bạn chỉ tự tin bẩm sinh. Rằng họ được sinh ra để thành công. Không gì có thể hơn được sự thật. Mọi người đều cảm thấy hụt hẫng, bất an và không xứng đáng. Chính cách chúng ta đối mặt với những cảm giác này sẽ quyết định chúng ta có thể tiến xa đến đâu trong chuyên nghiệp. Ngay sau khi bạn tiết lộ rằng đây là vấn đề của mọi người, nỗi sợ hãi đã giảm bớt.

3. Nhục

Đôi khi, nỗi sợ bị từ chối hoặc chế giễu có thể còn rõ ràng hơn cả nỗi sợ thất bại. Có 102 điều chúng bạn lo lắng mọi người sẽ cười nhạo mình. Bản thân quá lo lắng về những gì người khác nghĩ, đến nỗi bạn đã để những điều xấu hổ trong mơ làm hạn chế.
Làm thế nào bạn vượt qua nỗi sợ hãi này: Bắt đầu công việc kinh doanh của riêng bạn hầu như rất xấu hổ. Bạn không biết bạn bè hoặc gia đình của mình - những người đã biết bạn từ khi bạn còn là một đứa trẻ kháu khỉnh - sẽ nghĩ gì. Bạn lo lắng họ sẽ không coi trọng bạn. Bạn đã lo lắng rằng họ sẽ cười. Nhưng họ đã không làm vậy. Trên thực tế, họ không có gì ngoài việc khuyến khích và hỗ trợ đáng kinh ngạc. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng người muốn quan tâm cho bạn.
 
Thành lập công ty riêng

4. Nghèo đói

Đây là một nỗi sợ hãi lớn của bạn. Bạn lớn lên trong một gia đình nghèo và lo lắng rằng mình sẽ nghèo nếu không thể kiếm được một công việc tử tế. Vì ngay từ đầu đã rất khó để tìm được một công việc, tại sao bạn lại tự nguyện bỏ qua một việc tốt?
 
Làm thế nào bạn để loại bỏ nỗi sợ hãi này: Bạn nhận ra rằng bạn có một tư duy khan hiếm. Bạn tin rằng mình phải nắm giữ một vài "chiến thắng" trong đời, nếu không tôi sẽ mất tất cả. Cuối cùng, lối suy nghĩ này đã ngăn cản tôi thành công như mong đợi. Vì vậy, tôi đã để nó qua đi và tự mở lòng để thành công.
 
6 Nỗi sợ khiến bạn không thể bắt đầu thành lập công ty riêng

5. Tách biệt

Lo lắng rằng mình sẽ nghèo chỉ là một biểu hiện của một nỗi sợ lớn hơn nhiều - nỗi sợ rằng mình sẽ mất tất cả những gì mình có, ngay cả những mối quan hệ thân thiết của mình. Không có một nghề nghiệp ổn định và một đồng lương xứng đáng, Bạn lo lắng rằng mình sẽ là kẻ thất bại hoàn toàn, rằng bạn sẽ chẳng có gì để cống hiến cả.
Làm thế nào bạn tách mình ra khỏi nỗi sợ hãi này: Đây là nỗi lo lắng chia ly cổ điển. Đó cũng là một cách rất hoài nghi. Bạn nhận ra rằng những người trong cuộc sống của mình sẽ không biến mất nếu bạn không thành công. Và nếu họ làm vậy, họ không thực sự là bạn của bạn.

6. Sự thành công

Nếu bạn có thể tin vào điều đó, thì nỗi sợ thành công là rất có thật. Nó cản trở nhiều người trên đỉnh cao của sự tự hiện thực hóa và sự độc lập thực sự. Cuối cùng, đó là nỗi sợ hãi của sự nổi bật và bắt nguồn từ cảm giác không đủ.
Làm thế nào tôi ngừng sợ hãi: Hầu hết mọi người đều sợ thay đổi. Tôi chắc chắn đã. Nhưng cuộc sống và công việc kinh doanh đều hướng tới sự thay đổi. Nếu bạn sợ thất bại - hoặc thành công - trong công việc kinh doanh của chính mình, hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu không cố gắng. Bạn cần quyết định thử, vì bạn biết mình mong muốn thành công, đừng sống một cuộc sống yên tĩnh tuyệt vọng.
“Tôi có thể chấp nhận thất bại, mọi người đều thất bại ở một điều gì đó. Nhưng tôi không thể chấp nhận việc không cố gắng ”. - Michael Jordan. Đừng mắc sai lầm - cuộc sống của bạn sẽ thay đổi khi bạn bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Nhưng nó thay đổi như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có những gì nó cần, bạn nợ chính mình để cố gắng. Vào cuối ngày, không ai ngăn cản bạn ngoài bạn.
 
thành lập công ty tư nhân
 
Kinh doanh là hoạt động kiếm sống hoặc kiếm tiền của một người bằng cách sản xuất hoặc mua và bán sản phẩm (chẳng hạn như hàng hóa và dịch vụ). Một cách đơn giản, đó là " bất kỳ hoạt động hoặc doanh nghiệp nào được tham gia vì lợi nhuận. Điều đó không có nghĩa đó là một công ty, một tập đoàn, đối tác hoặc có bất kỳ tổ chức chính thức nào như vậy, nhưng nó có thể bao gồm từ một người bán rong cho đến một ông chủ.
Tên doanh nghiệp không tách rời chủ thể kinh doanh với chủ sở hữu, có nghĩa là chủ sở hữu doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm và nghĩa vụ đối với các khoản nợ của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp mua lại các khoản nợ, các chủ nợ có thể truy tìm tài sản cá nhân của chủ sở hữu. Cơ cấu kinh doanh không cho phép áp dụng thuế suất doanh nghiệp. Chủ sở hữu bị đánh thuế cá nhân đối với tất cả thu nhập từ việc kinh doanh.
Mặt khác, một công ty là một pháp nhân riêng biệt và quy định trách nhiệm hữu hạn khi đã đăng ký giấy phép kinh doanh, cũng như thuế suất doanh nghiệp. Cấu trúc công ty phức tạp hơn và tốn kém hơn để thành lập, nhưng mang lại nhiều bảo vệ và lợi ích hơn cho chủ sở hữu. Hầu hết các khu vực pháp lý quy định các hình thức sở hữu mà một doanh nghiệp có thể thực hiện, tạo ra một cơ quan luật thương mại cho từng loại hình.
6 Nỗi sợ khiến bạn không thể thành lập công ty riêng

Các yếu tố chính ảnh hưởng đến cách tổ chức doanh nghiệp thường là:

 • Quy mô và phạm vi của công ty kinh doanh và cấu trúc, quản lý và sở hữu của nó, được phân tích rộng rãi trong lý thuyết về công ty. Nói chung, một doanh nghiệp nhỏ linh hoạt hơn, trong khi các doanh nghiệp lớn hơn, hoặc những doanh nghiệp có quyền sở hữu rộng hơn hoặc cơ cấu chính thức hơn, thường sẽ có xu hướng được tổ chức như các tập đoàn hoặc (ít thường xuyên) hơn. Ngoài ra, một doanh nghiệp muốn huy động tiền trên thị trường chứng khoán hoặc thuộc sở hữu của nhiều người thường sẽ phải áp dụng một hình thức pháp lý cụ thể để thực hiện điều đó.
 • Lĩnh vực và quốc gia: Các doanh nghiệp tư nhân tạo ra lợi nhuận khác với các cơ quan thuộc sở hữu của chính phủ. Ở một số quốc gia, các doanh nghiệp nhất định có nghĩa vụ pháp lý phải được tổ chức theo những cách nhất định.
 • Lợi thế thuế: Các cấu trúc khác nhau được đối xử khác nhau trong luật thuế và có thể có lợi thế vì lý do này.

6 Nỗi sợ khiến bạn không thể bắt đầu thành lập công ty riêng

 • Các yêu cầu về tiết lộ và tuân thủ: Các cấu trúc kinh doanh khác nhau có thể được yêu cầu công khai ít hơn hoặc nhiều thông tin hơn (hoặc báo cáo cho các cơ quan có liên quan) và có thể bị ràng buộc tuân thủ các quy tắc và quy định khác nhau.
 • Yêu cầu kiểm soát và điều phối: Theo chức năng rủi ro và phức tạp của các nhiệm vụ cần tổ chức, một doanh nghiệp được tổ chức thông qua một loạt các cơ chế chính thức và không chính thức. Đặc biệt, quản trị theo hợp đồng và quan hệ có thể giúp giảm thiểu chủ nghĩa cơ hội cũng như hỗ trợ giao tiếp và chia sẻ thông tin. 

Kinh nghiệm thành lập công ty

Kinh nghiệm lựa chọn loại hình doanh nghiệp

Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp là một trong những bước quyết định việc kinh doanh của các doanh nghiệp có thuận lợi hay không. Điều này cho thấy mỗi loại hình doanh nghiệp thích hợp với từng ngành nghề cũng như quy mô kinh doanh. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải cẩn thận chọn lựa thật kỹ lưỡng.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty

Đối với doanh nghiệp vừa mới thành lập, để tiết kiệm được chi phí cho những việc khác thì doanh nghiệp cần lưu ý ở bước này có thể đặt địa chỉ tại nhà của bạn bè, người thân hoặc có thể thuê văn phòng ảo. Tuy nhiên, địa chỉ được đặt phải rõ ràng, chính xác và minh bạch.
 
thành lập công ty tư nhân

Kinh nghiệm lựa chọn người đại diện pháp luật

Người đại diện theo pháp luật chính là người đại diện cho doanh nghiệp thực hiện toàn bộ giao dịch trên mặt pháp lý nên sẽ là người quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Người đại diện theo pháp luật phải là người có trình độ chuyên môn cao hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc doanh nghiệp lựa chọn người không đủ khả năng về trình độ, kỹ năng kinh nghiệm. Tuy nhiên, sau khi thành lập công ty có thể thay đổi người đại diện theo đúng pháp luật.
 
6 Nỗi sợ khiến bạn không thể bắt đầu thành lập công ty riêng

Lợi ích khi thuê dịch vụ thành lập công ty

 Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của thanhlapcongtyonline.com. Khách hàng sẽ được:

 • Khách hàng được tư vấn trọn vẹn tất cả các điều kiện pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí.
 • Có tất cả các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp. Hỗ trợ trọn vẹn cho doanh nghiệp các giấy tờ hồ sơ.
 • Đội ngũ luật sư cùng chuyên viên kế toán nhiều kinh nghiệm sẽ đảm bảo tính đúng đắn và an tâm cho khách hàng.
 • Khách hàng được tư vấn trọn vẹn tất cả dịch liên quan đến hoạt động của khách.

6 Nỗi sợ khiến bạn không thể bắt đầu thành lập công ty riêng

 • Không phải đi lại và nhận giấy phép hồ sơ tại nhà.
 • Có hợp đồng cam kết trách nhiệm
 • Chi phí hợp lý và luôn được báo giá trọn gói. Không gây hiểu lầm và báo phí nhiều lần.

Chỉ cần một thao tác gọi về đường dây nóng của chúng tôi sẽ có ngay chuyên viên tư vấn pháp lý sẽ đến tận nơi nhận hồ sơ và ký hợp đồng chỉ sau 15 phút liên hệ 096 3839 005 – 0932 068 886 giá siêu rẻ - siêu tiết kiệm cho các doanh nghiệp trên tất cả địa bàn trên thành phố Hồ Chí Minh.

 • Currently 4.66/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 2502 đánh giá
6 Nỗi sợ khiến bạn không thể bắt đầu thành lập công ty riêng
6 Nỗi sợ khiến bạn không thể bắt đầu thành lập công ty riêng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886