THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

3 yếu tố quan trọng giúp thu hút nhân sự sau tết

Quá trình tuyển dụng nhân sự sau Tết luôn là bài toán đau đầu cho các cá nhân hoạt động trong bộ phân Hành chính-Nhân sự ở công ty. Do sự biến động về nhân sự trước và sau Tết thay đổi đáng kể, bên cạnh việc phải lên ý tưởng thu hút nhân tài cho công ty mà ít bị cạnh tranh với các doanh nghiệp làm việc cùng ngành khác. Để có được số lượng nhân viên phù hợp với tiêu chí công ty đưa ra trước hết bạn phải hiểu được 3 yếu tố nổi bật mà ứng viên quan tâm và quyết định nộp đơn vào công ty.

1. Danh tiếng công ty

Trước tiên yếu tố quan trọng hàng đầu khi kiếm việc làm ứng viên thường quan tâm đến độ nổi tiếng của công ty. Trong giai đoạn tìm hiểu về công ty thì đây được xem là yếu tố tạo ấn tượng đầu tiên cho người xin việc vì nó thể hiện hoạt động kinh doanh của công ty tốt nên được nhiều người biết đến, cũng như tạo được lòng tin cho ứng viên về một môi trường làm việc hiệu quả, chuyên nghiệp.
 
3 yếu tố quan trọng giúp thu hút nhân sự sau tết
 
Ngoài ra danh tiếng công ty càng cao thì càng chứng minh được công ty hoạt động kinh doanh hợp pháp dưới pháp luật VIệt Nam và được đăng ký kinh doanh theo đúng quy định pháp luật. Hiện nay tình trạng các sinh viên mới ra trường bị lừa làm việc trong các công ty đa cấp rất phổ biến, nên yếu tố danh tiếng rất cần thiết để minh bạch rõ ràng về công ty.
 
Danh tiếng công ty sẽ được xác định qua 3 mấu chốt quan trọng :
 • Thành tựu đạt được: các thành tựu này được xem xét thông qua các huân chương lao động, bằng khen được xét hằng năm, tốc độ tăng tưởng doanh thu cao qua từng quý, hay các giải thưởng trong các cuộc thi giữa các doanh nghiệp với nhau.

3 yếu tó quan trọng giúp thu hút nhân sự sau tết

 • Thứ bậc xếp hạng: thường được thể hiện thông qua các bài báo đánh giá thứ hạng top 10, top 20,.... dựa trên lợi nhuận doanh thu, tốc độ tăng trưởng, đóng góp cao cho xã hội,....

3 yếu tố quan trọng giúp thu hút nhân sự sau tết

 • Đánh giá khách hàng: những đánh giá, phê bình từ phía khách hàng sẽ là tiền đề tạo nên thương hiệu công ty vì chính họ là người trực tiếp sử dụng những sản phẩm/dịch vụ mà công ty cung cấp.

2. Mối quan hệ giữa lãnh đạo - nhân viên

Hầu hết các ứng viên khi tìm việc luôn quan tâm đến mối quan hệ trong môi trường làm việc của mình đặc biệt là mối quan hệ đồng nghiệp. Một tổ chức làm việc nhóm hiệu quả nếu biết cách xây dựng tốt mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới một cách bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.
 
Nói cách khác để thu hút được những tài năng trẻ sẵn sàng cống hiến cho công ty thì bạn cần phải hình thành mối quan hệ cá nhân thông qua 3 bước đơn giản giúp duy trì mối quan hệ luôn tốt đẹp lâu dài.
 • Nhắn tin thăm hỏi: chủ động gửi tin nhắn với nhân viên mỗi tuần về các vấn đề khó khăn mà họ gặp phải, hay khi nhân viên đạt thành tích tốt thì tin nhắn chúc mừng từ cấp trên sẽ là động lực để họ làm việc năng suất hơn.
 • Cơ hội thăng tiến: Đa số các ứng viên khi xin việc sẽ quan tâm đến sự thăng tiến trong công việc. Chính vì vậy đừng ngần ngại đưa ra cơ hội đề cử sau khi xem xét các tiêu chí mà họ đã nỗ lực đạt được thành quả đáng kể.

3 yếu tố quan trọng giúp thu hút nhân sự sau tết

 • Quà tặng/tiền thưởng: các chi phí thành lập công ty hay chi phí để duy trì sản xuất đều tốn kém một khoản tiền đáng kể cho công ty. Nhưng việc thưởng thêm cho nhân viên mỗi tháng khi mà công ty đạt được KPI tốt hay hoạt động kinh doanh hiệu quả sẽ là món quà tinh thần khích lệ nhân viên làm việc chăm chỉ hơn.

3. Quá trình làm việc theo từng giai đoạn

Công ty muốn tuyển dụng được ứng viên phù hợp nên chỉ rõ lộ trình làm việc của nhân viên từ khi mới vào làm đến khi trở thành nhân viên có kinh nghiệm lâu năm. Điều đó sẽ giúp ứng viên thấy được tiềm năng vị trí ứng tuyển của mình sẽ được đào tạo và học hỏi được những gì qua các giai đoạn khác nhau khi làm việc.
 
4 giai đoạn mà công ty nên vạch rõ ra công việc mà từng giai đoạn ứng viên sẽ đảm nhận những công việc khác nhau, cũng như đòi hỏi chuyên môn sâu hơn về vị trí ứng tuyển.
3 yếu tố quan trọng giúp thu hút nhân sự sau tết
 
 • Entry - level: cấp bậc thấp nhất thường là những sinh viên mới ra trường hay thực tập sinh chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.
 • Intermediate: cấp bậc này đã làm quen và có nền tảng cơ bản về vị trí công việc, thường là nhân viên đã làm được khoảng thời gian dưới một năm.
 • Mid-level: cấp bậc này đã có kiến thức tương đối ổn để có thể làm việc độc lập và tự quản lý các nhân viên cấp dưới mình. 
 • Senior: cấp bậc cao nhất thường thì cấp bậc này sẽ là người chỉ đạo đưa ra các giải pháp giải quyết vấn đề, cũng như đóng góp ý tưởng phát triển cho công ty. Với kinh nghiệm thâm niên trên dưới 10 năm chịu trách nhiệm về quản lí, xây dựng, kế hoạch trong bộ phận mà mình đảm nhiệm.
Nếu bạn có quan tâm đến dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ thì hãy tìm đến Công ty tư vấn Quang Minh chuyên hỗ trợ thành lập công ty và dịch vụ kế toán thuế, đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.
 
 • Currently 4.73/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 3121 đánh giá
3 yếu tố quan trọng giúp thu hút nhân sự sau tết
3 yếu tố quan trọng giúp thu hút nhân sự sau tết
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886