THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

15 Mẹo quản lý nhân viên của bạn hiệu quả

Với những doanh nghiệp khi vừa mới đăng ký kinh doanh, mới thành lập đi vào hoạt động chưa lâu thì công tác quản lý và điều hành đội ngũ nhân viên làm việc sao cho hiệu quả là cực kỳ khó khăn. Đọc tiếp bài viết của chúng tôi sau đây để biết được 15 mẹo hay trong quản lý nhân viên, giúp bạn nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp mình

15-meo-quan-ly-nhan-vien-cua-ban-hieu-qua

1) Tạo lịch trình tốt nhất có thể

Quản lý nhân viên hiệu quả bắt đầu với việc lập lịch trình . Cho dù doanh nghiệp của bạn có một ca  hay ba ca, các phần mềm hỗ trợ kiểm soát lịch trình cho doanh nghiệp của bạn có thể giúp đơn giản hóa quá trình tạo lịch biểu.

2) Thiết lập sự rõ ràng về quy trình cho nhân viên

Tạo một quy trình cho mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn thực hiện. Cho dù đó là nhận đơn đặt hàng hay tương tác với khách hàng, hãy đảm bảo quy trình đó rõ ràng. Khuyến khích nhân viên của bạn thực hành quy trình cho đến khi họ có thể thực hiện nó mà không gặp khó khăn.

3) Theo dõi thời gian và chi phí lao động

Quản lý nhân viên hiệu quả cũng có nghĩa là quản lý thời gian và tiền bạc hiệu quả.  Đồng hồ thời gian  và các công cụ phân tích chi phí lao động được tích hợp sẵn giúp cho việc  xử lý bảng lương trở nên đơn giản chỉ bằng một vài cú nhấp chuột hoặc chạm.
 
15-meo-quan-ly-nhan-vien-cua-ban-hieu-qua
 

4) Thiết lập sự rõ ràng về quy trình cho khách hàng

Khi nhân viên của bạn sử dụng lặp đi lặp lại cùng một quy trình trong tương tác với khách hàng, những khách hàng đó sẽ học được những gì mong đợi và những gì cần nói để nhận được những gì họ cần. Đó là một điều tốt.
Thiết lập quy trình rõ ràng cho khách hàng (cho dù đó là đặt hàng hoặc chọn một sản phẩm) giúp tất cả các bên liên quan dễ dàng hơn và đảm bảo sự hài lòng tổng thể của khách hàng.

5) Thực hiện một lịch trình làm việc thay thế

Lịch trình làm việc thay thế - như chia ca , thời gian linh hoạt và tuần làm việc nén  - cho phép nhân viên cân bằng giữa cuộc sống công việc và cuộc sống cá nhân. Sự cân bằng này có nghĩa là cải thiện sự tập trung và hạnh phúc trong công việc.

6) Không đặt khách hàng lên trên nhân viên

Tất cả chúng ta đều đã nghe câu nói, "Khách hàng luôn đúng." Thật không may, ý tưởng này đôi khi có thể gây ra rắc rối ở nơi làm việc. Nó có thể dẫn đến một loạt các vấn đề, bao gồm tinh thần của nhân viên thấp và cảm giác trong nhóm của bạn không có ai chống lưng.
Chắc chắn có dịp khi khách hàng là đúng, nhưng nếu bạn có thể đứng về phía nhân viên của bạn một lần trong một thời gian, họ sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân và công việc của họ.
 
15-meo-quan-ly-nhan-vien-cua-ban-hieu-qua
 

7) Nuôi dưỡng mối quan hệ nhân viên / nhân viên bền chặt

Việc vun đắp mối quan hệ giữa nhân viên / chủ nhân bền vững giúp  tăng năng suất, cải thiện lòng trung thành của nhân viên và hợp lý hóa việc giải quyết xung đột. Hãy dành thời gian tìm hiểu nhân viên của bạn để họ cảm thấy như một phần của gia đình.

8) Cung cấp cho nhân viên sự đào tạo tốt nhất

Rất ít điều đáng sợ như bị ném vào quy trình làm việc mà không được đào tạo thích hợp.
Thiết lập một quy trình đào tạo nhân viên mới và nhân viên hiện tại vừa toàn diện vừa hoàn chỉnh (tức là đừng bắt đầu đào tạo và sau đó thất bại trong việc tiếp nhận nhân viên đó).

9) Tạo động lực cho nhân viên theo cách đúng đắn

Mỗi nhân viên của bạn là duy nhất. Họ đều có những tính cách khác nhau . Và mỗi người trong số họ tìm thấy động lực theo một cách khác nhau.
Khi bạn biết được những điều thích và không thích của các thành viên trong nhóm, bạn có thể điều chỉnh cách thúc đẩy họ hiệu quả hơn.

10) Tạo cấu trúc quản lý rõ ràng

Trong doanh nghiệp của bạn, phải luôn có một ranh giới trách nhiệm rõ ràng. Nếu một nhân viên có câu hỏi cho cấp trên trực tiếp của mình, anh ta nên biết người đó là ai và trách nhiệm không nên chuyển từ người quản lý này sang người quản lý khác.
 
15-meo-quan-ly-nhan-vien-cua-ban-hieu-qua

11) Thực hiện đánh giá hiệu suất thường xuyên

Đánh giá hiệu suất định kỳ  nên là một phần thường xuyên trong lịch trình hàng năm của bạn. Luôn dẫn đầu với những điều tích cực và đảm bảo dựa trên đánh giá của bạn trên một số điểm chính.

12) Đưa ra mức lương thưởng và lợi ích cạnh tranh

Lương thưởng và phúc lợi  là hai trong số những phương tiện hữu hiệu nhất để nâng cao tinh thần và cải thiện khả năng quản lý nhân viên của bạn. Tránh coi thường khái niệm này, nhưng hãy nhận ra rằng nó đóng một phần trong việc thúc đẩy nhân viên của bạn làm việc tốt nhất mỗi ngày.

13) Xử lý kịp thời một nhân viên bất mãn

Một nhân viên bất mãn  giống như một ổ nhiễm trùng xấu có thể lây lan sang các bộ phận khác trong doanh nghiệp của bạn. Cũng giống như điều trị nhiễm trùng cơ thể, cách tốt nhất để ngăn chặn nó lây lan là phát hiện sớm và cố gắng hết sức để điều trị các vấn đề tiềm ẩn.

14) Thiết lập các kỳ vọng rõ ràng

Cung cấp cho mọi nhân viên trong doanh nghiệp của bạn một tập hợp các kỳ vọng rõ ràng. Những kỳ vọng này phải nêu rõ những gì nhân viên phải chịu trách nhiệm và phác thảo hành vi và các tiêu chuẩn văn phòng.
Hãy coi những kỳ vọng này như một “bảng gian lận” để hoàn thành tốt công việc. Một tập hợp các kỳ vọng rõ ràng cung cấp cho nhân viên của bạn một con đường rõ ràng để thành công.
 
 
15-meo-quan-ly-nhan-vien-cua-ban-hieu-qua

15) Biến sứ mệnh của công ty bạn thành một phần của mọi việc bạn làm

Nếu bạn không có nhiệm vụ công ty, hãy soạn một nhiệm vụ sớm. In nó trong sổ tay nhân viên của bạn . Trưng bày nó trên tường. Sau đó, hãy biến sứ mệnh đó thành một phần của mọi thứ bạn và nhân viên của bạn làm.
Kết hợp với các quy trình và kỳ vọng rõ ràng, điều này sẽ giúp nhân viên của bạn cảm thấy như họ đang làm việc có mục đích chứ không chỉ vì bạn đã nói như vậy.
Chúng tôi tập trung nguồn lực chủ yếu vào việc phục vụ Khách hàng với tư cách là doanh nghiệp hoặc các tổ chức quốc tế và địa phương, giúp họ giảm thiểu chi phí, đảm bảo tuân thủ pháp luật và tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi.
Trong quá trình đôi bên hợp tác, để thuận tiện nhất đối với khách hàng , chúng tôi sẽ cử nhân viên đến làm việc trực tiếp với khách hàng về việc giao nhận các tài liệu liên quan, sửa hồ sơ hay trả kết quả đăng ký. Thành lập công ty online luôn mong muốn được cung cấp một dịch vụ thành lập công ty trọn gói và ưu việt nhất cho quý khách hàng. 
Để biết thêm thông tin về các dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi!
 
  • Currently 4.55/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.65 sao của 1343 đánh giá
15 Mẹo quản lý nhân viên của bạn hiệu quả
15 Mẹo quản lý nhân viên của bạn hiệu quả
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886