THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

6 bước marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

Bất kể bạn có là một doanh nghiệp được thành lập lâu năm hay chỉ mới khởi nghiệp thì bộ phận marketing đóng một vai trò không thể thiếu trong việc quảng bá thương hiệu và sản phẩm của công ty.  Vậy bộ phận này sẽ lên các kế hoạch marketing như thế nào để đưa tên tuổi của công ty đi xa hơn cũng như giúp công ty phát triển bên vững. Hôm nay, công ty tư vấn thành lập doanh nghiệp Quang Minh sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chiến dịch marketing của doanh nghiệp thông qua những bước triển khai trong bài viết này.
 

1. Chiến dịch marketing là gì và vai trò đối với sự phát triển của công ty.

  • Chiến dịch marketing chính là công việc bao gồm rất nhiều bước từ nghiên cứu thị trường, phân tích nhu cầu, đến thực thi kế hoạch nhằm một mục đích cuối cùng là đưa thông tin của sản phẩm, dịch của thuộc doanh nghiệp tiếp cận người tiêu dùng. Giúp chuyển người tiếp nhận thông tin thành người mua hàng tiềm năng và cuối cùng là thực hiện hành vi mua hàng của mình. 
  • Vai trò của các chiến dịch marketing: trong thời đại mà internet phát triển như vũ bảo, marketing gần như tận dụng triệt để tính ứng dụng của công nghệ 4.0 để giúp doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu của mình trên nhiều phương diện, nhằm tiếp cận khách hàng và mang về nhiều doanh thu cho công ty.

2. Sáu bước lên kế hoạch marketing hiệu quả :

a. Nắm bắt được thông tin của doanh nghiệp về cách vận hành, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ kinh doanh

Nếu các marketer nắm bắt được những thông tin cần thiết trên thì sẽ có được cái nhìn tổng quát đối với dự án mình thực hiện mà đối tượng là công ty.
Các nhận viên marketing thường áp dụng mô hình SWOT để xác định rõ những ưu, nhược điểm của công ty, những cơ hội bên cạnh những thách thức từ đó đưa ra những sáng kiến phù hợp với sản phẩm mà công ty kinh doanh.

b. Phân tích thị trường và tìm ra đối tượng mục tiêu hướng đến trong chiến dịch

- Xác định thì trường mục tiêu dường như là từ khóa trong rất nhiều khóa học về marketing của một doanh nghiệp, việc phân tích và xác định được thị trường sẽ giúp các chuyên viên marketing giới hạn được phạm vi thực hiện chính dịch từ đó đưa ra những kế hoạch cụ thể, chi tiết và nâng cao khả năng thành công của chiến dịch.
- Xác định đối tượng mục tiêu là bước không thể thiếu trong giai đoạn phân tích thị trường nhằm xác định rõ loại khách hàng mà dịch vụ nhắm đến. Nên trả lời được các câu hỏi về đối tượng như tuổi tác, giới tính, sở thích,… để xác định cụ thể đối tượng mục tiêu là ai, từ đó thay đổi chiến lược phù hợp giúp ích cho những giai đoạn sau đó. 

c. Phân tích đối thủ cạnh tranh

- Trên bất cớ một thị trường nào ta đều bắt gặp rất nhiều đối thủ từ tập đoàn lớn đến phạm vi các công ty nhỏ luôn cố gắng vươn lên để được biết đến nhiều hơn. Việc quan sát và phân tích đối thủ cạnh tranh là công đoạn cần thiết để điều chỉnh chiến lược phù hợp và để nổi bật và phát triển hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh. 
- Phân tích các điểm yếu, điểm mạnh kèm theo những chiến dịch tiêu biểu của các công ty đối thủ sẽ giúp bạn hiểu hơn về quan điểm marketing và xu hướng tiếp nhận của thị trường, góp phần  hoàn thiện hơn chiến dịch công ty mình. Đây cũng coi như một bước vừa cạnh tranh vừa học hỏi trong công việc.
d. Xác định kết quả cần đạt được với chiến dịch chuẩn bị thực hiện:
- Thiết lập mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp nắm rõ lộ trình trong mỗi chiến dịch, các câu hỏi đặt ra thường là mục tiêu doanh số, mục tiêu marketing cuối kỳ là gì ? Tiếp cận được bao nhiêu khách hàng? 
Dựa vào khả năng của công ty mà các nhân viên marketing sẽ đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất thích hợp cho mỗi giai đoạn nhằm đạt được những mục tiêu ban đầu đề ra. 

e. Ngân sách của công ty trong việc thực hiện chiến dịch

mỗi một kế hoạch đều cần dùng đến nguồn ngân sách của công ty, các kế toán viên và chuyên viên truyền thông cần xác định rõ chiến dịch sẽ tiêu tốn bao nhiêu ngân sách để đề xuất ra những phương án hợp lý nhằm tiết kiệm ngân sách công ty. 
Cần quan sát những khía cạnh phải chi tiêu ngân sách? Những giai đoạn nào cần cung cấp nhiều nhất?Mục tiêu giảm thiểu chi phí bao nhiêu và ngân sách sẽ lấy từ nguồn nào? Đây là những câu hỏi cơ bản mà các marketer sẽ cần phải trả lời để thống kê và báo cáo chi tiết cho công ty.

f. Thực hiện rà soát bản kế hoạch truyền thông trước khi đưa vào hoạt động:

đây là công việc cuối cùng của tất cả các thành viên tham gia, vì mỗi chiến dịch đều mất rất nhiều thời gian và tiêu tốn nhiều ngân sách đầu tư vì vậy nên kiểm tra một cách chi tiết để giảm thiểu những sai sót không đáng có và sửa đổi những sai phạm được phát hiện.
 
Marketing là một lĩnh vực bao hàm rộng lớn và được áp dụng ở bất cứ doanh nghiệp lớn nhỏ nào, vì vậy ta cần hiểu được tầm quan trọng cũng như những bước đi cơ bản để thực hiện các chiến dịch marketing hiệu quả. Công ty Quang Minh xin cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công tydịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế,.. Với mục tiêu to lớn là làm hài lòng khách hàng, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến những dịch vụ uy tín và chất lượng. Liên hệ với chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu về khởi nghiệp và các vấn đề liên quan trong kinh doanh. 
 
  • Currently 4.71/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 2577 đánh giá
6 bước marketing hiệu quả cho doanh nghiệp
6 bước marketing hiệu quả cho doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886