THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

6 bước thành lập công ty thành công thành lập công ty trọn gói

Bạn muốn mở công ty riêng nhưng không biết phải tiến hành như thế nào? Phải bắt đầu từ đâu hay các bước thành lập doanh nghiệp trọn gói ra sao? Đừng lo lắng! Sau đây, Công ty Quang Minh chuyên hoạt động tư vấn thành lập công ty sẽ chia sẻ cho bạn quy trình thành lập công ty riêng chi tiết nhất.

I. 6 bước thành lập công ty riêng

Các bước thành lập công ty trọn gói bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty riêng

- Giấy đề nghị thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp
- Giấy chứng minh nhân dân hay các loại giấy tờ có thể xác nhận được tư cách pháp nhân và tư cách cá nhân của người đại diện công ty (bản sao công chứng hoặc có bản chính đối chiếu còn hiệu lực, nếu trường hợp là cá nhân mở công ty).
- Giấy chứng nhận đã ĐK KD của tổ chức; Giấy xác nhận góp vốn của tổ chức. ( Trường hợp là tổ chức tiến hành thành lập công ty kinh doanh ).
- Văn bản có nội dung điều lệ công ty.
- Thành viên công ty, cổ đông có danh sách cụ thể, chi tiết.
- Giấy ủy quyền nếu giám đốc, người đại diện không trực tiếp tiến hành làm các thủ tục trong hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư, sau đó chờ lấy kết quả.

- Chủ công ty mang hồ sơ đăng ký kinh doanh nộp lên Sở Kế Hoạch Đầu tư. Sau đó chờ 3- 5 ngày lèm việc để lấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

6 bước thành lập công ty thành công

Bước 3: Công bố công khai các thông tin công ty tại cổng thông tin quốc gia.

- Cần công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trong tối đa 30 ngày kể từ khi có giấy phép được thành lập công ty kinh doanh các loại . Nếu chậm trễ sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu, tùy vào mức độ vi phạm.

Bước 4: Tiến hành khắc dấu, công bố con dấu.

- Doanh nghiệp thực hiện khắc con dấu, đảm bảo trên con dấu có đủ những thông tin cần thiết của công ty. Rồi sau đó công bố con dấu trên mạng.

Bước 5:  Kê khai, đóng thuế, in hóa đơn, mở tài khoản ngân hàng

- Công ty cần tiến hành mở tài khoản ngân hàng của công ty, có xác nhận của ngân hàng và báo số tài khoản cho Sở kế hoạch và đầu tư.
- Doanh nghiệp kinh doanh thì nên in hóa đơn , thông báo sẽ phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, hoặc mua hóa đơn của các cơ quan thuế phục vụ mục đích sử dụng.
- Doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế ban đầu và đóng các loại thuế cần thiết theo đúng quy định. Dịch vụ khai báo thuế tại Quang Minh sẽ giúp giải quyết vấn đề thuế của doanh nghiệp một cách chính xác và nhanh chóng

Bước 6: Doanh nghiệp tiến hành mua chữ ký số, thuê dịch vụ kế toán, tiến hành góp vốn

- Công ty thực hiện mua chữ ký số điện tử để đóng thuế online.
- Nếu không có điều kiện để thuê một kế toán thuế riêng, bạn có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của Quang Minh.
- Đặc biệt, doanh nghiệp phải thực hiện góp vốn vào công ty trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép kinh doanh. 

6 bước thành lập công ty thành công

II. Những thông tin cần thiết nên chuẩn bị khi mở công ty riêng

Bên cạnh các bước thành lập công ty riêng thì để đảm bảo việc đăng ký kinh doanh thuận lợi, bạn cần chuẩn bị tốt một số vấn đề sau:

- Đăng ký vốn điều lệ: Ngành nghề kinh doanh không có quy định vốn điều lệ tối thiểu hay tối đa thì doanh nghiệp tùy vào khả năng, điều kiện và nhu cầu phát triển của mình để kê khai vốn cho phù hợp. Nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề yêu cầu  điều kiện về vốn pháp định thì cần kê khai vốn điều lệ tối thiểu bằng với mức vốn pháp định được quy định.

- Chọn hình thức công ty: Hình thức công ty có thể đăng ký thành lập bao gồm công ty TNHH 1 hoặc 2 thành viên trở lên, Doanh nghiệp tư nhân, Doanh nghiệp hợp danh, Doanh nghiệp cổ phần. Người đại diện nên tìm hiểu kỹ vì mỗi loại hình có ưu và nhược điểm riêng, cần lựa chọn hình thức phù hợp và có lợi cho sự phát triển của công ty nhất.

- Địa chỉ công ty: Địa chỉ công ty phải là địa chỉ có tồn tại, chính xác. Nơi đặt văn phòng chính của bạn cần đảm bảo về có đầy đủ các loại giấy tờ về việc thuê đất hay quyền sở hữu đất.

- Ngành nghề sẽ hoạt động kinh doanh: Doanh nghiệp tùy vào thực tế kinh doanh cũng như điều kiện của công ty để đăng ký mã ngành phù hợp.

- Chọn người đại diện pháp luật: Người đại diện phải là người đủ điều kiện về tư cách pháp nhân lẫn tư cách làm đại diện. Không chọn những người bị cấm đăng ký mở công ty hay hạn chế xin giấy phép hoạt động kinh doanh làm đại diện cho công ty mình. 

- Tên công ty: Tên công ty sẽ bao gồm : Loại hình kinh doanh công ty + tên riêng của công ty bạn. Lưu ý không dùng từ ngữ cấm, không đảm bảo văn hóa, không lấy tên của doanh nghiệp khác làm tên công ty mình.

Để có một cái nhìn tổng quát về việc thành lập công ty trọn gói, quý khách có thể sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Quang Minh

Xem thêm: Thành lập công ty tại TP.HCM giá rẻ

6 bước thành lập công ty thành công

III. Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp

a. Công ty TNHH Một thành viên

Ưu điểm
 • Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ có trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.
 • Cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, dễ dàng ra quyết định trong các vấn đề trong kinh doanh mà không cần họp bàn nhiều mất thời gian trong khi cơ hội không chờ đợi doanh nghiệp.
Nhược điểm
 • Công ty TNHH Một Thành Viên không được giảm vốn điều lệ, do vậy khi chủ sở hữu ban đầu bỏ số vốn đầu tư lớn vào công ty, nhưng sau một khoảng thời gian vì những lý do khác nhau mà muốn giảm vốn điều lệ xuống sẽ không thể giảm vốn điều lệ được.

Xem thêm: Thành lập công ty tại Bình Dương

b. Công ty TNHH Hai thành viên trở lên

Ưu điểm
 • Do có tư cách pháp nhân nên các thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ có trách nhiệm về các hoạt động của công ty trong phạm vi số vốn góp vào công ty nên ít gây rủi ro cho người góp vốn.
 • Số lượng thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn không nhiều và các thành viên thường là người quen biết, tin cậy nhau, nên việc quản lý, điều hành công ty không quá phức tạp.
 • Chế độ chuyển nhượng vốn được điều chỉnh chặt chẽ nên nhà đầu tư dễ dàng kiểm soát được việc thay đổi các thành viên, hạn chế sự thâm nhập của người lạ vào công ty.

6 bước thành lập công ty thành công

Nhược điểm
 • Do chế độ trách nhiệm hữu hạn nên uy tín của công ty trước đối tác phần nào bị ảnh hưởng.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn chịu sự điều chỉnh chặt chẽ của pháp luật hơn doanh nghiệp tư nhân hay công ty hợp danh.
 • Việc huy động vốn của công ty trách nhiệm hữu hạn bị hạn chế do không có quyền phát hành cổ phiếu.

c. Công ty Cổ phần:

Ưu điểm
 • Chế độ trách nhiệm của công ty cổ phần là trách nhiệm hữu hạn, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp nên mức độ rủi do của các cổ đông không cao.
 • Khả năng hoạt động của công ty cổ phần rất rộng, trong hầu hết các lĩch vực, ngành nghề.
 • Cơ cấu vốn của công ty cổ phần hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty.
 • Khả năng huy động vốn của công ty cổ phần rất cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng, đây là đặc điểm riêng có của công ty cổ phần.
 • Việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần.
Nhược điểm
 • Việc quản lý và điều hành công ty cổ phần rất phức tạp do số lượng các cổ đông có thể rất lớn, có nhiều người không hề quen biết nhau và thậm chí có thể có sự phân hóa thành các nhóm cổ động đối kháng nhau về lợi ích.
 • Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần cũng phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

d. Doanh nghiệp tư nhân

6 bước thành lập công ty thành công

Ưu điểm
 • Do là chủ sở hữu duy nhất của công ty nên Doanh nghiệp tư nhân hoàn toàn chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ Doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng và giúp cho công ty ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như các loại hình công ty khác.
Nhược điểm
 • Do không có tư cách pháp nhân nên mức độ rủi ro của chủ Doanh nghiệp tư nhân cao.
 • Chủ Doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của Doanh nghiệp và của chủ Doanh nghiệp chứ không giới hạn số vốn mà chủ Doanh nghiệp đã đầu tư. Tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh, trọn gói, giá rẻ tại Quang Minh.

e. Công ty Hợp danh

Ưu điểm
 • Công ty hợp danh là kết hợp được uy tín cá nhân của nhiều người. Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn của các thành viên hợp danh mà công ty hợp danh dễ dàng tạo được sự tin cậy của các bạn hàng, đối tác kinh doanh.
 • Việc điều hành quản lý công ty hợp danh không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.
Nhược điểm
 • Hạn chế của công ty hợp danh là do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn nên mức độ rủi ro của các thành viên hợp danh là rất cao.
 • Loại hình công ty hợp danh được quy định trong Luật doanh nghiệp hiện hành nhưng trên thực tế loại hình công ty này chưa phổ biến.

6 bước thành lập công ty thành công

IV. Dịch vụ mở công ty riêng trọn gói tại Quang Minh

Lựa chọn dịch tư vấn thành lập công ty trọn gói ở Quang Minh khách hàng sẽ đảm bảo nhanh chóng nhận được kết quả mình mong muốn. Nam Luật Việt hỗ trợ mở doanh nghiệp theo quy trình chuyên nghiệp.

 • Đầu tiên sẽ tư vấn tất cả các loại vấn đề, thủ tục, giấy tờ, hồ sơ liên quan cho doanh nghiệp, để doanh nghiệp chuẩn bị tốt nhất.
 • Nếu được khách hàng ủy quyền thì chuyên viên tại Quang Minh sẽ làm tất cả các loại giấy tờ, hồ sơ này theo yêu cầu từ doanh nghiệp.
 • Tiếp đến, đại diện cho chủ công ty nộp hồ sơ và chờ đợi kết quả cũng như trả hồ sơ đầy đủ cho doanh nghiệp để tiến hành thành lập doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, Quang Minh còn giúp doanh nghiệp công bố thông tin, khắc, công bố con dấu, làm hóa đơn, kê khai thuế, đăng ký nộp thuế qua mạng...để đảm bảo rằng không có sai sót trong quá trình doanh nghiệp mở công ty.
 • Cơ cấu vốn của công ty cổ phần hết sức linh hoạt tạo điều kiện nhiều người cùng góp vốn vào công ty.
 • Khả năng huy động vốn của công ty cổ phần rất cao thông qua việc phát hành cổ phiếu ra công chúng, đây là đặc điểm riêng có của công ty cổ phần.
 • Việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần là tương đối dễ dàng, do vậy phạm vi đối tượng được tham gia công ty cổ phần là rất rộng, ngay cả các cán bộ công chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty cổ phần.
 • Việc thành lập và quản lý công ty cổ phần cũng phức tạp hơn các loại hình công ty khác do bị ràng buộc chặt chẽ bởi các quy định của pháp luật, đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.
 • Chế độ trách nhiệm vô hạn của chủ Doanh nghiệp tư nhân tạo sự tin tưởng cho đối tác, khách hàng và giúp cho công ty ít chịu sự ràng buộc chặt chẽ bởi pháp luật như các loại hình công ty khác.
 • Chủ Doanh nghiệp tư nhân phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của Doanh nghiệp và của chủ Doanh nghiệp chứ không giới hạn số vốn mà chủ Doanh nghiệp đã đầu tư. Tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp nhanh, trọn gói, giá rẻ tại Quang Minh.
 • Việc điều hành quản lý công ty hợp danh không quá phức tạp do số lượng các thành viên ít và là những người có uy tín, tuyệt đối tin tưởng nhau.
 • Loại hình công ty hợp danh được quy định trong Luật doanh nghiệp hiện hành nhưng trên thực tế loại hình công ty này chưa phổ biến.

Mong rằng các bước thành lập công ty riêng trên đây sẽ giúp bạn định hướng được những điều cần chuẩn bị tốt khi muốn mở một công ty. Bên cạnh đó, Công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp các dịch vụ thành lập công ty trọn gói, dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế,… Tự tin với hơn 10 năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến những dịch vụ tốt nhất. Hãy liên hệ ngay nếu bạn đang gặp khó khăn trong các vấn đề trên.

 • Currently 4.88/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2438 đánh giá
6 bước thành lập công ty thành công
6 bước thành lập công ty thành công
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886