THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

3 cách giải quyết đóng thuế định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ

Việc đối phó, giải quyết các vấn đề thuế mỗi năm luôn làm cho các chủ doanh nghiệp đau đầu, nhất là đối với các doanh nghiệp mới thành lập, cần phải hoàn thành việc kê khai thuế trong thời hạn pháp luật yêu cầu để hoạt động kinh doanh đúng quy định. Với tư cách là một chủ doanh nghiệp nhỏ, quá trình này có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng áp lực. Vậy hôm nay hãy để dịch vụ thành lập công ty Quang Minh gợi ý một số cách giúp việc kê khai thuế cho doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

3 cách giải quyết đóng thuế định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ

1. Sử dụng đúng công cụ

Một trong những thuận lợi của môi trường kinh doanh ngày nay là áp dụng chuyển đổi số và nỗ lực sử dụng công nghệ tiên tiến giúp hoàn thành nhiều nhiệm vụ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều công cụ đắt tiền và một số công cụ có thể phức tạp để sử dụng, vì vậy chủ doanh nghiệp nên nghiên cứu kỹ các giải pháp tiềm năng để đảm bảo chúng sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà không gây nên những tổn thất nào về ngân sách.
 
Có nhiều cách để sử dụng công nghệ giúp cho việc kê khai thuế trở nên đơn giản hơn. Ví dụ, công ty có thể sử dụng công cụ phần mềm tính lương hiệu quả về chi phí trên thị trường, những điều này không chỉ tốt cho việc trả lương đúng hạn cho nhân viên trong công ty mỗi tháng, một số công cụ còn hỗ trợ công ty tổ chức thông tin thuế và báo cáo thuế cuối năm.
 
Nếu chủ doanh nghiệp muốn tự mình xử lý thuế thì không thể thiếu phần mềm thuế doanh nghiệp nhỏ. Nhiều trang cung cấp trang tổng quan thân thiện với người dùng giúp hợp lý hóa các quy trình và giúp doanh nghiệp cập nhật những thay đổi của luật thuế. Một số ứng dụng cũng có thể theo dõi quãng đường đi, chi phí kinh doanh và sau đó tự động tạo biểu mẫu thuế vào cuối năm.
3 cách giải quyết đóng thuế định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ
 
Bất kể nhu cầu của chủ doanh nghiệp là gì, không thiếu các công cụ công nghệ để giúp daonh nghiệp nộp thuế. Thực hiện nghiên cứu của doanh nghiệp để tìm ra những cách tốt nhất mà công nghệ có thể trợ giúp trong lĩnh vực này.
 

2. Hình thành thói quen chủ động

Đúng vậy, việc bảo ai đó chủ động sẽ hoàn toàn dễ dàng hơn là tự mình làm như vậy. Nhưng điều đó không thay đổi thực tế rằng việc chủ động trong thời gian tính thuế có thể giúp toàn bộ quy trình dễ dàng hơn nhiều. Điều này đúng vì nhiều lý do cụ thể :
 
Đầu tiên, nếu bạn bắt đầu thu thập dữ liệu thuế và tài liệu sớm, thì tổng khối lượng công việc có thể bị dàn trải. Thay vì cố gắng làm tất cả mọi thứ cùng một lúc và thường xuyên hoạt động công suất vào phút cuối, bạn hãy dành cho mình nhiều thời gian để đẩy nhanh quá trình thuế của mình.
Thứ hai, chủ động có thể giảm thiểu một trong những tác dụng phụ tồi tệ nhất của mùa thuế đó là không hoàn thành kịp các sổ sách liên quan đến thuế, dẫn đến việc nộp thuế không đúng thời gian. Hầu hết mọi người bỏ qua thực tế và tiếp tục với cách tiếp cận dựa trên sự trì hoãn giống nhau mỗi năm. Bằng cách chủ động lên kế hoạch kịp thời để bắt đầu đóng thuế ngay trong tháng giêng, bạn cho mình thời gian để suy nghĩ thấu đáo mọi việc.
3 cách giải quyết đóng thuế định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ
 
Sự thật là, nếu bạn bắt đầu thu thập dữ liệu thuế vào tháng 1 và tháng 2, thì thông tin lúc đó sẽ không đầy đủ và bạn không thể tổng kết chi tiết. Nhưng không vì vậy mà sử dụng điều này như một cái cớ để chờ đợi, hãy bắt đầu quy trình sớm, làm những gì bạn có thể và sau đó sẽ có một khoản thời gian tạm nghỉ khi bạn phải đợi phần còn lại của thông tin thuế, nhưng việc làm sớm này vẫn giúp bạn dễ dàng làm việc với các con số trong trạng thái làm việc tốt nhất. 
 

3. Tìm trợ giúp chuyên nghiệp

Hiện nay trong thị trường  doanh nghiệp đang phổ biến việc sử dụng dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ như một giải pháp góp phần chuyên tâm hỗ trợ kê khai thuế cho doanh nghiệp.
Điều này có thể cảm thấy giống như một đề xuất đắt tiền mà bạn không muốn đầu tư vào. Nhưng bạn cần phải xem xét tình hình hoạt động và ngân sách của doanh nghiệp, nếu như việc thuê các chuyên gia kê khai thuế bên ngoài giúp công ty mang lại nhiều lợi ích và giảm bớt gánh nặng thì tại sao lại không thử.
 
Khai thuế công ty tốn một khoản tiền khá lớn để nộp, bất kể bạn đã làm thủ tục giấy tờ hay chưa. Vì vậy, việc thuê một chuyên gia chuyên trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn kiểm soát được loại thuế nào cần đóng sau khi Thành lập doanh nghiệp, một số quy định, chính sách hỗ trợ giảm thuế cho doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ,... nếu không thuê chuyên gia thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu về các vấn đề trên. Nếu bạn chọn cách tự nộp thuế, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động này. Điều này sẽ làm mất đi khả năng tập trung vào công việc kinh doanh tạo ra doanh thu của bạn. Ngoài ra, nếu bạn tự chịu trách nhiệm về các khoản thuế của mình, nó sẽ làm tăng thêm gánh nặng căng thẳng đó, khiến cho tình trạng stress của bản thân càng thêm nặng.
3 cách giải quyết đóng thuế định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ
 
Thay vì trả hóa đơn thuế một cách tốn thời gian và căng thẳng, hãy cân nhắc việc thuê một kế toán viên để giúp đỡ. Điều này sẽ giải phóng thời gian của bạn, giảm mức độ căng thẳng của bạn và cho phép bạn nghỉ ngơi, thư giãn, tập trung cao độ trong việc giải quyết các hoạt động kinh doanh sinh lợi nhuận về cho công ty.
 
Giải quyết vấn đề thuế doanh nghiệp không bao giờ là niềm vui, tuy nhiên chúng không phải là một phần khó khăn trong trách nhiệm sở hữu doanh nghiệp nhỏ của bạn, ít nhất không phải nếu bạn thực hiện các bước để giảm thiểu tác động của chúng. Có rất nhiều cách để biến việc kê khai thuê cho doanh nghiệp được thuận lợi, bạn cần áp dụng các quy trình đã được đề cập bên trên :
 • Sử dụng công nghệ để hợp lý hóa các phần liên quan đến dữ liệu và báo cáo trong các hoạt động thuế của bạn.
 • Sử dụng lập lịch trình chủ động để bạn có nhiều thời gian xử lý các khoản thuế của mình.
 • Sử dụng một kế toán chuyên nghiệp để giảm bớt gánh nặng về thời gian và căng thẳng mà thuế có thể tạo ra.

Thực tế là bạn cần phải tính toán thuế của mình mười hai tháng một lần. Nếu bạn có thể nỗ lực tổ chức và lập chiến lược quy trình này, nó có thể giúp bạn hoàn thành các khoản thuế của mình một cách nhanh chóng và giảm bớt những công việc trì hoãn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

3 cách giải quyết đóng thuế định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ
 

Sử dụng dịch vụ kế toán của công ty tư vấn Quang Minh

 • Dịch vụ của công ty chuyên cung cấp những giải pháp tối ưu nhất, hiệu quả nhất cho doanh nghiệp tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể để vận dụng chính sách mới phù hợp;
 • Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên sâu trong lĩnh vực và công ty cũng đã hợp tác với rất nhiều đơn vị hoạt động kinh doanh lớn, nhỏ;
 • Xử lý các công việc hóa đơn đầu vào, đầu ra nhanh chóng và chính xác, giúp tiết kiệm thời gian và công sức nhân lực cho công ty;
 • Thay mặt công ty giải quyết các vấn đề thuế phát sinh với cơ quan liên quan một cách triệt để, không để sai sót khiến doanh nghiệp bị phạt;
 • Hướng dẫn tư vấn các chính sách thuế mới, cung cấp các thông tin về sự điều chỉnh Luật của Nhà nước đối với doanh nghiệp, để kịp thời điều chỉnh kê khai thuế sao cho phù hợp với quy định pháp luật đề ra.
3 cách giải quyết đóng thuế định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ
 
Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ báo cáo thuế, thành lập công ty uy tín xin liên hệ đến hotline 0932 068 886 để nhận cuộc gọi miễn phí từ nhân viên công ty. Các khúc mắc sẽ được nhân viên giải đáp tận tình và hỗ trợ sớm nhất cho quý khách hàng. 
 • Currently 4.81/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 2071 đánh giá
3 cách giải quyết đóng thuế định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ
3 cách giải quyết đóng thuế định kỳ cho doanh nghiệp nhỏ
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886