THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

12 yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập công ty

Địa điểm kinh doanh của cơ sở là nơi khách hàng đánh giá và cuối cùng nhận được sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mặc dù điều này có thể không quan trọng lắm đối với những người làm việc ảo hoặc những người điều hành một doanh nghiệp chuyển hàng từ bên thứ ba, nhưng vị trí là rất quan trọng đối với các nhà hàng, nhà bán lẻ và nhiều doanh nghiệp dịch vụ.

Trớ trêu thay, trong khi "địa điểm" thường là lâu dài nhất trong bốn chữ P, nó cũng thường bị bỏ qua nhiều nhất, đó là lý do tại sao việc tìm kiếm vị trí phù hợp cho doanh nghiệp khi mới thành lập công ty của bạn có thể tạo ra tác động rất lớn đến hiệu suất của nó.
12 yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập công ty

Cách chọn vị trí thích hợp cho doanh nghiệp của bạn

Tìm một địa điểm cho doanh nghiệp của bạn không chỉ đơn thuần là chọn một tòa nhà. Bạn cũng cần phải xem xét vị trí. Có lẽ việc mở doanh nghiệp của bạn ở quê nhà, hoặc thậm chí một phần thị trấn của bạn là điều nên làm, nhưng bạn hãy xem xét bức tranh lớn.
  • Phường Xã: Thuế thu nhập và thuế bán hàng khác nhau rất nhiều giữa các tiểu bang, cũng như các yêu cầu pháp lý. Bang bạn đang sống có thân thiện với các doanh nhân không? Đối với loại hình kinh doanh cụ thể mà bạn muốn điều hành? Bây giờ có thể là lúc để cân nhắc chuyển nhà nếu không, hoặc có thể mở doanh nghiệp của bạn ở một tiểu bang lân cận nếu bạn sống gần một tiểu bang.

Địa điểm thành lập công ty cho doanh nghiệp

  • Thành phố: Tiền thuê nhà và các chi phí khác, sự sẵn có của lao động, thuế, quy định và các khuyến khích kinh tế của chính phủ cũng có thể khác nhau rất nhiều giữa các thành phố, ngay cả trong cùng một tiểu bang. Hoặc có thể một thị trấn nhỏ là địa điểm hoàn hảo cho công việc kinh doanh của bạn. Tạp chí Doanh nhân xuất bản danh sách hàng năm các Thành phố Hoa Kỳ Tốt nhất cho Doanh nghiệp Nhỏ . CEO Under 30 cũng có một danh sách các thành phố tốt nhất cho các doanh nhân trẻ .

12 yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập công ty

  • Một phần của thị trấn: Loại đường đi làm nào có liên quan? Khu phố có phù hợp với hình ảnh cho doanh nghiệp của bạn không? Giá thuê thay đổi rất nhiều tùy theo vị trí.
Vị trí liên quan đến đường phố, bãi đậu xe và các cơ sở kinh doanh khác: Bạn có cần phải dễ dàng nhìn thấy và / hoặc dễ dàng tiếp cận với giao thông dành cho người đi bộ và ô tô không? Việc kết thân với các doanh nghiệp thu hút được khách hàng tương tự có giúp ích cho doanh nghiệp của bạn không? Ví dụ: một cửa hàng bán đồ thể thao hoặc cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe có thể hoạt động rất tốt bên cạnh phòng tập thể dục. Loại địa điểm: Bạn cần không gian văn phòng , không gian bán lẻ, hay nhà kho? Bán lẻ nói chung là đắt nhất trong ba.

12 yếu tố cần xem xét khi chọn vị trí của bạn

Có nhiều yếu tố cần xem xét trong việc tìm kiếm địa điểm cho doanh nghiệp của bạn. Mặc dù chi phí rõ ràng là một yếu tố cần cân nhắc chính, nhưng bạn cũng phải nghĩ đến 12 yếu tố cực kỳ quan trọng này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.
 
12-yeu-to-nen-can-nhac-khi-lua-chon-dia-diem-thanh-lap-cong-ty
 

Cá nhân: Khi bạn đang trong quá trình tìm kiếm vị trí cho doanh nghiệp của mình, hãy nghĩ xem vị trí sẽ quan trọng đối với ai. Vị trí sẽ là một yếu tố chính cho ... Không gian cho doanh nghiệp của bạn phải phù hợp với bạn, nếu không nó sẽ không hoạt động. Nếu cảm thấy không phù hợp, hãy tìm một địa điểm khác cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng, bạn là người phải làm việc ở đó hàng ngày.

Khách hàng của bạn: Không gian cũng phải phù hợp với khách hàng của bạn, nếu không nó sẽ không hoạt động. Không có khách hàng = không có doanh nghiệp.

Nhân viên của bạn: Vấn đề này có thể không quá nghiêm trọng lúc đầu, đặc biệt nếu bạn chưa có bất kỳ nhân viên nào. Nhưng khả năng thu hút và giữ nhân viên giỏi sẽ bị ảnh hưởng bởi vị trí của bạn.

 
12 yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập công ty
 
Đối tác chiến lược: Mặc dù đây có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng thực tế là quan hệ đối tác chiến lược dễ dàng xảy ra hơn khi các đối tác là địa phương của nhau. Tại sao bạn nghĩ rằng một số khu vực nhất định trở thành trung tâm cho một số loại hình kinh doanh nhất định, chẳng hạn như Thung lũng Silicon cho ngành công nghệ?
 
Các nhà đầu tư hoặc người mua tiềm năng: Bạn thậm chí có thể chưa nghĩ đến điều đó, nhưng các nhà đầu tư tiềm năng nhìn vào giá trị lâu dài của doanh nghiệp sẽ coi vị trí là một phần trong quyết định tài chính của họ.
 
Chi phí: Rõ ràng nhất, bạn có đủ khả năng chi trả không? Ngoài ra, hãy xem xét liệu khách hàng và nhân viên của bạn có đủ khả năng chi trả hay không. Ví dụ, có bãi đậu xe miễn phí hay là nó đắt tiền? Giá thuê cao hơn có khiến bạn tính giá cao hơn cho khách hàng của mình không? Đó không hẳn là một điều xấu, nhưng nó là một yếu tố cần xem xét. Còn thuế thì sao?
 
12 yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập công ty
 
Thuế thu nhập và thuế bán hàng rất khác nhau giữa các tiểu bang, quận này sang quận khác và thậm chí giữa các thành phố tự quản. Chi phí cũng có thể bị ảnh hưởng bởi việc bạn mua hoặc thuê tài sản đó hay không. Nếu chưa hiểu rõ về các khoản chi phí, bạn có thể sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói tại Quang Minh chúng tôi.
 
Tiện lợi: Có dễ tìm không? Có gần bãi đậu xe không? Hãy xem xét khách hàng và khách hàng của bạn. Nếu bạn đang làm việc với các bà mẹ mang thai và người già, họ có thể có một khái niệm khác về "tiện lợi".
 
An toàn: Đây là một vấn đề ngày càng quan trọng đối với cả khách hàng và nhân viên. Bãi đậu xe có gần đó và đủ ánh sáng không? Có an ninh trong khuôn viên không?
 
12 yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập công ty
 
Uy tín: Liệu một địa chỉ trung tâm thành phố có thêm uy tín? Các khách hàng giàu có sẽ ủng hộ một doanh nghiệp trong khu phố của họ? Một số nơi thậm chí còn cung cấp văn phòng ảo với các địa chỉ uy tín, chẳng hạn như thành lập công ty tại tphcm
 
Lượng truy cập: Các nhà bán lẻ và nhà hàng rất thích, nhân viên văn phòng thì không. 
 
Địa điểm thành lập công ty cho doanh nghiệp
 
Yêu cầu về cơ sở vật chất: Bạn có bất kỳ nhu cầu đặc biệt nào, chẳng hạn như tiêu thụ điện năng cao hoặc đi dây chuyên dụng? Bạn có cần không gian họp, nhưng chỉ thỉnh thoảng? Bạn có thể xem xét một bộ văn phòng chia sẻ (thường được gọi là bộ điều hành) trong trường hợp đó.
 
Phân vùng: Nhiều thành phố có các yêu cầu phân vùng nghiêm ngặt giới hạn các loại hình kinh doanh có thể hoạt động trong một không gian.
 
12 yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập công ty
 
Hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp của bạn thậm chí được phép ở đó trước khi bạn ký hợp đồng thuê! Như bạn có thể thấy, một quyết định đầy đủ thông tin liên quan đến một ma trận vấn đề khá phức tạp. Xác định các ưu tiên của bạn, giữ tư tưởng cởi mở về các lựa chọn của bạn và nghiên cứu để đưa ra một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn sẽ đưa ra cho doanh nghiệp của mình.

Trên đây là 12 yếu tố bạn cần cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi công ty Quang Minh chuyên hoạt đông tư vấn thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn lựa chọn địa điểm phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình. Mọi chi tiết xin liên hệ qua hotline 0932068886 để được tư vấn.

  • Currently 4.74/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.75 sao của 1699 đánh giá
12 yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập công ty
12 yếu tố nên cân nhắc khi lựa chọn địa điểm thành lập công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886