THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

10 sai lầm phổ biến cần tránh khi bắt đầu kinh doanh mới

Nếu bạn giống như nhiều doanh nhân mới, bạn say mê với ý tưởng kinh doanh của mình và háo hức đưa công ty của mình ra thế giới.
Nhưng bạn nên lùi lại và đảm bảo rằng bạn tránh được một số sai lầm phổ biến gây ra cho nhiều doanh nghiệp mới. Thực hiện các bước đi phù hợp ngay từ đầu có thể giúp bạn tránh được những cơn đau đầu lớn sau này. Sau đây hãy cùng Tư vấn thành lập doanh nghiệp Quang Minh tìm hiểu thông tin sau.

1. Bỏ qua việc lập kế hoạch kinh doanh

Nhiều doanh nhân tân binh không chuẩn bị được kế hoạch kinh doanh. Một tài liệu như vậy không cần đặc biệt dài hoặc chi tiết. Nhưng dành thời gian để lập kế hoạch kinh doanh sẽ giúp giữ cho nỗ lực của bạn luôn ổn định, đóng vai trò là điểm tập hợp cho nhóm của bạn và đưa ra các mốc quan trọng để đo lường sự tiến bộ của bạn.

2. Chuẩn bị tài chính và nguồn lực không đầy đủ

Thông thường, các doanh nhân thường bỏ qua việc lập kế hoạch tài chính và hạn chế xem họ sẽ cần bao nhiêu vốn để phát triển và hoạt động kinh doanh. Kết quả là thường không đủ tài chính để đạt được mục tiêu của bạn và / hoặc bị siết tiền ngay khi doanh nghiệp đang đạt được bước tiến.
Để tránh những vấn đề như vậy, hãy nhớ chuẩn bị các dự báo tài chính cho công việc kinh doanh mới của bạn, đặc biệt là trong 12 tháng đầu tiên. Điều này cũng có thể giúp bạn đảm bảo tài chính và các khoản đầu tư.

3. Không theo dõi tiến độ và điều chỉnh

kế hoạch kinh doanh và các dự báo tài chính của bạn thu thập bụi. Làm cho chúng thành tài liệu sống bằng cách liên tục theo dõi tiến trình của bạn và cập nhật kế hoạch và dự kiến của bạn.
10 sai lầm phổ biến cần tránh khi bắt đầu kinh doanh mới

4. Mua tài sản bằng dòng tiền của bạn

Một sai lầm thường xuyên có thể gây ra tình trạng thiếu tiền mặt là sử dụng tiền mặt hoạt động để thanh toán cho các tài sản dài hạn. Thay vào đó, khi xác định cách bạn sẽ thanh toán cho các khoản mua sắm lớn như thiết bị, máy móc hoặc chi phí CNTT lớn, hãy cân nhắc sử dụng khoản vay kinh doanh có thời hạn phù hợp với tuổi thọ của tài sản. (Ví dụ: khoản vay bảy năm cho một chiếc xe mà bạn dự kiến   sử dụng trong bảy năm).

5. Tránh sự giúp đỡ từ bên ngoài

Nhiều doanh nhân mới miễn cưỡng thừa nhận họ cần giúp đỡ. Đừng ngại tìm kiếm một người cố vấn, thuê một nhà tư vấn bên ngoài hoặc tạo một ban cố vấn để cung cấp cho bạn sự hỗ trợ và ý tưởng.

6. Đặt sai giá

Đừng mắc sai lầm khi đặt giá của bạn chỉ dựa trên những gì đối thủ cạnh tranh tính phí. Điều quan trọng là phải nghiên cứu chi tiết chi phí cho từng sản phẩm của bạn khi quyết định tính phí. Ngoài ra, hãy theo dõi chi phí thực tế khi bạn thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.

7. Bỏ qua công nghệ

Các doanh nghiệp Canada tụt hậu so với các đối tác Mỹ về đầu tư công nghệ và điều đó ảnh hưởng đến năng suất của chúng tôi. Hãy chắc chắn xem xét cách công nghệ có thể mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn với sự tăng trưởng, hiệu quả và lợi nhuận được cải thiện.
10 sai lầm phổ biến cần tránh khi bắt đầu kinh doanh mới

8. Bỏ qua tiếp thị trực tuyến

Hãy chắc chắn xem xét các cách để khai thác tiềm năng tiếp thị của Internet. Ví dụ: quảng cáo trên các nền tảng truyền thông xã hội có thể là một cách hiệu quả về chi phí và dễ dàng để nhắm mục tiêu các phân khúc thị trường cụ thể.

9. Không học được

Khi bạn bắt đầu kinh doanh, hãy học hỏi từ những bước đi sai lầm ban đầu và sử dụng chúng để định hướng cho thành công cuối cùng của bạn. Hãy nhớ rằng nhiều doanh nhân chiến thắng đã thất bại trong những nỗ lực đầu tiên của họ nhưng đã trở lại phát triển sau khi nghiên cứu những gì sai và cải thiện.

10. Tránh ủy quyền bằng mọi giá

Trong mắt bạn, bạn là người tạo ra ước mơ của chính bạn, bạn chịu trách nhiệm về tất cả những gì xảy ra dưới mái nhà của bạn và bạn sẽ không giao thành quả lao động của mình cho người khác ngay bây giờ khi nó quan trọng nhất . Sau đó, một lần nữa, có vẻ như bạn nên, ít nhất là ở một mức độ nào đó. Bạn không phải là người giỏi tất cả các ngành nghề, và do đó, bạn nên bám vào những gì bạn biết rõ nhất, trong khi bạn ủy thác các khía cạnh khác của việc điều hành doanh nghiệp của mình cho những người có chuyên môn ngang bằng với bạn (trong ngành nghề của bạn, đó là ).

Các chủ doanh nghiệp nhỏ tránh giao phó các công việc hàng ngày, từ đảm bảo tuân thủ tiếp thị, cho đến kế toán, đều gây rủi ro cho năng suất và sự tập trung của họ. Bạn khó có thể đội tất cả những chiếc mũ đó nếu không có vai trò chính của bạn trong việc kinh doanh đau khổ. Tìm những người mà bạn sẽ tin tưởng và những kỹ năng của họ có thể bổ sung cho bạn, và bạn sẽ giúp doanh nghiệp nhỏ của mình phát triển hơn cái kén hiện tại của nó.
 
10 sai lầm phổ biến cần tránh khi bắt đầu kinh doanh mới
  • Currently 4.78/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.85 sao của 1326 đánh giá
10 sai lầm phổ biến cần tránh khi bắt đầu kinh doanh mới
10 sai lầm phổ biến cần tránh khi bắt đầu kinh doanh mới
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886