THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam là thị trường lớn thứ ba ở khu vực Đông Nam Á. Việt Nam cũng là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Đây chỉ là hai lý do khiến các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào Việt Nam. Dưới đây chúng tôi liệt kê những lý do hàng đầu tại sao bạn nên đầu tư vào Việt Nam.

12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam

1. Vị trí chiến lược

Việt Nam có vị trí chiến lược nằm ở trung tâm Đông Nam Á, cũng như nó có chung biên giới với Trung Quốc. Việt Nam gần với nhiều tuyến đường vận chuyển quốc tế và có đường bờ biển trải dài. Những điều này làm cho Việt Nam trở thành một trong những vị trí đắc địa nhất để giao thương trong khu vực.
Không những vậy, các thành phố lớn của Việt Nam cũng có vị trí chiến lược thuận lợi bao gồm Hà Nội ở phía bắc và Thành phố Hồ Chí Minh ở phía nam. Việc có các thành phố lớn ở hai đầu đất nước giúp cho việc kinh doanh trong và ngoài nước trở nên dễ dàng. Ngoài ra, bạn còn có nhiều cơ hội kinh doanh tại Đà Nẵng chứ không chỉ giới hạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.
 
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
 

2. Hiệp định thương mại

Việt Nam có một số hiệp định thương mại giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng kinh doanh tại Việt Nam cũng như thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước. Một số hiệp định thương mại, như các hiệp định của Tổ chức Thương mại Thế giới, giúp các nhà đầu tư nước ngoài thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam dễ dàng hơn. Việt Nam cũng cắt giảm thuế thông qua các hiệp định thương mại như trong Hiệp định Thương mại Tự do với Liên minh Châu Âu.  
 • AFTA - Thành viên của ASEAN và Khu vực mậu dịch tự do ASEAN 
 • BTA - Hiệp định thương mại song phương với Hoa Kỳ
 • TPP - Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương
 • Hiệp định thương mại tự do cùng với Nhật Bản
 • Hiệp định thương mại tự do cùng với Hàn Quốc
 
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
 

3. Kinh doanh ngày càng dễ dàng hơn mỗi năm

Ngân hàng Thế giới xếp Việt Nam đứng thứ 70 trong số 190 nền kinh tế trong báo cáo Kinh doanh 2020. Ngân hàng Thế giới cho Việt Nam số điểm 69,8, cao hơn 1,44 điểm so với năm trước. Tổng cục Thuế Việt Nam nâng cấp hạ tầng CNTT. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp hiện nay đã có thể quyết toán thuế nhanh hơn rất nhiều so với thời điểm trước đây. Các nhà đầu tư có thể mong đợi những cải thiện hơn nữa trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam khi chính phủ tiếp tục làm cho các quy trình dễ dàng hơn.
 
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
 

4. Mở cửa đầu tư nước ngoài

Nhiều thị trường trong một số ngành nhất định có những hạn chế về sở hữu nước ngoài. Ở Việt Nam, hầu hết các ngành cho phép nước ngoài đầu tư trực tiếp vào Việt Nam (FDI). Ngoài ra, chính phủ đã thực hiện các thay đổi đối với các quy định và đưa ra các biện pháp khuyến khích đầu tư nước ngoài. Những ưu đãi đó bao gồm:
 • Miễn thuế hoặc giảm thuế suất của thuế thu nhập doanh nghiệp 
 • Miễn thuế nhập khẩu đối với một số loại hàng hóa như nguyên liệu thô
 • Giảm hoặc miễn thuế sử dụng đất và tiền thuê đất
Bằng cách đầu tư vào các ngành được ưu tiên, các nhà đầu tư có thể được hưởng các ưu đãi trên. Chính phủ Việt Nam cũng dành nhiều ưu đãi cho các doanh nghiệp tại một số địa điểm nhất định. Hãy liên hệ với công ty tư vấn Quang Minh và chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc thành lập doanh nghiệp của mình tại Việt Nam.
 
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
 

5. Chi phí thành lập doanh nghiệp tương đối thấp

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam không có yêu cầu về vốn tối thiểu. Tuy nhiên, vốn dự kiến của bạn phải có khả năng trang trải chi phí để thành lập doanh nghiệp và cũng phải có khả năng trang trải các chi phí hoạt động cho đến khi hoạt động kinh doanh của bạn.

6. Tăng trưởng GDP ổn định

Việt Nam là một trong những nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Việt Nam đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định trong vài thập kỷ qua do cải cách kinh tế năm 1986. Năm 2000, Việt Nam là nền kinh tế lớn thứ 60 trên thế giới và vươn lên vị trí thứ 44 vào năm 2019. Nền kinh tế Việt Nam được dự báo và ước tính rằng sẽ lớn thứ 20 vào năm 2050.
Kể từ năm 2000, tăng trưởng GDP ở Việt Nam đạt trung bình 6,5% mỗi năm. Năm 2020, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng khoảng 3% bất chấp đại dịch. Theo Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách Việt Nam (VERP), tăng trưởng GDP có thể đạt 3,8% vào cuối năm 2020.
 
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
 

7. Phát triển cơ sở hạ tầng

Chính phủ Việt Nam đang liên tục cải thiện cơ sở hạ tầng của đất nước qua việc dồn ngân sách để xây dựng và cải thiện các tuyến đường cao tốc, sân bay và bến cảng. Giao thông và vận chuyển dễ dàng sẽ giúp cho việc kinh doanh tại Việt Nam trở nên dễ dàng hơn. 

8. Gia tăng dân số

Việt Nam có dân số đứng thứ 15 trên thế giới với hơn 97 triệu người. Trong 5 năm qua, dân số Việt Nam tăng trung bình 1%. Worldometers dự đoán rằng dân số Việt Nam sẽ đạt 104 triệu người vào năm 2030. Dân số tăng trưởng ổn định cho thấy một tương lai đầy hứa hẹn cho lực lượng lao động của nước này.
Sự gia tăng dân số cũng thường đi đôi với quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế. Các thành phố hiện tại sẽ trở nên đông đúc khi những người di cư từ nông thôn đến đó. Điều này sẽ khuyến khích quá trình đô thị hóa ở các vùng khác của đất nước.
 
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
 

9. Lực lượng lao động trẻ, có học thức

Theo Worldometers, 32,5 tuổi là độ tuổi trung bình ở Việt Nam. Ngoài ra, theo Ngân hàng Thế giới, khoảng 70% dân số Việt Nam dưới 35 tuổi. Việt Nam cũng có tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cao nhất ở châu Á với 76% theo Trading Economics.
Chính phủ Việt Nam cũng dành khoảng 20% ngân sách hàng năm cho giáo dục. Có thể thấy Việt Nam có một lực lượng lao động trẻ đông đảo và có trình độ học vấn cao.

10. Chi phí lao động 

Bất chấp việc tăng lương tối thiểu hàng năm, Việt Nam vẫn là một trong những nước có chi phí lao động thấp nhất trong các thị trường mới nổi hàng đầu Đông Nam Á và mức lương tối thiểu ở Việt Nam chưa bằng một nửa ở Trung Quốc.
Do lương lao động ở Trung Quốc tăng, nhiều nhà sản xuất đang tìm kiếm các thị trường có chi phí lao động thấp hơn. Với chi phí lao động thấp và nền kinh tế đang phát triển ổn định, Việt Nam là một lựa chọn thay thế hiệu quả hơn về chi phí so với Trung Quốc. Nhiều nhà đầu tư đang tìm cách thành lập doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Trong khi đó, các nhà đầu tư khác đang chuyển ngành sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam.
 
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
 

11. Việt Nam là Trung Quốc tiếp theo?

Trong ba thập kỷ qua, Việt Nam đã vươn lên từ một trong những nước nghèo nhất thế giới thành một nước có thu nhập trung bình thấp hơn. Sự phát triển kinh tế của Việt Nam có thể so sánh với sự phát triển của Trung Quốc một thập kỷ trước.
Ngoài ra, với việc chi phí lao động ở Trung Quốc tăng cao, nhiều ngành công nghiệp đang chuyển hoạt động sản xuất và chế tạo sang Việt Nam. Sản xuất hàng dệt may đang bùng nổ ở Việt Nam. Việc sản xuất các sản phẩm công nghệ cao cũng đang tăng lên trong nước.

12. Phản hồi nhanh của chính phủ đối với COVID - 19

Nhờ phản ứng nhanh chóng của chính phủ đối với COVID - 19, Việt Nam đã có thể giữ cho nền kinh tế mở. Các quy định của chính phủ để ngăn chặn vi rút đã giữ cho số lượng lây nhiễm ở Việt Nam ở mức thấp.
Khả năng phục hồi nhanh chóng đã khiến Việt Nam càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Chính phủ Việt Nam cho thấy mình có khả năng xử lý khủng hoảng. Tăng trưởng kinh tế chậm lại trong quý 2 năm 2020, nhưng Việt Nam vẫn có thể tăng trưởng nhẹ, không giống như nhiều quốc gia khác.
 
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
 
Đây chỉ là một số lý do tại sao bạn nên đầu tư vào Việt Nam. Như với tất cả các khoản đầu tư, điều quan trọng là phải đánh giá mọi khía cạnh của kế hoạch kinh doanh của bạn. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia trong nước như Quang Minh, bạn có thể khởi nghiệp tại Việt Nam một cách dễ dàng. Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp những dịch vụ tốt nhất từ thành lập doanh nghiệp đến dịch vụ kế toán hay dịch vụ khai báo thuế và các dịch vụ khác.
 
 • Currently 4.83/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 3299 đánh giá
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
12 lý do hàng đầu nên đầu tư vào Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886