THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

4 lý do nhà quản lý nên cải thiện sự gắn bó và đào tạo nhân viên

Nhân viên không rời bỏ một công ty tồi, nhưng họ sẵn sàng rời bỏ công ty chỉ vì một người quản lý tồi. Tại sao? Bởi vì những tương tác hàng ngày mà người quản lý tác động đến nhân viên có thể ảnh hưởng đến mức độ gắn bó của họ tại nơi làm việc. Sau đây công ty tư vấn Quang Minh, với tất cả dịch vụ liên quan đến thành lập công ty cùng bảng giá thành lập công ty sẽ cho bạn biết được vai trò của các nhà quản lý trong việc đào tạo nhân viên.

Để tạo một mối quan hệ chặt chẽ giữa nhân viên và người quản lý cũng nên mở rộng một khóa đào tạo về văn hóa trong công ty. Nhưng thường xuyên, vai trò của người quản lý trong việc đào tạo và phát triển bị bỏ qua vì người quản lý không phải là chuyên gia đào tạo. Các nhà quản lý hiểu rõ công việc cùng các yêu cầu trong kinh doanh và đặc biệt là cần quan tâm đến nhân viên của họ
4 lý do nhà quan lý nên cải thiện sự gắn bó và đào tạo nhân viên
 

1. Tại sao các công ty nên xem xét vai trò của người quản lý trong đào tạo và phát triển?

Hãy lùi lại một bước nhanh chóng để xem xét một thống kê thú vị: Chỉ có 15% nhân viên trên toàn thế giới đang tích cực tham gia vào công việc của họ. Rất tiếc, nhân viên không có thực lực sẽ tiêu hao các nguồn lực quý giá trong khi đóng góp rất ít vào các mục tiêu của công ty.
 
Thực tế là không công ty nào có thể đủ khả năng để sa thải 85% nhân viên của họ. Duy trì sự tham gia là một trong những trách nhiệm của nhà quản lý đối với nhân viên và doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là các công ty cần cung cấp cho các nhà quản lý các công cụ để cải thiện sự tham gia vào quá trình đào tạo của nhân viên ở tất cả các cấp.
 

- Người quản lý đóng vai trò quan trọng trong quá trình đào tạo nhân viên

4 lý do nhà quan lý nên cải thiện sự gắn bó và đào tạo nhân viên

Nhiều công ty thuê các nhà đào tạo chuyên nghiệp để giải quyết việc học tập và phát triển của nhân viên, mặc dù đào tạo là trách nhiệm quản lý cốt lõi.
Vấn đề với việc cắt giảm các nhà quản lý ra khỏi quá trình đào tạo là điều không tránh khỏi. Thứ nhất, những hiểu biết của họ về các nhân viên trong công ty vẫn chưa được khai thác. Thứ hai, các nhà quản lý không thể tận dụng đầy đủ lợi ích đào tạo khi họ không có đầu vào để phát triển kỹ năng nào của nhân viên.
 
Một lý do khác để đưa nhà quản lý trở thành một phần quan trọng của quá trình khi bạn đào tạo nhân viên là trao quyền cho họ để hỗ trợ nhân viên sau khi chương trình đào tạo kết thúc. Hỗ trợ tích cực sau đào tạo là rất quan trọng để đạt được sự thay đổi hành vi thực sự và cải thiện hiệu suất.
 

2. 4 cách nhà quản lý có thể cải thiện việc đào tạo nhân viên

Với tầm ảnh hưởng của người quản lý đối với sự tham gia của nhân viên, điều quan trọng là họ cảm thấy được trao quyền để cải thiện việc đào tạo nhân viên. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các cách để người quản lý hỗ trợ sự phát triển của nhân viên và cuối cùng là cải thiện sự tham gia của nhân viên.
 

a. Nêu gương và nuôi dưỡng văn hóa học tập

4 lý do nhà quan lý nên cải thiện sự gắn bó và đào tạo nhân viên

Vai trò của người quản lý trong việc đào tạo và phát triển là rất cần thiết vì họ dành rất nhiều thời gian cho nhân viên. Các nhà quản lý có thể sử dụng các tương tác đơn giản hàng ngày để cho nhân viên thấy rằng đào tạo là ưu tiên. Sự tương tác thường xuyên này giữa người quản lý và nhân viên có thể được tận dụng thúc đẩy một cách có ý thức văn hóa học tập trong tổ chức. Một nền văn hóa học tập hiệu quả bắt đầu từ hàng đầu và được liên kết xuyên suốt ở tất cả các cấp - không có ngoại lệ!

Thành quả đạt được của quá tình đào tạo mang lại

 • Tăng năng suất (và tăng lợi nhuận!)
 • Cải thiện mức độ hài lòng của nhân viên
 • Giảm sự thay đổi của nhân viên
 • Văn hóa chia sẻ kiến thức (thay vì tích lũy kiến thức)
 • Cải thiện sự nhanh nhẹn trong học tập
Các chương trình đào tạo cũng có thể tận dụng sự tương tác hàng ngày của người quản lý với nhân viên bằng cách kết hợp người quản lý vào các hoạt động sau đào tạo. Những điều này có thể bao gồm từ đánh giá tại chỗ đến khuyến khích khi nhân viên nhận thấy những thay đổi khó thực hiện hoặc những gì mình đã đạt được.
 
4 lý do nhà quan lý nên cải thiện sự gắn bó và đào tạo nhân viên

b. Cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về nhân viên

 • Khi thiết kế một chương trình đào tạo, nhiều người bắt đầu bằng cách tham khảo ý kiến của các chuyên gia về chủ đề. Một trong những trách nhiệm của người quản lý đối với nhân viên là đảm bảo rằng họ có thể đáp ứng các yêu cầu của công việc hiện tại và chuẩn bị cho những thay đổi sắp tới.
 
 • Với kiến thức tích lũy được của họ về các yêu cầu công việc cụ thể và nhu cầu phát triển của doanh nghiệp, các nhà quản lý là nguồn thông tin đầu tiên vô giá về những kỹ năng teong việc đào tạo nhân viên - cho dù đó là đào tạo sơ cấp cho những người mới tuyển dụng hay đào tạo lại nhân sự lâu dài nhân viên.
 

c. Định hướng sự thành công trong tương lai

Hai lý do chính khiến nhân viên trở nên chán nản và cuối cùng bỏ việc là gì? Bởi vì họ cảm thấy bị mắc kẹt trong một con đường mòn hoặc như không có con đường rõ ràng để tiến bộ.
 
4 lý do nhà quan lý nên cải thiện sự gắn bó và đào tạo nhân viên
 
Ngay cả khi tổ chức của bạn có văn hóa công ty, điều quan trọng vẫn là phải làm rõ rằng đào tạo và phát triển nhân viên là ưu tiên hàng đầu. Vai trò của người quản lý trong việc đào tạo và phát triển bao gồm việc truyền đạt (cả thông qua lời nói và hành động) rằng công ty đánh giá cao sự phát triển của nhân viên.
 
Bước đầu tiên để đánh giá sự phát triển của nhân viên chỉ đơn giản là dành đủ thời gian cho nó. Vì vậy, khi bạn đào tạo nhân viên, hãy cho họ thời gian cần thiết để họ tham gia đầy đủ vào các hoạt động đào tạo và hoàn thành các bài đánh giá.
 
Các nhà quản lý cũng nên chú ý ghi nhận sự cải thiện của nhân viên cả trong quá trình đào tạo và thực hiện công việc. Điều này sẽ giúp nhân viên cảm thấy được đánh giá cao và có động lực để tiếp tục phát triển.
 

d. Tạo cơ hội thực hành tại chỗ

Các kỹ năng và kiến thức mới thu được trong quá trình đào tạo đơn giản sẽ không gắn bó nếu người học không có cơ hội áp dụng chúng tại nơi làm việc. Nói cách khác, các công ty có nguy cơ lãng phí một phần đáng kể đầu tư đào tạo nếu nhân viên không được tạo cơ hội thực hành.
 
Các nhà quản lý nên cộng tác với các nhà đào tạo để cung cấp cho nhân viên cơ hội thực hành những gì họ đã học được học trong cách xử lý khủng hoảng khi gặp trường hợp xấu nhất.
 
4 lý do nhà quan lý nên cải thiện sự gắn bó và đào tạo nhân viên
 
Cuối cùng, các nhà quản lý có thể cung cấp sự giám sát thực hành khi nhân viên áp dụng các kỹ năng mới phức tạp hơn ở nơi làm việc hoặc cho phép nhân viên hoàn thành một nhiệm vụ mới với họ.
 
Khi các nhà quản lý tham gia chặt chẽ vào việc đào tạo, nhân viên cũng có nhiều khả năng được mở rộng tầm hiểu biết hơn. Họ sẽ cảm thấy rằng sự phát triển của họ được đánh giá cao và người quản lý của họ chính là ân nhân giúp họ phát triển như bây giờ. Đó là lý do tại sao nhân viên gắn bó và đào tạo hiệu quả, phù hợp nhanh chóng, năng suất và sự hài lòng tổng thể của nhân viên được cải thiện.
 
Chỉ với một dịch vụ trọn gói, bạn chẳng cần phải lo lắng gì thêm cho doanh nghiệp sắp được thành lập của mình mà sẽ được dịch vụ thành lập doanh nghiệp hoàn thành cho mình. Quá dễ dàng, nhanh chóng mà lại không gặp phải những rủi ro trong khi tiến hành thành lập. Hãy liên hệ với dịch vụ tư vấn Quang Minh khi bạn có nhu cầu thành lập doanh nghiệp cho mình.
 • Currently 4.66/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 1869 đánh giá
4 lý do nhà quản lý nên cải thiện sự gắn bó và đào tạo nhân viên
4 lý do nhà quản lý nên cải thiện sự gắn bó và đào tạo nhân viên
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886