THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

5 Cách thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp luôn cần huy động vốn để sản xuất. Vốn đầu tư từ các cổ đông là dòng vốn có ưu điểm là doanh nghiệp được sử dụng khá linh hoạt, không phải đáp ứng những điều kiện cho vay hết sức chặt chẽ cùng chi phí trả lãi lớn từ phía các tổ chức tín dụng

Từ khởi động đến huy động vốn từ cộng đồng, đây là cách huy động vốn cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn biết cách huy động vốn cho doanh nghiệp của mình, bạn không đơn độc. Năm 2016, 73% doanh nghiệp nhỏ sử dụng một số hình thức tài trợ. Mặc dù tiền không mọc trên cây nhưng có một số cách bạn có thể tìm kiếm nguồn vốn cho doanh nghiệp của mình — một số cách truyền thống hơn những cách khác. Dưới đây là sáu cách bạn có thể huy động số tiền cần thiết để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sau khi thành lập công ty.

1. Thành lập doanh nghiệp của bạn

 5 Cách thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp

Với điều kiện là doanh nghiệp của bạn không hoạt động trong một ngành đòi hỏi nhiều vốn khởi động, như sản xuất hoặc vận tải, bạn có thể tài trợ cho dự án kinh doanh của riêng mình, từ đó có thể thành lập doanh nghiệp riêng của mình — và nó có thể khả thi hơn bạn nghĩ. Ví dụ: ngay cả khi bạn không có đủ tiền tiết kiệm để vận hành hoạt động, bạn vẫn có thể nhận được thẻ tín dụng doanh nghiệp APR lãi suất thấp / 0%, mang đến cho bạn cơ hội vay tiền mặt trong một khoảng thời gian mà không phải chịu lãi suất.
Có lẽ bạn nghĩ rằng việc tự tài trợ cho công việc kinh doanh mang lại rất nhiều rủi ro — và đúng như vậy. Nhưng điều quan trọng là phải xem xét tiềm năng của bạn. Brent Gleeson, một nhà lãnh đạo và huấn luyện viên xây dựng đội ngũ chuyên về chuyển đổi tổ chức, nói rằng, “nếu bạn tin tưởng vào tầm nhìn của mình và tuyệt đối không chấp nhận thất bại như một lựa chọn, bạn nên cảm thấy thoải mái khi đầu tư tiền của mình vào công việc kinh doanh”. Đầu tư một số tiền của riêng bạn thường sẽ khiến các nhà đầu tư và người cho vay sẵn sàng hợp tác với bạn hơn.
 

2. Khởi động chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng

Có rất nhiều câu chuyện thành công về huy động vốn từ cộng đồng. Và với sản phẩm và quảng cáo chiêu hàng phù hợp, bạn có thể là một trong số họ. Ví dụ, vào năm 2013, Formlabs, một nhà sản xuất máy in 3D để bàn giá cả phải chăng, đã huy động được 3 triệu đô la trên Kickstarter. Số vốn này cho phép công ty mở rộng quy mô hoạt động và đạt được mục tiêu sản xuất máy in 3D giá cả phải chăng cho công chúng. Cuối cùng, nhà sản xuất máy in 3D đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư mạo hiểm.
 
 5 Cách thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp
 
Trong một vòng chuỗi A, Formlabs đã đóng 19 triệu đô la đầu tư, cho họ cơ hội mở rộng ra ngoài mục tiêu ban đầu. Huy động vốn từ cộng đồng mang đến cho bạn cơ hội kết nối với những người cùng chí hướng mà bạn thường không thể tương tác. Bạn có thể đánh giá sự quan tâm đến sản phẩm của mình và hiểu điều gì gây được tiếng vang với mọi người và điều gì không. Điều này cho bạn thấy cách cải thiện sản phẩm và quảng cáo chiêu hàng của mình. Quan trọng nhất, huy động vốn từ cộng đồng có thể giúp bạn gây quỹ để tài trợ cho doanh nghiệp của mình.
Vậy, làm cách nào để bạn khởi động chiến dịch huy động vốn cộng đồng thành công để huy động vốn cho doanh nghiệp của mình? Nathan Resnick, một doanh nhân nối tiếp đã thành công trong việc huy động tiền trên các trang web huy động vốn cộng đồng, nhấn mạnh rằng bạn phải phát triển câu chuyện của mình, vì “mọi người trên các trang web huy động vốn từ cộng đồng như Kickstarter hoặc Indiegogo muốn biết cách bạn biến ý tưởng của mình thành hiện thực”.
Quảng cáo chiêu hàng video của bạn phải thể hiện giá trị của sản phẩm, nhu cầu mà sản phẩm phục vụ và lý do bạn yêu cầu hỗ trợ. Có một trang web tốt và thực hiện tiếp cận cộng đồng PR là tốt.

3. Đăng ký khoản vay

 5 Cách thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp

Ngay cả khi công nghệ tạo ra những cách thức huy động vốn mới, các sản phẩm tài trợ truyền thống vẫn là cách chính mà các doanh nghiệp nhỏ cấp vốn cho hoạt động của họ. Theo Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA), gần 75% nguồn tài chính cho các công ty mới đến từ các khoản vay kinh doanh, thẻ tín dụng và hạn mức tín dụng.

Nói chung, các khoản cho vay doanh nghiệp nhỏ với lãi suất và thời hạn ưu đãi nhất sẽ là các khoản vay SBA và các khoản vay có kỳ hạn từ các ngân hàng và tổ chức tài chính khác. Để được chấp thuận, bạn thường cần đáp ứng các yêu cầu như sau: Bạn đã kinh doanh được 2 năm trở lên, Doanh nghiệp có doanh thu hàng năm cao (thường ít nhất 100.000 đô la), Tín dụng tốt (như điểm 640+) Đây không phải là những quy tắc khó và nhanh chóng và sẽ khác nhau tùy thuộc vào người cho vay. Nếu bạn không đủ điều kiện để được vay có kỳ hạn với APR tốt, vẫn có các loại tài trợ khác, mặc dù đắt hơn, có sẵn.

Nếu bạn có hóa đơn chưa thanh toán, bạn có thể chọn tài trợ hóa đơn để nhận được số tiền đó nhanh hơn. Hoặc, nếu bạn cần tiền mặt cho máy móc, thiết bị công nghệ, đồ nội thất văn phòng hoặc thứ gì đó tương tự, hãy xem xét tài trợ thiết bị. Trước khi đăng ký khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ, hãy đảm bảo chuẩn bị mọi tài liệu vay mà bạn cần xuất trình trước thời hạn. Bạn sẽ được yêu cầu xuất trình báo cáo lãi lỗ, bảng cân đối kế toán, tờ khai thuế và bảng sao kê ngân hàng. Trong một số trường hợp, thông tin cá nhân của bạn cũng có thể bị kiểm tra.

4. Huy động vốn bằng cách hỏi bạn bè và gia đình

 5 Cách thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp

Huy động vốn thông qua bạn bè và gia đình là một lựa chọn khả thi đối với nhiều người. Theo Global Entrepreneurship Monitor, 5% người trưởng thành ở Mỹ đã đầu tư vào một công ty do người quen thành lập.
Caron Beesley, chuyên gia tiếp thị nội dung và cộng tác viên của SBA, khuyên bạn nên chọn một người bạn hoặc thành viên gia đình có kỹ năng kinh doanh vững chắc. Cô ấy cũng gợi ý rằng bạn nên “thu hẹp danh sách của mình xuống với bạn bè hoặc gia đình, những người có niềm tin rằng bạn sẽ thành công, những người hiểu kế hoạch của bạn và những người rõ ràng về rủi ro”.
Khi bạn đã làm được điều đó, Beesley nhấn mạnh rằng bạn phải thể hiện niềm đam mê và sự siêng năng bằng cách có một kế hoạch và phương hướng kinh doanh hợp lý. Ngoài ra, hãy thực tế về số tiền cần thiết. Cuối cùng, hãy đảm bảo thống nhất về hình thức tài trợ. Chúng có thể là một khoản vay hoặc vốn chủ sở hữu trong công ty của bạn. Nếu tiền là một khoản cho vay, hãy đồng ý với kế hoạch trả nợ và sử dụng trang web cho vay P2P để ghi lại mọi thứ và quản lý khoản vay.

5. Tìm nhà đầu tư thiên thần

 5 Cách thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp

Theo định nghĩa, các nhà đầu tư thiên thần là những cá nhân được công nhận với giá trị ròng vượt quá 1 triệu đô la hoặc thu nhập hàng năm trên 200.000 đô la. Họ thường hoạt động một mình, nhưng có thể hợp tác với các nhà đầu tư thiên thần khác và thành lập quỹ. Thành lập công ty tại TPHCM thường sẽ được ưu tiên lựa chọn, vì TPHCM có vị trí thuận lợi, do đó dễ dàng thu hút đầu tư hơn so với những địa phương khác.
Biết được điều này, các nhà đầu tư thiên thần có thể là nguồn vốn tốt cho doanh nghiệp của bạn. Đầu tiên, bạn phải có một kế hoạch kinh doanh vững chắc và sẵn sàng chào hàng. Bạn phải thu hút sự chú ý của họ bằng sự nhiệt tình và các điểm dữ liệu đầy hứa hẹn về tình hình hiện tại và tiềm năng trong tương lai của công ty bạn. Bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn tìm thấy các nhà đầu tư thiên thần. Điều này có vẻ khó khăn, nhưng có nhiều tài nguyên.
Ví dụ: Funding Post sắp xếp các buổi giới thiệu nhà đầu tư thiên thần trên khắp đất nước. Và Hiệp hội thủ đô thiên thần là một nền tảng tuyệt vời để tìm kiếm, gặp gỡ và sắp xếp các cuộc chào hàng cho các thiên thần.
 
Trên là các cách để bạn có thể huy động vốn thành lập doanh nghiệp dễ dàng. Nếu bạn có thắc mắc về các thủ tục thành lập doanh nghiệp hoặc gặp phải khó khăn hãy liên hệ công ty Quang Minh chúng tôi chuyên tư vấn xây dựng doanh nghiệp nhanh chóng sẽ hỗ trợ bạn. Với đội ngũ nhân viên tư vấn luật chuyên nghiệp sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tốt nhất. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0932068886 để được tư vấn.
 
  • Currently 4.75/5
4.75 sao của 2647 đánh giá
5 Cách thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp
5 Cách thu hút vốn đầu tư cho doanh nghiệp
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing

Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing

Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất

Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp

Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn

Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886