THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh

Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp mới, có lẽ bạn đã nghĩ đến việc kết hợp . Hợp nhất thành lập công ty tách biệt về mặt pháp lý với các chủ sở hữu. Các tập đoàn có thể làm nhiều việc mà mọi người có thể làm, bao gồm sở hữu tài sản, ký hợp đồng, có tài khoản ngân hàng và nộp đơn kiện.
Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ, bạn có thể tự hỏi liệu một công ty có cần thiết không.
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh
 
Lý do phổ biến nhất để kết hợp kinh doanh là để hạn chế trách nhiệm cá nhân của bạn đối với các nghĩa vụ kinh doanh. Đây có thể là một ý tưởng tốt nếu bạn có nhiều hợp đồng bên ngoài. Ngoài ra, do quyền sở hữu của một công ty được chứa trong các cổ phiếu dễ dàng chuyển từ chủ sở hữu này sang chủ sở hữu khác, nên một công ty là một lựa chọn tốt nếu bạn dự định bán doanh nghiệp hoặc muốn thu hút các nhà đầu tư bên ngoài. Và không giống như một chủ sở hữu duy nhất hoặc quan hệ đối tác chung, một công ty tiếp tục tồn tại ngoài cuộc sống của những người sáng lập.
 
Tuy nhiên, phải trả tiền để thành lập và giải thể một công ty, và các công ty có thêm các yêu cầu báo cáo và báo cáo hàng năm mà các công ty sở hữu và đối tác duy nhất không có. Nếu doanh nghiệp của bạn nhỏ và chỉ mới bắt đầu, những nghĩa vụ bổ sung đó có thể vượt xa những lợi thế của việc kết hợp.
 
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh
 
Tùy thuộc vào tình huống cá nhân của bạn, một công ty có thể giúp bạn tiết kiệm tiền thuế, hoặc nó có thể khiến bạn phải trả nhiều tiền thuế hơn. Một kế toán viên có thể tư vấn cho bạn về hậu quả thuế của việc kết hợp. Hãy tìm hiểu về dịch vụ khai báo thuế để hiểu rõ hơn về nhu cầu.
 
Nếu bạn đã xem xét những ưu và nhược điểm và quyết định rằng bạn muốn kết hợp, bạn sẽ cần chuẩn bị các bài viết về việc hợp nhất và nộp chúng cho nhà nước. Mỗi tiểu bang có các quy tắc riêng về cách kết hợp, nhưng đây là một số thông tin cơ bản bạn cần biết để có thể hợp nhất thành lập doanh nghiệp:
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh

1. Tên doanh nghiệp của bạn

Các quy tắc về tên doanh nghiệp khác nhau tùy theo từng tiểu bang, nhưng hầu hết bao gồm các nguyên tắc chung sau:
  • Tên doanh nghiệp của bạn phải khác với tên của bất kỳ thực thể kinh doanh nào khác đã đăng ký để kinh doanh tại tiểu bang của bạn. Hầu hết các bang đều có công cụ tìm kiếm trực tuyến cho phép bạn kiểm tra các tên doanh nghiệp tương tự.
  • Bạn bị hạn chế sử dụng một số từ nhất định trong tên của bạn, chẳng hạn như các từ tục tĩu hoặc từ ngân hàng, trừ khi bạn là một tổ chức tài chính.
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh
 
Theo Điều 38 Luật doanh nghiệp 2014: Tên doanh nghiệp
1. Tên tiếng Việt của doanh nghiệp bao gồm hai thành tố theo thứ tự sau đây:
  • Loại hình doanh nghiệp. Tên loại hình doanh nghiệp được viết là “công ty trách nhiệm hữu hạn” hoặc “công ty TNHH” đối với công ty trách nhiệm hữu hạn; được viết là “công ty cổ phần” hoặc “công ty CP” đối với công ty cổ phần; được viết là “công ty hợp danh” hoặc “công ty HD” đối với công ty hợp danh; được viết là “doanh nghiệp tư nhân”, “DNTN” hoặc “doanh nghiệp TN” đối với doanh nghiệp tư nhân;
  • Tên riêng. Tên riêng được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.
2. Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.
 
3. Căn cứ vào quy định tại Điều này và các Điều 39, 40 và 42 của Luật này, Cơ quan đăng ký kinh doanh có quyền từ chối chấp thuận tên dự kiến đăng ký của doanh nghiệp.
 

2. Địa chỉ doanh nghiệp của bạn

Địa chỉ doanh nghiệp của bạn chỉ đơn giản là nơi doanh nghiệp của bạn nhận được thư. Thông thường có thể chấp nhận sử dụng Hộp thư bưu điện làm địa chỉ doanh nghiệp của bạn.
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh

 

3. Tên của những người ra quyết định

Các bài viết của bạn về việc thành lập phải liệt kê tên của một số người ra quyết định của bạn. Có hai loại người ra quyết định mà bạn có thể phải xác định: người kết hợp và giám đốc.
 
Trong tất cả các tiểu bang, các bài viết của công ty phải liệt kê tên của một hoặc nhiều nhà kết hợp. Người kết hợp là người chịu trách nhiệm chuẩn bị, ký và nộp các bài viết của công ty. Nhiệm vụ của các nhà hợp nhất thường kết thúc sau khi các bài báo được nộp và một ban giám đốc được chọn.
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh
 
Một số tiểu bang cũng yêu cầu bạn liệt kê ban giám đốc ban đầu của tập đoàn. Hội đồng quản trị chịu trách nhiệm thiết lập các mục tiêu và chính sách của công ty và đặt tên cho các nhân viên sẽ thực hiện công việc hàng ngày của tập đoàn. Trong một doanh nghiệp nhỏ, ban giám đốc thường được tạo thành từ các chủ sở hữu của doanh nghiệp, nhưng giám đốc không phải sở hữu cổ phần trong doanh nghiệp. Luật của mỗi bang quy định số lượng giám đốc tối thiểu thường là một đến ba.
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh

Xem thêm : Quy định về người đại diện pháp luật trong thành lập doanh nghiệp

4. Tên của chủ doanh nghiệp

Chủ sở hữu của một tập đoàn được gọi là cổ đông, và họ sở hữu cổ phiếu trong doanh nghiệp. Trong các bài viết của bạn về việc thành lập, thông thường bạn sẽ cần chỉ định số lượng cổ phiếu mà công ty của bạn được ủy quyền phát hành, nhưng bạn sẽ không phải liệt kê tên của các cổ đông.
Hồ sơ công ty nội bộ của bạn nên bao gồm tên của các cổ đông của bạn và số lượng cổ phiếu phát hành cho mỗi người trong số họ.
 

5. Địa chỉ hình thành công ty:

Các bài viết của công ty phải chỉ định một địa chỉ trong tiểu bang và một người ở địa chỉ đó có thể nhận được các tài liệu pháp lý, thông báo và vụ kiện thay mặt cho công ty. Địa chỉ đôi khi được gọi là một văn phòng đã đăng ký và người tại địa chỉ được gọi là một đại lý đã đăng ký hoặc đại lý theo luật định.
 
Ở hầu hết tỉnh và thành phố, địa điểm kinh doanh của bạn có thể đóng vai trò là văn phòng đã đăng ký và một công ty hoặc bất kỳ ai từ 18 tuổi trở lên có thể là đại lý đã đăng ký. Tuy nhiên, nếu bạn không có văn phòng tại tiểu bang nơi bạn kết hợp hoặc nếu bạn muốn có người khác làm đại lý cho mình, bạn có thể thuê một đại lý đã đăng ký chuyên nghiệp.
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh
 
Khi bạn đã thu thập thông tin cơ bản này, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu thành lập công ty của mình. Ngoài các bài viết về thành lập công ty, bạn sẽ cần các quy định hướng dẫn cách thức hoạt động của công ty bạn cùng với các dịch vụ giấy phép kinh doanh để tạo dựng được một công ty.
 

5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh

 

Bổ sung những điều cần biết khi thành lập công ty

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp thế nào?

Phải tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh thực tế có phù hợp với ngành nghề theo quy định của pháp luật.
Trong quá trình thành lập công ty ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp sau này, ngành nghề của mình có thuộc danh mục cấm kinh doanh? ngành nghề kinh doanh của mình có được phép hoạt động tại nơi mình đặt trụ sở hay không?
 
Ngành nghề sản xuất của mình có được phép sản xuất tại nơi doanh nghiệp đặt dịa chỉ kinh doanh hay không?Ngành nghề của mình đã khớp với hệ thống ngành kinh tế Việt Nam hay chưa? Ngành nghề kinh doanh của mình có phù hợp với quy hoạch phát triển vùng kinh tế, ngành kinh tế của từng địa phương hay không? Mình phải đăng ký ngành nghề như thế nào để vừa đủ điều kiện hoạt động kinh doanh hiện tại và dự định được những ngành nghề có kế hoạch hoạt động và phát triển trong tương lai. Đó là những thắc mắc có thể hầu hết khách hàng đang vướng mắc và phân vân trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh
 

Điều cần biết về thành viên góp vốn, cổ đông góp vốn

Thành viên góp vốn là những người cùng bỏ tiền bạc và công sức ra kinh doanh với công việc chung tạo ra lợi nhuận và phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ đóng góp tiền bạc, công sức, chất xám… Do vậy khi bắt đầu công việc kinh doanh cần quy định và xác định rõ trách nhiệm của mỗi người. Việc quy định phân chia công việc, phân chia lợi nhuận nên được lập thành hợp đồng để tránh phát sinh những tranh chấp sau này.
 
Tìm được những thành viên/ cổ đông đồng lòng, đồng quan điểm, lý tưởng sẽ là một trong những điều quyết định sự phát triển của doanh nghiệp, . Hãy suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn cá nhân/ tổ chức để cùng thành lập doanh nghiệp.
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh
 

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp thế nào?

Theo Luật doanh nghiệp 2014 mới nhất, có 5 loại hình doanh nghiệp được quy định trong luật, tuy nhiên chỉ có 4 loại hình công ty phổ biến mà khách hàng thường hay lựa chọn tùy vào nhu cầu thực tế, Nam Việt Luật sẽ chỉ ra sự khác biệt cơ bản giữa những loại hình công ty qua đó bạn lựa chọn Thành lập doanh nghiệp theo loại hình phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty.
  • Công ty TNHH Hai Thành Viên trở lên: Loại hình công ty có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn, các bạn xác định số thành viên thực tế của mình là bao nhiêu để có thể lựa chọn loại hình, thành viên có thể là cá nhân/tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.
  • Công ty TNHH Một Thành Viên: Đây là loại hình công ty do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp. Nếu các bạn có 1 thành viên thì nên lựa chọn loại hình công ty này.
  • Doanh nghiệp tư nhân: Doanh nghiệp này được định nghĩa là doanh nghiệp do 1 cá nhân làm chủ, chịu trách nhiệm vô hạn bằng chính tài sản cá nhân của mình.
  • Công ty Cổ Phần: Loại hình doanh ngiệp từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật), công ty cổ phần không hạn chế tối đa số lượng cổ đông do vậy có thể tận dụng tối đa để phát hành cổ phần huy động vốn cho doanh nghiệp, chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn điều lệ đã góp.
  • Công ty Hợp danh, loại hình doanh nghiệp ít được lựa chọn nhất vì tính hạn chế của chúng là chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản của chủ công ty. Chịu trách nhiệm vô hạn hay hữu hạn là khác nhau cơ bản nhất về trách nhiệm pháp lý của chủ doanh nghiệp giữa loại hình Doanh nghiệp tư nhân và các loại hình doanh nghiệp còn lại, do vậy các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn loại hình doanh nghiệp để kinh doanh.

5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh

Sẵn sàng để kết hợp kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay chưa? Quang Minh – thanhlapcongty.com có thể tạo và nộp các tài liệu hợp nhất tuân thủ luật pháp doanh nghiệp của bạn và có thể cung cấp cho bạn các quy định tùy chỉnh cho thực thể mới của bạn.
 
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc các vấn đề trên hãy liên hệ qua hotline 0932068886 của công ty Quang Minh, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tư vấn chi tiết.
4.85 sao của 3742 đánh giá
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh
5 điều bạn cần biết trước khi hợp nhất kinh doanh
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886