THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

5 Dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại

Khi doanh nghiệp của bạn chưa rơi vào vòng xoáy suy giảm niềm tin từ người tiêu dùng và vẫn còn vốn hoạt động, có nghĩa là bạn vẫn còn thời gian để thực hiện những điều chỉnh cần thiết để đưa doanh nghiệp đi đến thành công. Hai kẻ thù lớn nhất của doanh nghiệp chính là sự cẩu thả và trì trệ. Chính vì vậy, miễn là bạn luôn nhận thức được môi trường xung quanh và tiếp tục phấn đấu tự hoàn thiện, bạn sẽ luôn có cơ hội để thành công.

5 dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại

5 Dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại

Tôi đã ở trong cộng đồng doanh nhân đủ lâu để thấy một số điều kỳ lạ. Tôi đã thấy các doanh nghiệp tốt đang hoạt động. Tôi đã thấy các công ty khởi nghiệp dường như đang phát triển mạnh gặp phải vấn đề về dòng tiền. Tôi cũng đã thấy một số đối thủ dưới tầm ảnh hưởng xuất hiện từ đâu để tiếp quản toàn bộ thị trường cạnh tranh. Hành trình khởi nghiệp rất phức tạp, dễ biến động và không thể đoán trước được và các yếu tố bề mặt hiếm khi đáng tin cậy như là thước đo để xác định lộ trình kinh doanh.
 
Không phải tôi là người tuyệt đối. Tôi chắc chắn tin rằng hầu hết mọi ý tưởng kinh doanh vững chắc đều có tiềm năng tạo ra một công ty thành công - nhưng cần nhiều hơn một ý tưởng hay và một nhà lãnh đạo lạc quan để đạt được sức hút đáng kể. Hầu hết các doanh nghiệp thất bại không phải đột ngột thất bại mà là kết quả của một vấn đề đã tồn tại ngay từ đầu. Vấn đề là, những vấn đề này hiếm khi tự rõ ràng cho đến khi đã quá muộn.
 
Dưới đây, tôi đã trình bày chi tiết một số vấn đề tiềm ẩn nguy hiểm này để bạn kiểm tra chi tiết hơn - và thực hiện hành động. Nếu bạn không làm như vậy, những vấn đề tương tự này rất có thể là dấu hiệu báo trước sự sụp đổ của doanh nghiệp bạn:
 

1 Bạn vẫn chưa thay đổi ý tưởng trong đầu

5 Dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại

Hãy suy nghĩ về ý tưởng ban đầu của bạn cho doanh nghiệp, cho dù đó là tuần trước hay hai năm trước. Tầm nhìn của bạn là gì? Mục tiêu chính của bạn là gì? Đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Bây giờ hãy so sánh ý tưởng đó với công việc kinh doanh hiện tại của bạn. Ghi nhớ mọi thứ đã thay đổi.
 
Bạn đã định vị lại sản phẩm của mình để nhắm đến một nhóm đối tượng khác chưa? Bạn đã thêm điều gì mới để phân biệt mình với một đối thủ mới chưa? Nếu bạn không thay đổi một điều nào, bạn có thể coi đó là một dấu hiệu cho thấy ý tưởng của bạn là mạnh - nhưng trên thực tế, nó cho thấy rằng bạn không sẵn sàng thích nghi. Không có ý tưởng nào là hoàn hảo, vì vậy đừng ngại thực hiện các cải tiến lặp đi lặp lại.
 

2 Chế độ lương cho nhân viên cao

Bạn có cùng một nhóm mà bạn đã bắt đầu không? Nói "không" với câu hỏi đó không hẳn là một điều xấu, đặc biệt nếu đội hình của bạn đã thay đổi. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp nổi tiếng là dễ bay hơi, và lao động trẻ đặc biệt có xu hướng nhảy việc thường xuyên.
 
Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng nhân viên của mình liên tục rời đi chỉ sau một thời gian giới hạn làm việc, đó là một dấu hiệu xấu cho tương lai của công ty bạn. Có thể là những công việc này quá khó hiểu hoặc đòi hỏi nhiều khó khăn, không có bất kỳ lĩnh vực nào để phát triển, hoạt động bên trong công ty không đáp ứng được kỳ vọng - hoặc những nhân viên sắp ra đi đã thấy trước cái chết đang chờ xử lý của công ty. Không có dấu hiệu nào trong số này báo hiệu tốt cho tương lai của bạn.
 

3 Người tiêu dùng không nói về công ty bạn

Trong một công ty khởi nghiệp, hầu hết các doanh nhân tập trung vào số lượng khách hàng mà họ có (vì điều này tương quan chặt chẽ với doanh thu và lợi nhuận). Tuy nhiên, thay vì số lượng, bạn nên tập trung vào chất lượng: Nhìn vào những khách hàng bạn có (dù nhiều hay ít) và xem họ đang nói gì về công ty của bạn.
 
Họ có tương tác với bạn trên mạng xã hội không? Họ có để lại đánh giá về doanh nghiệp của bạn không? Họ có quay lại để mua thêm không? Nếu không ai nói về công ty của bạn, mặc dù các hoạt động đang diễn ra, đó là một dấu hiệu xấu cho tương lai của công ty bạn.
 

4 Không biết nên làm như thế nào?

5 Dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại

Nếu bạn đã tham khảo một bài báo như thế này bởi vì bạn không thực sự đọc về công ty của bạn đang hoạt động tốt như thế nào, tôi có một số tin xấu cho bạn. Thực tế mà bạn không biết là một dấu hiệu cho thấy công ty của bạn đang đi theo hướng xấu.
 
Là doanh nhân, bạn nên được cung cấp thông tin đầy đủ nhất về cơ sở khách hàng hiện tại, dòng tiền, doanh thu khả dụng, chi phí hoạt động và thậm chí cả các yếu tố như nhu cầu thị trường và cạnh tranh. Nếu bạn thực sự không biết gì về hiệu suất và tiềm năng của công ty mình, bạn đã không làm bài tập về nhà của mình - điều đó có nghĩa là công ty của bạn đang nằm dưới sự lãnh đạo run rẩy.
 

5 Bạn không cải thiệt được gì

Bạn đã sửa đổi hoặc cải thiện điều gì trong vài tháng qua? Bạn đã thực hiện một quy trình dịch vụ khách hàng mới chưa? Bạn đã nâng cấp máy chủ của mình chưa? Bạn đã cung cấp một sản phẩm mới mà đối thủ cạnh tranh của bạn không thể so sánh được chưa? Các công ty khởi nghiệp không tồn tại bằng cách chọn một hướng đi và tuân theo nó một cách tôn giáo; họ thành công bằng cách liên tục cải tiến và thực hiện các thay đổi đối với cơ sở hạ tầng, sản xuất và quản lý mối quan hệ trong suốt quá trình. Thị trường là một hệ sinh thái sống động, và nếu bạn không phát triển cùng với nó, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.
 
Điều thú vị về những dấu hiệu này là không có dấu hiệu nào nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Miễn là doanh nghiệp của bạn chưa đi vào vòng xoáy đi xuống do sự suy giảm lòng tin của người tiêu dùng và vốn khởi nghiệp bốc hơi, bạn có thời gian để thực hiện các điều chỉnh và định vị lại công ty của mình để đạt được thành công.
 
Hai kẻ giết chết doanh nghiệp lớn nhất là sự cẩu thả và trì trệ. Vì vậy, miễn là bạn luôn nhận thức được môi trường xung quanh mình và tiếp tục làm việc vì điều gì đó tốt hơn, bạn sẽ luôn có cơ hội thành công. Để có thêm thông tin chi tiết về cách xây dựng một công ty khởi nghiệp có mục tiêu thành công.
 
5 Dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại
 
Dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ của Quang Minh bao gồm hoạt động tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp cho quý khách hàng. Khách hàng cần chuẩn bị trước những thông tin chi tiết về việc thành lập doanh nghiệp. Những dữ liệu này sẽ là cơ sở để công ty chúng tôi đưa ra những lời tư vấn phù hợp nhất cho từng trường hợp:
Vì sao phải thành lập Công ty?
Lý do vì sản phải thành lập công ty bởi vì cùng với sự phát triển không ngừng của nên kinh tế dẫn đến hàng ngày có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập tại Việt Nam để mở đường cho quá trình khởi nghiệp.
Đã bao giờ bạn tự hỏi lý do phải thành lập công ty làm gì? Thành lập doanh nghiệp có gặp rủi ro gì không? hoặc với hình thức kinh doanh như hiện tại có nhất định phải thành lập công ty hay không? Để trả lời cho những thắc mắc này, chúng tôi sẽ đưa ra 1 số lý do để giải thích cho câu hỏi vì sao phải thành lập Công ty?
 
Bước 1: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu khởi nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải hiểu rõ đặc điểm của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và chọn lựa loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. Những yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn loại hình của tổ chức phù hợp: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô doanh nghiệp để thu hút nhà đầu tư khác.
 
Các loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam bao gồm: 
  • Doanh nghiệp tư nhân; Công ty hợp danh
  • Công ty TNHH 1 thành viên
  • Công ty TNHH (2 thành viên trở lên)
  • Công ty cổ phần
Đây là một trong các bước mở công ty quan trọng nhất.
 
Bước 2: Xác định ngành nghề kinh doanh chuẩn hoá theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh. Đây là một trong các bước thành lập công ty quan trọng tiếp theo mọi người cần phải lưu ý.
 
5 Dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại
 
Bước 3: Chuẩn bị bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của những thành viên (cổ đông). Việc chọn lựa ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên số lượng thành viên và cổ đông sẽ được quy định bởi loại hình doanh nghiệp. Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.
 
Bước 4: Lựa chọn đặt tên công ty, tốt nhất bạn lên lựa chọn đặt tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tên công ty này không bị trùng lắp hoàn toàn với các đơn vị đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). Để xác định tên công ty mình có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn hay gọi cho chúng tôi để kiểm tra. Nếu sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty, nhân viên của Quang Minh sẽ tư vấn cho bạn chọn được tên công ty phù hợp nhất.
 
Bước 5: Xác định địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
 
Bước 6: Xác định vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.
 
5 Dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại
 
Bước 7: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty nên để chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc).
 
Thành lập công ty là một vấn đề hết sức quan trọng đối với những người có ý chí, mong muốn và ưa thích mạo hiểm về lĩnh vực kinh doanh. Khi bạn đã chuẩn bị hết tất cả hành trang, kỹ năng và một nguồn vốn sẵn có thì hãy liên hệ ngay cho Quang Minh để chúng tôi giúp bạn biến ước mơ trở thành sự thật.
  • Currently 4.86/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2529 đánh giá
5 Dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại
5 Dấu hiệu cho thấy starup của bạn sắp thất bại
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886