THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

10 THÁCH THỨC KINH DOANH HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM

Từ năm 1988 đến nay đã có 13.544 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 213 tỷ USD vào Việt Nam, xây dựng khu vực đầu tư ra nước ngoài lớn, chiếm khoảng 17% GDP và 43,4% giá trị sản phẩm công nghiệp. Các doanh nghiệp nước ngoài bị thu hút bởi dân số 87 triệu người của Việt Nam, hỗ trợ một lực lượng lao động trẻ và lớn, đồng thời thu nhập khả dụng cũng đã tăng lên trong những năm gần đây.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ là đặc điểm chung của nền kinh tế Việt Nam kể từ những năm 1990, và mặc dù mức cao có giảm nhẹ trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, đất nước đã nhanh chóng quay trở lại xu hướng tăng trưởng trước khủng hoảng và dự kiến sẽ tiếp tục đi theo con đường này. . Cơ sở hạ tầng, phát triển du lịch, bất động sản liên quan và phát triển lĩnh vực bán lẻ ở các khu vực đô thị đều đang thu hút lượng lớn vốn FDI, và các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng bị thu hút bởi việc đất nước chuyển từ nền kinh tế tập trung sang định hướng thị trường. Hãy cùng Thành lập doanh nghiệp trọn gói Quang Minh tìm hiểu thông tin sau đây:

01. Khởi nghiệp tại Việt Nam

Có 10 thủ tục cần thực hiện khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, trở thành một trong những quốc gia có môi trường khởi nghiệp phức tạp nhất trên thế giới. Hơn nữa, nhiều nhiệm vụ phải đối mặt với các thực thể công ty mới có thể không quen thuộc với các công ty nước ngoài, khiến nhiệm vụ trở nên khắt khe hơn rất nhiều. Ví dụ: đăng ký mẫu con dấu tại Sở cảnh sát hoặc thông báo công khai việc thành lập trên một tờ báo địa phương là những thủ tục mà hầu hết các công ty thường không phải hoàn thành.

02. Xử lý giấy phép xây dựng

Một trong những thách thức kinh doanh của  Việt Nam là đối phó với giấy phép xây dựng. Phải mất 110 ngày và 11 thủ tục để được cấp phép xây dựng tại Việt Nam, một lần nữa đòi hỏi sự tương tác với một số cơ quan chính thức. Việc kiểm tra phải được thực hiện bởi Sở Xây dựng và chính quyền địa phương, và phải có chứng chỉ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên và Môi trường.
10 THÁCH THỨC KINH DOANH HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM

03. Lấy điện

Kết nối điện là một trong những nhiệm vụ khắt khe nhất mà các công ty khởi nghiệp ở Việt Nam phải đối mặt, mất 115 ngày để hoàn thành và tiêu tốn một tỷ lệ thu nhập bình quân đầu người đáng kể. Cần có sự kiểm tra của tổng công ty điện lực địa phương trước khi hoàn tất các quy trình với Sở Giao thông và Vận tải và Sở Phòng cháy chữa cháy.

04. Đăng ký tài sản

Việc đăng ký tài sản mất 57 ngày để hoàn thành, cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn của OECD nhưng ở mức trung bình đối với khu vực Đông Á và Thái Bình Dương. Hợp đồng giữa bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng được ký kết trước khi nộp thuế và hoàn tất thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất.
10 THÁCH THỨC KINH DOANH HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM

05. Nhận Tín dụng 

Việt Nam là nơi có môi trường tín dụng khá ổn định, và việc thu được vốn là một quá trình tương đối suôn sẻ đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thiếu văn phòng tín dụng tư nhân có thể khiến quá trình này trở nên phức tạp hơn một chút đối với các công ty nước ngoài.

06. Bảo vệ nhà đầu tư

Những thách thức trong kinh doanh của Việt Nam bao gồm hệ thống luật và quy định kinh doanh đang trong quá trình hoàn thiện. Bảo vệ nhà đầu tư là một lĩnh vực mà Việt Nam thất bại thảm hại. Nó được Ngân hàng Thế giới và IFC xếp hạng ở vị trí thứ 169, với chỉ số trách nhiệm giám đốc yếu và chỉ số phù hợp với cổ đông.
10 THÁCH THỨC KINH DOANH HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM

07. Nộp thuế 

Có 32 khoản thanh toán thuế doanh nghiệp khổng lồ được thực hiện mỗi năm, mất trung bình 872 giờ công ty để hoàn thành. So với chỉ tiêu 176 của OECD và mức trung bình của Đông Á và Thái Bình Dương là 209, thuế là một trong những quy trình hoạt động kinh doanh nặng nề nhất ở Việt Nam.

08. Giao dịch qua biên giới

Với cơ sở sản xuất mạnh mẽ và sự phụ thuộc vào khả năng giao tiếp qua lại, giao dịch qua biên giới là một nỗ lực rẻ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là quy trình này không phức tạp và luồng tài liệu cần thiết cho cả xuất nhập khẩu cho thấy rằng thương mại xuyên biên giới có thể khó khăn vào thời điểm tốt nhất.
10 THÁCH THỨC KINH DOANH HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM

09. Thực thi hợp đồng và giải quyết tình trạng mất khả năng thanh toán

Việc thực thi hợp đồng mất 400 ngày và 34 thủ tục. Giải quyết tình trạng mất khả năng thanh toán là một quá trình tốn nhiều công sức hơn, trung bình mất 5 năm để hoàn thành và với tỷ lệ thu hồi thấp.

10. Thách thức kinh doanh Việt Nam - Văn hóa

Văn hóa cũng không phải là một ngoại lệ trong Thách thức Kinh doanh Việt Nam. Người Việt Nam tin vào những lời dạy của triết gia đầu tiên của Trung Quốc là Khổng Tử, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của các mối quan hệ, trách nhiệm và nghĩa vụ. Việt Nam cũng là một quốc gia theo chủ nghĩa tập thể và mối quan tâm của cộng đồng hầu như sẽ luôn đến trước nhu cầu của doanh nghiệp hoặc cá nhân.
Mặc dù có một số thách thức kinh doanh Việt Nam, Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư vì triển vọng kinh tế đầy hứa hẹn. Hơn hết, với sự hỗ trợ của các công ty tư vấn trong nước, các nhà đầu tư sẽ nhận được thời gian và chi phí tối ưu để có thể hoạt động kinh doanh tại Việt Nam một cách tốt nhất.
10 THÁCH THỨC KINH DOANH HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM
Liên hệ với chúng tôi để nhận được ưu đãi các dịch vụ tư vấn thành lập công ty tại Việt Nam tốt nhất, với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.
 
 
  • Currently 4.83/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 3387 đánh giá
10 THÁCH THỨC KINH DOANH HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM
10 THÁCH THỨC KINH DOANH HÀNG ĐẦU Ở VIỆT NAM
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886