THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

10 lý do để thành lập doanh nghiệp của bạn như một công ty

Cơ cấu thành lập công ty là một trong những cơ cấu kinh doanh phổ biến nhất và có lý do chính đáng.
Mặc dù không phải lúc nào nó cũng là sự lựa chọn tốt nhất cho chủ doanh nghiệp, nhưng cấu trúc công ty chắc chắn mang lại một số lợi ích hấp dẫn.
Dưới đây là 10 lý do tại sao bạn có thể cân nhắc bắt đầu kinh doanh theo cơ cấu công ty .
Nếu bạn không chắc về cấu trúc doanh nghiệp nào là lý tưởng cho doanh nghiệp mới của mình, chuyên gia về cấu trúc doanh nghiệp của Quang Minh có thể giúp bạn. Chúng tôi cung cấp lời khuyên và hướng dẫn về cấu trúc nào phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn, đồng thời giúp bạn hiểu cách xây dựng một doanh nghiệp hướng tới sự phát triển.

1. Dễ dàng thiết lập

Mặc dù bắt đầu kinh doanh với tư cách là một công ty không đơn giản như bắt đầu khởi nghiệp với tư cách là một nhà kinh doanh duy nhất, nhưng nó chắc chắn không phải là một quá trình khó khăn. Nó chỉ cần một số bước cần phải được làm theo.
Tóm lại:
 • Đăng ký như một pháp nhân
 • Đăng ký tên công ty với Quang Minh
 • Thiết lập các quy tắc quản trị cho doanh nghiệp của bạn
 • Quyết định chủ sở hữu công ty
 • Xác định cơ cấu cổ phần
 • Chọn cổ đông
 • Đăng ký các loại thuế phù hợp

2. Trách nhiệm hữu hạn

Một trong những lợi ích lớn của cấu trúc kinh doanh công ty là nó được coi là một thực thể pháp lý riêng biệt, hoàn toàn tách biệt với tài sản cá nhân của bạn. Bản thân tổ chức công ty được điều hành bởi giám đốc hoặc các giám đốc và thuộc sở hữu của các cổ đông, do đó phần lớn trách nhiệm pháp lý do chính công ty chịu.
Điều này có nghĩa là trong trường hợp công ty phải đối mặt với hành động pháp lý hoặc gặp khó khăn về tài chính, thì pháp nhân công ty tự chịu trách nhiệm. Các cổ đông của công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ mà công ty đã phát sinh tương ứng với tỷ lệ cổ phần của họ.
10 lý do để thành lập doanh nghiệp của bạn như một công ty

3. Một công ty là một lựa chọn đầu tư hấp dẫn hơn

Một doanh nghiệp hoạt động theo cơ cấu công ty thường hướng tới việc thu hút các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư tiềm năng cũng có nhiều khả năng đầu tư vào một công ty hơn, vì họ có thể thấy rõ phần trăm hoạt động kinh doanh mà họ đang đầu tư và hiểu được khoản đầu tư của họ đang được sử dụng ở đâu.
Với những lợi ích của trách nhiệm hữu hạn, điều này cũng làm cho cấu trúc công ty trở thành một khoản đầu tư có rủi ro thấp, đây là một động lực hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tiềm năng.

4. Chuyển giao quyền sở hữu thẳng

Do cấu trúc công ty được xây dựng với các tùy chọn tăng trưởng linh hoạt và cho phép dễ dàng chuyển giao quyền sở hữu. Tất cả các hành động chuyển giao quyền sở hữu doanh nghiệp đều có thể được thực hiện thông qua Quang Minh, và thậm chí có thể được thực hiện thông qua cổng thông tin trực tuyến của Quang Minh.
Mặc dù việc bán công ty của bạn được quan tâm nhiều hơn, nhưng việc chuyển giao quyền sở hữu lại nhanh chóng, hiệu quả và loại bỏ những rắc rối và đau lòng khi truyền lại tên của một doanh nghiệp mà bạn đã dày công xây dựng.
10 lý do để thành lập doanh nghiệp của bạn như một công ty

5. Cơ cấu kinh doanh hiệu quả về thuế

Là một cá nhân hoạt động với tư cách là một nhà kinh doanh duy nhất, thật thú vị khi xem doanh nghiệp của bạn phát triển. Nhưng khi bạn vượt qua ngưỡng vào khung thuế 45%, bạn bắt đầu thấy gần một nửa thu nhập của mình bị xóa sổ bởi thuế suất cao.
Đây là một trong những lý do để thành lập doanh nghiệp của bạn theo cơ cấu công ty: các công ty nhận được mức thuế suất công ty cố định là 27,5% hoặc 30%, tùy thuộc vào thu nhập của họ.
Vì vậy, nếu bạn thấy trước sự phát triển mạnh mẽ và thu nhập cao cho doanh nghiệp của mình, thành lập công ty sẽ là một lựa chọn hiệu quả hơn nhiều về thuế.
Các mức thuế suất cố định này cũng có thể giúp các cá nhân giảm thiểu thuế của họ, thông qua việc sử dụng một cấu trúc bổ sung được gọi là 'công ty xô' . Đây là một cách hoàn toàn hợp pháp, hợp pháp để phân phối thu nhập của bạn và giảm thiểu số thuế bạn phải trả. Quang Minh có hỗ trợ Dịch vụ cáo cáo thuế dành cho doanh nghiệp.

6. Tính linh hoạt tốt để tăng trưởng trong tương lai

Cấu trúc công ty cho phép mở rộng trong tương lai, vì cấu trúc này không có tuổi thọ. Điều này có nghĩa là nó có thể tiếp tục vô thời hạn, tạo ra của cải, cho đến khi nó bị tiêu tan. Điều này làm cho nó trở thành cấu trúc lý tưởng cho một doanh nghiệp gia đình.
Vì cấu trúc này cũng cho phép dễ dàng bổ sung chủ sở hữu và cổ đông, không có giới hạn về mức độ phát triển của nó, có nghĩa là tương lai là không giới hạn. Sự linh hoạt của cơ cấu công ty cũng giúp cho việc thay đổi cơ cấu kinh doanh trong tương lai có thể xảy ra.
10 lý do để thành lập doanh nghiệp của bạn như một công ty

7. Các quy trình quản trị được xác định rõ ràng

Mặc dù cấu trúc công ty có vẻ cứng nhắc, nhưng đây thực sự là một điều tốt. Khi thành lập doanh nghiệp với tư cách là một công ty, một trong những bước đầu tiên là đặt ra một thỏa thuận cổ đông rõ ràng.
Điều này phác thảo các quy tắc quản trị, quy trình tranh chấp và giao thức thoát, đồng thời cung cấp một cấu trúc hỗ trợ mạnh mẽ để đưa ra quyết định một cách tự tin.
Các quy trình quản trị được xác định rõ ràng này có nghĩa là tất cả mọi người tham gia vào công ty đều ở trên cùng một trang, và các cổ đông hiểu cách thức và lý do tại sao các quyết định kinh doanh được đưa ra.

8. Khuyến khích nhân viên

Với tư cách là một công ty, việc khuyến khích nhân viên là một cách tuyệt vời để xây dựng và duy trì một đội có hiệu suất cao. Điều này có thể bao gồm một chương trình chia sẻ nhân viên hoặc cung cấp tiền thưởng khi đạt được các mục tiêu nhất định hoặc công việc đặc biệt tốt.
Trong khi các cấu trúc kinh doanh khác về mặt lý thuyết có thể khuyến khích nhân viên của họ, bản chất của cấu trúc công ty làm cho quy trình này trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với chủ doanh nghiệp. Ví dụ: một doanh nghiệp thương nhân duy nhất sẽ không thể cung cấp một chương trình chia sẻ nghiêm ngặt và bất kỳ khoản tiền thưởng nào của nhân viên sẽ trực tiếp từ túi của chủ sở hữu.
10 lý do để thành lập doanh nghiệp của bạn như một công ty

9. Có sẵn các khoản trợ cấp và ưu đãi của chính phủ

Khởi nghiệp theo cơ cấu công ty cũng tạo cơ hội nhận được các khoản trợ cấp và ưu đãi của Chính phủ.
Một ví dụ điển hình về điều này là khuyến khích R&D của Chính phủ, cho phép các công ty yêu cầu khoản bù thuế được hoàn lên tới 43,5%. Một biện pháp khuyến khích mới hơn là Nhượng bộ Khuyến khích Đổi mới, cung cấp một khoản bù thuế tương đương với khoản đầu tư dành cho các công ty đổi mới ở giai đoạn đầu.
Sự sẵn có của các khoản trợ cấp và ưu đãi này cũng góp phần làm cho một công ty trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

10. Lợi thế thương mại rõ ràng

Bắt đầu kinh doanh như một công ty cung cấp lợi thế thương mại rõ ràng. Ví dụ, khi so sánh với một thương nhân duy nhất, một công ty được coi là một doanh nghiệp lớn hơn, bền vững và chuyên nghiệp hơn nhiều. Vì vậy, khi phải lựa chọn giữa một công ty và một nhà kinh doanh duy nhất, khách hàng cũng như các doanh nghiệp đều có xu hướng tham gia vào một công ty hơn, dựa trên những nhận thức đơn giản này. Điều này có thể gây khó khăn cho nhiều thương nhân duy nhất — và một lý do rõ ràng tại sao thành lập doanh nghiệp như một công ty thường là lựa chọn tốt hơn.
Mặc dù có nhiều lý do rõ ràng để bắt đầu kinh doanh như một công ty , nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận được lời khuyên phù hợp, để đảm bảo rằng công ty của bạn được thành lập theo cách mang lại tương lai tài chính tốt nhất.
10 lý do để thành lập doanh nghiệp của bạn như một công ty
Nếu bạn đang muốn xây dựng một công ty bền vững, theo định hướng tăng trưởng, hãy liên hệ với cố vấn của Quang Minh. Chúng tôi giúp bạn định hướng các nghĩa vụ thành lập công ty, để bạn bắt đầu công việc kinh doanh mới của mình một cách đúng đắn.
 
 • Currently 4.89/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.95 sao của 2791 đánh giá
10 lý do để thành lập doanh nghiệp của bạn như một công ty
10 lý do để thành lập doanh nghiệp của bạn như một công ty
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886