THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

5 chìa khóa để thành công một doanh nghiệp nhỏ

Mặc dù con đường sự nghiệp của mỗi doanh nhân thành công trông hơi khác nhau, nhưng có những biển chỉ dẫn chung có thể giúp hướng mọi người có doanh nghiệp nhỏ đi đúng hướng. Ở Việt Nam, ông bà ta thường có câu “ đầu xuôi thì đuôi lọt” nên nếu bạn muốn thành lập công ty nhanh chóng đúng quy định pháp luật thì hãy để tư vấn Quang Minh giúp bạn. Với kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư, tư vấn viên được lựa chọn khắt khe đã giúp cho nhiều công ty tìm đến chúng tôi từ xuất phát ban đầu chưa có gì giờ đây đang phát triển rất thành công.

Dưới đây là 5 chìa khóa để thành công một doanh nghiệp nhỏ:

5 chìa khóa để thành công một doanh nghiệp nhỏ

1.Thành công đòi hỏi lòng dũng cảm

Cần có dũng khí để bắt đầu và kiên trì trong công việc kinh doanh của riêng bạn. Theo một số cách, bắt đầu thường là phần khó khăn nhất trong toàn bộ hành trình. Hãy nhớ rằng can đảm thực sự là 50 phần trăm nỗi sợ hãi. Dũng cảm có nghĩa là có một mục tiêu mà bạn tin tưởng. Bạn càng tin tưởng sâu sắc vào mục tiêu đó, thì bạn càng sẵn sàng vượt qua nỗi sợ hãi.
 
Mục tiêu của bạn nên nhiều hơn lợi nhuận tài chính. Có công việc kinh doanh của riêng bạn thường là một dự án rất dài thậm chí cả đời. Với những trở ngại và thất bại không thể tránh khỏi sẽ nảy sinh, làm điều gì đó bạn thực sự tin tưởng là điều cần thiết để tìm thấy can đảm để tiếp tục.
 

2.Khởi đầu tốt là đã có một nửa thành công

Người sợ hãi có thể nghĩ rằng họ chưa bao giờ hoàn toàn đến mức sẵn sàng để bắt đầu. Kết quả là, nhiều người không bao giờ bắt đầu. Thật dễ dàng để biện minh cho nỗi sợ hãi: “Thời điểm không phù hợp”, “Trước tiên tôi cần thu thập thêm dữ liệu”, “Tôi không thể tìm được những người tài năng phù hợp”, “Cảm thấy không ổn lắm”, “Tôi cần để suy ngẫm về nó nhiều hơn nữa, ”và như vậy. Bằng cách biện minh cho nỗi sợ hãi, những lý lẽ đó trở thành gót chân Achilles của doanh nhân. 
5 chìa khóa để thành công một doanh nghiệp nhỏ
 
Tôi đã làm việc với nhiều người trải qua toàn bộ sự nghiệp kinh doanh của họ không thể vượt qua bước đầu tiên đó. Họ có thể tạo ra các biểu đồ, đồ thị, phần mềm, dự đoán, lịch trình, liên tục đến mức họ không thể nhìn thấy rừng cây và kết quả là họ không bao giờ thực sự bắt đầu.
 
Tất nhiên, bạn có thể quá bốc đồng và bắt đầu mà không có kế hoạch đầy đủ. Nhưng điều đó không phổ biến lắm. Đối với hầu hết mọi người, thật khó để đưa quả bóng lăn. Bạn luôn có thể lập kế hoạch nhiều hơn. Tuy nhiên, nghệ thuật là biết khi nào là đủ - và đã đến lúc bắt đầu. Không có công thức nào có thể trả lời điều đó cho bạn. Nó giống như một cảm giác trong ruột của bạn.
 

3.Tìm người cố vấn phù hợp

Để vượt qua cái bướu sợ hãi đó có thể cần một nhóm hỗ trợ hoặc người cố vấn tốt. Người khác nhận ra nỗi sợ hãi quá mức của bạn dễ dàng hơn rất nhiều so với bạn. Nếu bạn thực sự xác định được lý trí của mình, ngay cả người cố vấn giỏi nhất cũng không thể giúp được. Bạn sẽ chỉ phớt lờ họ, sử dụng lý trí của mình để chứng minh rằng người cố vấn đã sai.
 
5 chìa khóa để thành công một doanh nghiệp nhỏ
 
Bạn cần suy nghĩ và cởi mở. Bạn cũng cần phải cẩn thận trong việc lựa chọn cố vấn của mình. Nếu không, bạn sẽ chỉ nghe những người thông đồng với nỗi sợ hãi hiện tại của bạn. Họ chỉ đơn giản là sẽ nuôi dưỡng sự trì hoãn của bạn thay vì giúp bạn loại bỏ sự trì hoãn trong quá khứ.
 
Điều này tạo ra một ràng buộc kép rõ ràng. Làm thế nào để bạn tin tưởng một người cố vấn mà bạn không đồng ý? Điều đó liên quan nhiều đến bạn hơn là liên quan đến người cố vấn. Bạn phải sẵn sàng đặt câu hỏi về quan điểm của mình và lắng nghe những quan điểm khác, nhưng bạn không nên nghe những quan điểm đó một cách mù quáng. Tuy nhiên, bạn nên cho bản thân thời gian để suy ngẫm về những quan điểm đó để cố gắng khám phá những gì bạn có thể thiếu. Nếu bạn dành thời gian cho những người cố vấn của mình , bạn có thể cảm nhận được họ và trau dồi khả năng cảm nhận được liệu họ có phải đến từ một nơi thông thái hay không.
 

4.Cẩn thận tránh các sai phạm về quy định Pháp luật

Ngày nay, kiểm soát dường như có ý nghĩa khá tiêu cực. Sự thật là, nhiều khía cạnh của kiểm soát là những thuộc tính tích cực và quan trọng. Duy trì sự kiểm soát thích hợp có nghĩa là luôn đúng với tầm nhìn của bạn và tôn trọng bản năng của bạn về những gì phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Sau tất cả, bạn hiểu doanh nghiệp của mình hơn bất kỳ ai - có thể tốt hơn cả nhà tư vấn giỏi nhất hành tinh. Thật dễ dàng để trì hoãn quyết định đối với những người như vậy  và đó là một sai lầm lớn. Nếu họ đúng, họ phải thuyết phục bạn. Không có chỗ cho niềm tin mù quáng.
 
Không ai từng nói việc kinh doanh nhỏ sẽ dễ dàng. Sáu điểm này là điều cần thiết để có một doanh nghiệp thịnh vượng trong khi tránh những thách thức không cần thiết. Những điểm này không chỉ là sự thật lạnh lùng. Có một nghệ thuật để thực hiện của họ. Để thành công trong kinh doanh có nghĩa là thực hành và phát triển nghệ thuật đó theo thời gian. Nó bắt đầu với một số suy nghĩ và nghiên cứu chu đáo Sau đó, tìm can đảm để thực hiện bước đầu tiên một cách khôn ngoan và nghệ thuật và từng bước sau đó, ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác.
 

5.Duy trì sự kiểm soát

Ngày nay, kiểm soát dường như có ý nghĩa khá tiêu cực. Sự thật là, nhiều khía cạnh của kiểm soát là những thuộc tính tích cực và quan trọng. Duy trì sự kiểm soát thích hợp có nghĩa là luôn đúng với tầm nhìn của bạn và tôn trọng bản năng của bạn về những gì phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Sau tất cả, bạn hiểu doanh nghiệp của mình hơn bất kỳ ai - có thể tốt hơn cả nhà tư vấn giỏi nhất hành tinh. Thật dễ dàng để trì hoãn quyết định đối với những người như vậy và đó là một sai lầm lớn. Nếu họ đúng, họ phải thuyết phục bạn. Không có chỗ cho niềm tin mù quáng.

5 chìa khóa để thành công một doanh nghiệp nhỏ

Không ai từng nói việc kinh doanh nhỏ sẽ dễ dàng. Sáu điểm này là điều cần thiết để có một doanh nghiệp thịnh vượng trong khi tránh những thách thức không cần thiết. Những điểm này không chỉ là sự thật lạnh lùng. Có một nghệ thuật để thực hiện của họ. Để thành công trong kinh doanh có nghĩa là thực hành và phát triển nghệ thuật đó theo thời gian. Nó bắt đầu với một số suy nghĩ và nghiên cứu chu đáo Sau đó, tìm can đảm để thực hiện bước đầu tiên một cách khôn ngoan và nghệ thuật và từng bước sau đó, ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác, năm này qua năm khác.
 

3 Bước để duy trì mối quan hệ với người cố vấn

Bạn có biết rằng, ngay cả thiên tài, một doanh nhân của một tập đoàn lớn cũng không thể làm tất cả hay đưa ra quyết định mọi công việc một mình. Họ cần một người cố vấn - một người để tâm sự, hỏi lời khuyên và từ đó có được góc nhìn bên ngoài. Người cố vấn thậm chí còn là công cụ cố vấn, là át chủ bài quyết định sự thành công của người doanh nhân đó.
 

Bước 1: Cách tìm người cố vấn

Tìm người mà bạn ngưỡng mộ. Cách duy nhất để làm điều đó là trở nên năng động và xuất hiện trong ngành của bạn, tìm hiểu xem những nhà lãnh đạo tư tưởng quan trọng là ai và xuất hiện ở những sự kiện phù hợp.
 
Cần tìm hiểu về cô ấy/anh ấy với tư cách cá nhân thông tin sẽ giúp bạn hiểu cách cô ấy/anh ấy trở nên thành công như bây giờ. Vì vậy, bạn hãy bắt chuyển bằng việc hỏi về những điều liên quan hay những thói quen vào buổi sáng của họ. Và họ ngay lập tức sáng lên, và cả 2 kết nối ở mức độ cá nhân. Đó chính là cách để bạn biết và nắm rõ được thông tin một người để sau này trở thành một cố vấn đáng tin cậy của bạn.
 

Bước 2: Làm thế nào để phát triển mối quan hệ

5 chìa khóa để thành công một doanh nghiệp nhỏ

Mối quan hệ cố vấn không phải là một giao dịch kinh doanh - đó là mối quan hệ cá nhân. Vì vậy, điều quan trọng là phải tự nhận thức. Những người cố vấn không muốn liên tục bị khai thác để được tư vấn hoặc giúp đỡ. Một giải pháp đơn giản là cho phép họ điều khiển cuộc trò chuyện. Với người cố vấn phù hợp, bạn có thể học được rất nhiều điều chỉ từ việc lắng nghe.
 
Cũng giống như bất kỳ tình bạn nào, việc tạo ra những đường dây giao tiếp cởi mở là rất quan trọng cho một mối quan hệ lâu dài. Một người cố vấn tốt sẽ được đầu tư về mặt tinh thần cho sự thành công của công ty. Thông báo cho những người cố vấn về những thăng trầm của doanh nghiệp là điều quan trọng nhưng cũng phải cập nhật những gì đang diễn ra với họ. Và bất cứ khi nào có thể, chỉ cần nói xin chào!
 
Bạn có thể làm điều đó bằng việc chia sẻ tin tức , bài báo bên ngoài hoặc những thứ mà người cố vấn sẽ thấy thú vị. Họ sẽ xem các bài báo, những chia sẻ tin tức bên ngoài một cách dễ dàng, không áp lực và họ sẽ cảm thấy tin tưởng người sếp và muốn làm việc gắn kết lâu dài với nhau.
 

Bước 3: Cách giúp đỡ người cố vấn

Điều tốt nhất mà bất cứ ai có thể làm cho người cố vấn của họ là cho họ thấy giá trị của sự hướng dẫn của họ. Làm điều đó bằng cách làm việc chăm chỉ và phát triển như một doanh nhân, và chia sẻ bất kỳ chiến thắng lớn nào với một người cố vấn. Và nếu có thể, hãy trả trước. Hầu hết các cố vấn đều giúp đỡ các doanh nhân khác, bởi vì họ đã được giúp đỡ ở một điểm nào đó.
 
Là doanh nhân, chúng ta thường tưởng tượng mình đang ở trên một hòn đảo, cố gắng tồn tại một mình. Những doanh nhân giỏi nhất hiểu đây không phải là trường hợp - họ có được những người cố vấn. Bản thân sau khi có người hướng dẫn mới hiểu tại sao. Nếu không có cố vấn giỏi và hiểu người sếp, thì một số thành công lớn của doanh nhân đó sẽ chẳng bao giờ có.

Các bước bắt đầu kinh doanh

 
Một khi bạn xác định đã mình đã đủ điều kiện để khởi sự kinh doanh bất chấp các rủi ro, một câu hỏi tiếp theo là “Công việc tiếp theo là gì?” Nhiều người thường rất háo hức về ý tưởng bắt đầu công việc kinh doanh của mình, nhưng lại bị sa lầy khi đối đầu với thực tế là phải làm như thế nào. Thật may mắn là dù bạn quyết định bắt đầu với loại hình kinh doanh nào thì những bước cơ bản đều giống nhau. Những loại hình kinh doanh khác nhau tuy có một số khác biệt, nhưng nói chung, hầu hết các loại hình kinh doanh đều theo các bước sau:

Bước 1: Đánh giá bản thân

Bạn cần phải rà soát lại bạn thân và vị trí hiện tại của mình để tìm ra loại hình kinh doanh nào là phù hợp. Tại sao bạn muốn bắt đầu kinh doanh? Có phải vì tiền bạc, sự tự do, tính năng động hay vì một lý do nào khác? Bạn phải xem xét những thứ gì? Bạn cần phải có những kỹ năng gì? Lĩnh vực công nghiệp nào bạn am hiểu nhiều nhất? Bạn thích cung cấp sản phẩm hay dịch vụ? Bạn thích làm gì? Mức vốn mà bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro là bao nhiêu? Bạn sẽ làm toàn thời gian hay là bán thời gian? Bạn có thuê nhân viên hay không? Trả lời các loại câu hỏi này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi để tập trung lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp với mình.

Bước 2: Phân tích đánh giá lĩnh vực kinh doanh

Khi bạn quyết định lựa chọn được một loại hình kinh doanh phù hợp với mục tiêu và sở thích của mình, bạn sẽ cần phải phân tích đánh giá lại ý tưởng của mình. Ai sẽ mua sản phẩm, dịch vụ của bạn? Ai sẽ là đối thủ cạnh tranh?

Bước 3: Phát thảo kế hoạch kinh doanh

Nếu bạn cần nguồn tài chính bên ngoài, bạn sẽ phải cần có một bản kế hoạch kinh doanh. Nhưng ngay cả khi bạn chỉ sử dụng vốn của mình, có bản kế hoạch kinh doanh cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xác định được số tiền bạn cần để kinh doanh, những công việc cần phải thực hiện…

Bước 4: Xem xét tính pháp lý

Về mặt pháp lý thì bạn có thể lựa chọn một vài hình thức tổ chức kinh doanh như sau: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân. Bạn có thể tham khảo thêm về Luật doanh nghiệp và các nghị định liên quan để biết thêm chi tiết cho từng loại hình.
Ngoài ra, bạn còn cần phải quan tâm đến các vấn đề pháp lý khác trong quá trình kinh doanh như giấy phép kinh doanh, các loại giấy chứng nhận hành nghề, bằng sáng chế, vấn đề bản quyền, thủ tục khai báo thuế… Đây cũng là lúc bạn xem xét đến các vấn đề về bảo hiểm và tìm một kế toán giỏi để hỗ trợ.

Bước 5: Thu xếp tài chính

Tùy thuộc quy mô doanh nghiệp của bạn mà bạn có thể tìm nguồn tài chính từ các nhà tài trợ hoặc từ các ngân hàng/ công ty tài chính. Hầu hết các cơ sở kinh doanh nhỏ đều bắt đầu bằng nguồn tài chính cá nhân như tiền tiết kiệm, thẻ tín dụng, giúp đỡ của gia đình, vay người quen, vay thế chấp …

Bước 6: Triển khai xây dựng công ty

Tìm địa điểm đặt công ty, lắp đặt điện thoại, in prochure, thuê mướn nhân sự, mua hàng hoá lưu kho/ mua nguyên liệu sản xuất, đưa ra giá bán… và cuối cùng là mở một buổi tiệc khai trương rầm rộ.

Bước 7: Thử và sai

Thường phải mất một khoảng thời gian thì bạn mới xác định được khâu nào đang vận hành tốt, khâu nào không tốt. Hãy bám sát kế hoạch kinh doanh, nhưng hãy cởi mở và sáng tạo. Đừng ngại mắc sai lầm. Trên hết là bạn được điều hành việc kinh doanh của chính mình. Đó mới là điều thú vị nhất trong cuộc đời bạn.
Tư vấn Quang Minh đã giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc cần phải có người cố vấn, dù bạn giỏi giang thành công như thế nào, nhưng cũng có những lúc bạn trở nên bế tắc, khủng hoảng không biết xử lý như thế nào thì cố vấn chính là người giúp bạn lúc đó. Bạn muốn thành lập công ty hay có những thắc mắc về các dịch vụ của Quang Minh thì hãy gọi ngay qua hotline 0932 068 886 để được tư vấn hướng dẫn chi tiết.
  • Currently 4.58/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.65 sao của 1606 đánh giá
5 chìa khóa để thành công một doanh nghiệp nhỏ
5 chìa khóa để thành công một doanh nghiệp nhỏ
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886