THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

5 nguyên tắc quan trọng của kế toán hiện đại

Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là dịch vụ vô cùng cần thiết giúp cho công ty có thể nhìn nhận chuẩn xác hơn năng lực cũng như tiềm năng trước mỗi giai đoạn kinh doanh. Bên cạnh đó, dịch vụ này còn giúp cho các công ty và đơn vị kinh doanh có thể tiết kiệm được rất nhiều những khoản chi phí không cần thiết nữa đấy. Đây cũng là công việc mà chỉ có các chuyên gia làm kế toán mới có thể nhìn nhận ra được. 
 
5-nguyen-tac-quan-trong-cua-ke-toan-hien-dai
 
Đối với các doanh nghiệp start up, doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc phải thuê một kế toán Trưởng, Kế toán tổng hợp toàn thời gian, có đủ kiến thức, kinh nghiệm để thực hiện việc báo cáo thuế, hoàn thiện sổ sách kế toán,…với mức lương dao động từ 8-10tr/tháng, thậm chí 15-20 triệu/tháng là gánh nặng của các chủ doanh nghiệp và sẽ gây lãng phí. Giải pháp tìm đến các công ty cung cấp dịch vụ kế toán để và sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói của họ là một giải pháp hợp lý, tiết kiệm chi phí.
Dịch vụ kế toán trọn gói ở đây đề cập đến công ty, tổ chức sẽ thay bạn thực hiện các nghiệp vụ phát sinh liên quan đến kế toán và nộp thuế. Thay vì phải xây dựng hẳn một bộ phận kế toán hoặc phòng ban kế toán trong công ty, bạn có thể tập hợp chứng từ và nhờ xử lý bằng dịch vụ. Hình thức này thường tỏ ra rất hữu hiệu nếu công ty của bạn chỉ mới trong giai đoạn khởi nghiệp hoặc công ty của bạn đang thuộc quy mô vừa và nhỏ, có ít chứng từ, hóa đơn mỗi tháng.
 
 
5-nguyen-tac-quan-trong-cua-ke-toan-hien-dai
 
 
Cho dù bạn đang kinh doanh bán vật dụng, cung cấp dịch vụ dọn dẹp, chăm sóc động vật hay sản xuất thiết bị công nghiệp, doanh nghiệp của bạn hoạt động theo các nguyên tắc cơ bản giống nhau của kế toán hiện đại. Những nguyên tắc này được chấp nhận rộng rãi trong thực hành kế toán, đã trở nên phổ biến.
Năm nguyên tắc cơ bản này tạo thành nền tảng của thực hành kế toán hiện đại.

1. Nguyên tắc Doanh thu

Nguyên tắc này xác định thời điểm mà người ghi sổ kế toán có thể ghi nhận một giao dịch là doanh thu trên sổ sách. Các  nguyên tắc doanh thu  khẳng định rằng doanh thu cho các doanh nghiệp là kiếm được và ghi lại tại các điểm bán hàng. Điều này có nghĩa là doanh thu xảy ra tại thời điểm người mua sở hữu hợp pháp mặt hàng đã bán hoặc dịch vụ được thực hiện, không phải tại thời điểm người bán chấp nhận tiền mặt cho giao dịch. Khái niệm này đôi khi được gọi là “nguyên tắc ghi nhận doanh thu”.
 
 
5-nguyen-tac-quan-trong-cua-ke-toan-hien-dai

2. Nguyên tắc chi phí

Nguyên tắc này xác định thời điểm mà người ghi sổ kế toán có thể ghi một giao dịch như một khoản chi phí trên sổ sách. Các  nguyên tắc chi phí , hoặc công nhận chi phí về nguyên tắc, tiểu bang rằng một chi phí xảy ra vào thời điểm mà tại đó các doanh nghiệp chấp nhận hàng hóa hoặc dịch vụ từ tổ chức khác. Về cơ bản, nó có nghĩa là chi phí xảy ra khi hàng hóa được nhận hoặc dịch vụ được thực hiện, bất kể khi nào doanh nghiệp được lập hóa đơn hoặc thanh toán cho giao dịch.

3. Nguyên tắc Đối sánh

Nguyên tắc đối sánh nêu rõ rằng bạn nên đối sánh từng khoản mục doanh thu với một khoản mục chi phí. Ví dụ: nếu bạn đang bán bánh tét, bạn có thể tính chi phí của vỏ, thịt và lớp phủ tại thời điểm khách hàng mua bánh tét. Nói cách khác, bạn so khớp chi phí của nguyên liệu làm bánh taco với doanh thu kiếm được từ việc bán bánh taco. Khi một doanh nghiệp áp dụng các nguyên tắc doanh thu, chi phí và các nguyên tắc phù hợp trong thực tế thì doanh nghiệp đang hoạt động theo phương pháp kế toán dồn tích .
 
5-nguyen-tac-quan-trong-cua-ke-toan-hien-dai

4. Nguyên tắc chi phí

Các nguyên tắc chi phí  mà bạn nên sử dụng chi phí lịch sử của một mục, không phải là chi phí bán lại. Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn sở hữu bất động sản, chẳng hạn như bất động sản hoặc xe cộ, thì những tài sản đó phải được liệt kê là nguyên giá của tài sản, chứ không phải giá trị thị trường hợp lý hiện tại của tài sản.

5. Nguyên tắc khách quan

Các  nguyên tắc khách quan  mà bạn chỉ nên sử dụng thực tế, dữ liệu có thể kiểm chứng trong những cuốn sách, không bao giờ một phép đo chủ quan của giá trị. Ngay cả khi dữ liệu chủ quan có vẻ tốt hơn dữ liệu có thể xác minh, thì dữ liệu có thể xác minh phải luôn được sử dụng.
Ngoài những nguyên tắc cơ bản này, thế giới kế toán hoạt động theo một tập hợp các  giả định , hoặc những điều mà kế toán có thể cho là luôn đúng. 
Thành lập công ty online luôn mong muốn được cung cấp một dịch vụ thành lập công ty trọn gói và ưu việt nhất cho quý khách hàng. 
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ khai báo thuế, đặc biệc dịch vụ tư vấn thành lập công ty cho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
Để biết thêm thông tin về các dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi!
 
 
 
 
  • Currently 4.68/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 2846 đánh giá
5 nguyên tắc quan trọng của kế toán hiện đại
5 nguyên tắc quan trọng của kế toán hiện đại
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886