THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp bạn nên biết

Mỗi một doanh nghiệp hay cá nhân nào khi muốn bắt đầu kinh doanh thì được cơ quan nhà nước yêu cầu đăng ký kinh doanh cá nhân và các yêu cầu về giấy phép. Đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt và thách thức của việc tuân thủ giấy phép kinh doanh  để nghiên cứu các yêu cầu ứng dụng và tương ứng với bất kỳ yêu cầu của văn phòng địa phương, thành phố và khu vực nào. Nó có thể là một quá trình phức tạp nếu bạn chưa bao giờ xin giấy phép kinh doanh trước đây.

6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp

Chúng tôi đã nêu ra 6 thách thức về gia hạn giấy phép kinh doanh, cũng như một số cách để giải quyết.

Những thách thức với việc nghiên cứu giấy phép kinh doanh

1. Tôi cần những giấy phép kinh doanh nào? Làm cách nào để tôi bắt đầu tìm kiếm?

Một trong những thách thức đầu tiên mà các doanh nghiệp gặp phải khi muốn xin giấy phép kinh doanh là chỉ biết bắt đầu tìm kiếm ở đâu và như thế nào để tìm ra những giấy phép kinh doanh mà họ cần. Giấy phép kinh doanh rất phức tạp và sẽ có nhiều thay đổi dựa trên một số yếu tố, vì vậy có thể hiểu được rằng bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu.

Do đó, nơi bạn cần xin giấy phép kinh doanh không phải lúc nào cũng đơn giản. Cần có hồ sơ đầy đủ cũng như các chứng từ đã công chứng tại khu vực của bạn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn Dịch vụ giấy phép kinh doanh có thể hỗ trợ bạn hạn chế rủi ro nhất.

6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp

Giải pháp:

Bắt đầu bằng cách nghiên cứu trực tuyến người giám sát giấy phép kinh doanh trong khu vực của bạn. Bắt đầu ở địa phương và ghi chú bất kỳ yêu cầu nào mà họ có, và làm việc theo cách của bạn xuống cấp quận và thành phố, lặp lại quá trình này nếu cần.

Bộ Kinh doanh và Quy chế Chuyên nghiệp riêng biệt cấp hầu hết các giấy phép kinh doanh. Bạn cũng có thể cần liên hệ trực tiếp với địa phương hoặc thành phố của mình để xem những gì được yêu cầu, nếu nó không được liệt kê trực tuyến.

2. Có giấy phép kinh doanh theo ngành cụ thể không?

Thêm vào sự phức tạp xung quanh giấy phép kinh doanh là thực tế là các yêu cầu về giấy phép sẽ không chỉ khác nhau giữa các khu vực mà còn theo ngành. Các ngành cụ thể cũng sẽ thường yêu cầu giấy phép kinh doanh. Đối với một số ngành, chẳng hạn như kế toán hoặc bảo hiểm, nhu cầu về các giấy phép dành riêng cho ngành này đã được ghi nhận đầy đủ. Tuy nhiên, đối với những người khác, việc hiểu rõ thời gian và địa điểm áp dụng các giấy phép dành riêng cho ngành và ai quản lý giấy phép đó có thể ít rõ ràng hơn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp, các giấy phép này được quản lý và cấp thông qua một hiệp hội hoặc tổ chức nghề nghiệp chứ không phải trực tiếp bởi nhà nước.

Giải pháp:

Biết những ngành thường yêu cầu giấy phép kinh doanh có thể giúp thu hẹp phạm vi tìm kiếm của bạn. Giấy phép thường được yêu cầu cho:

 • Bảo hiểm
 • Ngân hàng
 • Xây dựng công trình
 • Địa ốc
 • Lòng hiếu khách
 • Bán lẻ
 • Công nghiệp
 • Kiến trúc & Khảo sát
 • Kế toán

Nhưng bạn luôn phải thực hiện thẩm định và nghiên cứu nếu cần có giấy phép cho ngành của bạn trong khu vực pháp lý của bạn, ngay cả khi giấy phép đó không xuất hiện trong danh sách trên. Bạn thường có thể tìm thấy các yêu cầu của ngành trên cả trang web của hiệp hội nghề nghiệp tiểu bang và các trang web.

6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp

3. Làm thế nào để chúng tôi tìm thấy thời gian để xin giấy phép kinh doanh?

Nghiên cứu những giấy phép kinh doanh và giấy phép nào được yêu cầu cho doanh nghiệp của bạn có thể là một trong nhiều mục trong danh sách việc cần làm của bạn. Vì vậy, thường xuyên, chỉ cần tìm ra thời gian để tìm ra những gì bạn cần là vô cùng khó khăn.

Giải pháp:

Hãy nhớ rằng bạn không phải nghiên cứu mọi thứ trong một lần. Bạn có thể nghiên cứu khi có thời gian. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là việc xin giấy phép kinh doanh có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, vì vậy hãy đảm bảo dành nhiều thời gian cho quá trình xét duyệt và đăng ký.

6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp

4. Thách thức nộp hồ sơ giấy phép kinh doanh

Tôi gửi hồ sơ xin giấy phép kinh doanh ở đâu?

Khi bạn đã xác định được các yêu cầu để có được giấy phép kinh doanh, câu hỏi hợp lý tiếp theo là bạn nộp đơn như thế nào? Cụ thể, bạn có thể tự hỏi gửi nó ở đâu.

Giải pháp:

Nhiều khu vực hiện cho phép bạn nộp đơn trực tuyến cho giấy phép kinh doanh của mình, điều này có thể cắt giảm thời gian xử lý và giảm bớt căng thẳng về việc đơn của bạn có được nhận hay không. Nếu bạn đang gửi đơn xin giấy qua đường bưu điện, bạn có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan cấp phép để xem có hướng dẫn đặc biệt nào không và nếu bạn có thể gửi đơn qua thư bảo đảm, nếu bạn đang tìm kiếm sự yên tâm bổ sung đó.

6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp

 

5. Mất bao lâu để có được giấy phép kinh doanh?

Mất bao lâu để có được giấy phép kinh doanh thường là không thể đoán trước được. Điều này đặc biệt đúng nếu việc chờ đợi cơ quan chính phủ cấp giấy phép kinh doanh ngăn cản bạn hoàn thành các nhiệm vụ khác.

Giải pháp:

Thông thường, cách tốt nhất của bạn để đảm bảo rằng giấy phép của bạn được xử lý kịp thời là đăng ký trực tuyến, cũng như kiểm tra kỹ xem bạn đã cung cấp tất cả các tài liệu cần thiết và đơn đăng ký của bạn không có lỗi. Ngoài ra, nếu có thể, đừng đợi đến thời điểm cuối cùng mới nộp đơn, vì vậy bạn có thể tránh mọi vấn đề đau đầu trong quá trình thực hiện.

6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp

6. Khi nào mỗi cơ quan quản lý yêu cầu gia hạn giấy phép?

Khi bạn đã có giấy phép kinh doanh trong tay, công việc của bạn không cần thiết phải thực hiện. Hầu hết các giấy phép kinh doanh cần phải được gia hạn định kỳ, điều này mang lại những thách thức riêng - bắt đầu từ khi nào và tần suất chúng phải được gia hạn như thế nào? Như với hầu hết những thứ trong không gian giấy phép kinh doanh, câu trả lời là nó phụ thuộc, vì nó hoàn toàn thay đổi. Đôi khi, nó dựa trên ngành của bạn. Đôi khi, nó dựa trên thành phố, quận.

6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp

Giải pháp:

Ghi lại tất cả các giấy phép kinh doanh của bạn trong một tài liệu đang chạy để theo dõi:

 • Số giấy phép kinh doanh
 • Ai đã phát hành nó
 • Những tài liệu nào được yêu cầu
 • Khi hết hạn / Ngày gia hạn

Cũng có thể hữu ích để theo dõi thời điểm bạn đăng ký và khi nào bạn nhận được giấy phép, vì vậy bạn có thể lập kế hoạch chính xác hơn khi nào bạn cần bắt đầu quá trình gia hạn.

Hoặc, nếu bạn thích, hãy thuê ngoài việc đăng ký giấy phép kinh doanh của bạn với Dịch vụ tư vấn Quang Minh. Dịch vụ của chúng tôi có thể đơn giản hoàn thành các thủ tục cấp phép, giấy phép và khai báo thuế…Liên hệ Hotline 0932 068 886 để được tư vấn.

 

 • Currently 4.91/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 1524 đánh giá
6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp
6 câu hỏi và giải pháp về giấy phép kinh doanh thường gặp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886