THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

4 cách giúp công ty thu hút nguồn nhân lực trẻ

Thế hệ trẻ tiếp đang dần tiến bước và làm phát triển hơn nguồn nhân lực của đất nước ta. Một công ty vững mạnh và hiện đại không thể nào thiếu đi nguồn nhân lực này. Chính vì thế mà lớp nhân viên trẻ tuổi nhiệt huyết luôn được các nhà tuyển dụng săn đón trong hầu hết mọi lĩnh vực. Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia, trong dự báo mới nhất của mình, đã xác nhận xu hướng này trong việc quan sát nguồn nhân lực toàn quốc. Vậy làm sao để chiêu mộ các nhân tài trẻ về làm trong công ty của mình và hơn nữa là gắn bó lâu dài với sự phát triển của công ty. Hôm nay, công ty tư vấn Quang Minh sẽ đưa ra những chiến lược phù hợp để giúp các nhà tuyển dụng thu hút nguồn nhân lực trẻ sau khi thành lập công ty.

4 cách giúp công ty thu hút nguồn nhân lực trẻ

4 cách giúp công ty thu hút nhân lực trẻ

Tất nhiên, mỗi thế hệ có những ưu tiên khác nhau khi tìm kiếm một nhà tuyển dụng. Ví dụ, tiền mặt không phải lúc nào cũng chi phối các quyết định tuyển dụng đối với thế hệ trẻ. Thay vào đó, họ có xu hướng coi trọng văn hóa công ty tốt và những lợi ích đặc biệt ngang với mức lương cao. Tương tự, công ty của bạn coi trọng vấn đề quan trọng đối với họ và họ sẽ chủ động tìm kiếm trực tuyến các đánh giá và nhận xét để đưa ra ý kiến về những gì công ty của bạn đại diện.
 
Giải quyết vấn đề sắp xếp công việc, các công ty tuyển dụng đang tìm kiếm sự linh hoạt tại nơi làm việc để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn, đòi hỏi ở nhân viên của họ nhiều hơn những nhân viên có kinh nghiệm. Người trẻ đã quen với việc luôn được kết nối và đang tìm kiếm những lựa chọn truyền cảm hứng hơn khi làm việc, thông qua các sắp xếp linh hoạt như làm việc tự do và bán thời gian cũng như có thể làm việc từ bất cứ đâu, như được nhìn thấy từ sự gia tăng nhu cầu cho không gian làm việc chung, văn phòng ngắn hạn hoặc trung tâm ghé thăm trong vài năm qua.
 
Với những kỳ vọng khác biệt so với các thế hệ trước, đây là những gì bạn có thể làm để khiến doanh nghiệp của mình trở nên hấp dẫn hơn khi tuyển dụng thế hệ trẻ:
 
4 cách giúp công ty thu hút nguồn nhân lực trẻ

1.Xem lại phong cách tuyển dụng của bạn

Công nghệ đã thay đổi cách mọi người tìm việc làm. Internet cung cấp cho mọi người rất nhiều quyền truy cập để tìm thông tin về các cơ hội việc làm tiềm năng và các công ty liệt kê chúng. Điều này có nghĩa là những gì ứng viên tiềm năng tìm thấy trực tuyến về bạn có thể là ấn tượng đầu tiên về công ty của bạn.
 
May mắn thay, bạn có một số quyền kiểm soát sự hiện diện trực tuyến của mình. Bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để giới thiệu tất cả về công ty của bạn, bao gồm các giá trị và văn hóa của bạn. Tìm kiếm công ty của bạn trên các group Facebook và xem các nhân viên cũ nói gì về kinh nghiệm của họ khi làm việc cho công ty của bạn.
 
Tất nhiên, cách bạn giao tiếp với nhân viên trẻ là một phần quan trọng trong việc thu hút và tuyển dụng họ. Đối với nhiều người trẻ, điều quan trọng là phải xác thực và khiến họ cảm thấy như họ sẽ làm việc với bạn thay vì làm việc cho bạn. Điều quan trọng là làm cho công ty của bạn giống như một nơi mà họ muốn làm việc. 
 
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên che giấu một số khía cạnh của doanh nghiệp mình. Một số người không phù hợp với văn hóa tốt bất kể thế hệ nào. Hãy trung thực về công ty của bạn, kỳ vọng của bạn và vai trò của ứng viên tiềm năng, và cả hai bên sẽ có thể biết nếu việc ghép đôi không thành công.
 

2.Tạo con đường nghề nghiệp

4 cách giúp công ty thu hút nguồn nhân lực trẻ

Trái ngược với định kiến cho rằng thế hệ trẻ là những kẻ nhảy việc, các nghiên cứu cho thấy phần lớn thế hệ này đánh giá cao một nơi làm việc mang lại cho họ cơ hội cho một tương lai lớn hơn và tươi sáng hơn. 
 
một vị trí không có cơ hội phát triển hoặc thăng tiến khả thi, nhân viên đó có nhiều khả năng tìm thấy cơ hội đó ở nơi khác. Bằng cách đầu tư vào các chương trình đào tạo nhân viên, chương trình cố vấn và các công cụ phát triển khác, bạn có thể cho các ứng viên thấy rằng bạn quan tâm đến sự phát triển của họ.
 
Ngoài ra, việc thúc đẩy một nhân viên có năng lực, có động lực có thể dẫn đến chi phí tuyển dụng thấp hơn, điều này khiến cả hai bên đều có lợi.
 

3.Cân bằng giữa công việc, đời sống và các lợi ích khác

Khả năng làm việc từ xa hoặc có giờ làm việc linh hoạt là yếu tố được nhiều thế hệ millennials cân nhắc. Tại thời điểm này, một phần đáng kể giới trẻ đang kết hôn, sinh con và đưa ra những lựa chọn trong cuộc sống sẽ ảnh hưởng lớn đến tương lai của họ. Điều này có nghĩa là với nhiều cặp vợ chồng đi làm hơn, nhiều người trẻ hơn bị ảnh hưởng bởi sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, và việc thiết lập các chương trình hoặc chính sách tại nơi làm việc cho phép sự linh hoạt hoặc làm việc từ xa có thể là một điểm bán hàng chính cho doanh nghiệp của bạn.
 
4 cách giúp công ty thu hút nguồn nhân lực trẻ

4.Đầu tư vào tuyển dụng việc làm

Điều quan trọng đối với một doanh nghiệp đang phát triển là tìm được nhân viên phù hợp, nhưng tuyển dụng đúng nhân viên không phải lúc nào cũng dễ dàng.
 
Việt Nam liên tục là một trong những thị trường thu hút đầu tư nước ngoài hàng đầu ở châu Á. Và trong khi một khoản đầu tư khổng lồ tiếp tục đổ vào đất nước, sự tăng trưởng và mở rộng của nhiều công ty tạo ra những cuộc cạnh tranh khốc liệt. Kết quả là nhu cầu lớn hơn đối với các ứng viên có năng lực ở các vị trí quan trọng trên hầu hết các chuỗi giá trị kinh doanh - về cơ bản, cầu đang vượt cung.
 

Dịch vụ thành lập công ty của Quang Minh

4 cách giúp công ty thu hút nguồn nhân lực trẻ

 Bạn có tin rằng chỉ trong vòng 30 phút toàn bộ hồ sơ thành lập công ty của bạn đã được hoàn tất và giao nhận đến tận nơi. Quý Khách Hàng chỉ cần chuẩn bị CMND các thành viên góp vốn và các thông tin như sau:
 
 • Tên công ty dự định đặt.
 • Địa chỉ trụ sở dự định mở
 • Ngành nghề kinh doanh muốn đăng ký
 • Vốn điều lệ (và tỷ lệ góp vốn với các thành viên khác nếu có)
Gửi Tất cả 4 thông tin trên + hình chứng minh nhân dân các thành viên góp vốn gửi qua zalo: 0932 068 886 – 096 3839 005
 

Có cần thành lập công ty?

Thực tế thì vấn đề thành lập công ty khó hay dễ sẽ tùy thuộc vào việc bạn am hiểu thế nào về thủ tục, hồ sơ đăng ký thành lập công ty.
 
 • Nếu bạn là một người muốn đầu tư mở công ty để kinh doanh nhưng lại không biết về hồ sơ, thủ tục hay quy định ngành nghề liên quan thì quá trình mở doanh nghiệp đôi khi sẽ gặp khó khăn. Bạn có thể gặp một số vấn đề như: Hồ sơ không hợp lệ, thiếu giấy tờ, chứng chỉ, hay bạn kê khai vốn điều lệ không phù hợp, đăng ký ngành nghề kinh doanh không đúng quy định, tên công ty bị trùng lặp… Dẫn đến việc Sở kế hoạch và đầu tư sẽ không cấp cho bạn giấy phép đăng ký doanh nghiệp. Lúc này, việc thành lập công ty trở nên phức tạp.

4 cách giúp công ty thu hút nguồn nhân lực trẻ

 • Tuy nhiên, nếu bạn am hiểu về thủ tục, hồ sơ và những điều kiện liên quan về vốn, ngành nghề… và những quy định liên quan thì việc thành lập công ty khó hay dễ sẽ không còn là vấn đề phải lo lắng. Bởi vì lúc này bạn chỉ cần soạn thảo hồ sơ nộp lên Sở kế hoạch và đầu tư, sau đó lây giấy phép đăng ký kinh doanh là được.
Vậy trường hợp bạn không am hiểu về thủ tục pháp lý để thành lập doanh nghiệp thì phải làm thế nào? Rất đơn giản, bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ tư vấn thành lập công ty uy tín và xin tư vấn từ các luật sư, chuyên viên. Ngoài ra, bạn có thể ủy quyền cho công ty tư vấn đó giúp bạn thành lập công ty một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Chỉ cần liên hệ với tư vấn Quang Minh, bạn sẽ không còn lo sợ về những giấy tờ liên quan đến thành lập công ty có vi phạm pháp luật hay không.
 • Currently 4.90/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 1782 đánh giá
4 cách giúp công ty thu hút nguồn nhân lực trẻ
4 cách giúp công ty thu hút nguồn nhân lực trẻ
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886