THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online

10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng, Trước khi thành lập công ty thì bạn cần nên chuẩn bị những hành trang để giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

Trước khi những dự định mong muốn thành lập công ty bao lâu nay sắp được thực hiện, thì bạn cũng nên tìm hiểu nắm rõ những điều cần phải biết trước khi thành lập công ty nhanh chóng vì nếu như việc thành lập công ty chỉ là một sự hứng thú nhất thời của bản thân hay bắt chước theo người khác thì chúng tôi tin rằng công ty của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và nguy cơ dẫn đến phá sản là không có gì lạ.

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ là một quyết định không nhỏ. Nhưng bất chấp vô số những hy sinh và thách thức mà các chủ doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt, 84% chủ doanh nghiệp nhỏ sẽ làm lại tất cả.
 
10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng
 
Nếu bạn đang nghĩ đến việc lao vào và bắt đầu một công việc kinh doanh của riêng mình, có một số bước chính bạn cần thực hiện trước tiên. Những lời khuyên này bắt nguồn từ những gì tôi thấy các doanh nhân thành công làm và những gì tôi thấy những người thiếu kinh nghiệm không làm.

1. Phát triển một thông điệp mạnh mẽ

Bạn đang giải quyết vấn đề khách hàng nào mà khách hàng tiềm năng sẵn sàng chi trả? Đây thường được gọi là mệnh đề giá trị. Ngoài ra, tại sao doanh nghiệp của bạn sẽ thành công về mặt hoạt động và tài chính?

2. Tập trung vào khách hàng và hiểu đầy đủ về thị trường

Có rất nhiều ví dụ về các công ty không có sản phẩm / dịch vụ tốt nhất hoặc không phải là công ty đầu tiên tiếp thị, nhưng lại rất thành công vì họ đã thành thạo tiếp thị và bán hàng trực tuyến .

Nghiên cứu nhân khẩu học của cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn và hiểu thói quen mua hàng của họ. Theo dõi đối thủ cạnh tranh, nói chuyện với các doanh nghiệp tương tự, duyệt qua các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn và hiểu khách hàng của họ đang nói gì về họ trên phương tiện truyền thông xã hội.

3. Bắt đầu nhỏ và phát triển

Nếu có thể, hãy tự tài trợ cho ý tưởng kinh doanh của bạn và sau đó đi xin vốn khi bạn có thể tạo ra một câu chuyện tăng trưởng. Điều này có thể khiến bạn chia nhỏ việc cung cấp sản phẩm / dịch vụ của mình thành những phần nhỏ hơn để bạn có thể tài trợ cho giai đoạn đầu và có được một số lực kéo và kinh nghiệm.
10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

4. Hiểu được điểm mạnh, kỹ năng của riêng bạn và thời gian sẵn có

Khi điều hành một doanh nghiệp, hãy biết khi nào bạn cần thuê kế toán, luật sư, đại lý bảo hiểm, chuyên gia tiếp thị, nhà thiết kế trang web hoặc chuyên gia khác. Điều này sẽ bắt đầu quá trình quản lý của bạn với tư cách là chủ doanh nghiệp.

5. Bao quanh bạn với các cố vấn và người cố vấn

Việc thành lập và phát triển một doanh nghiệp rất khó khăn và hơn một nửa sẽ thất bại trong vòng 5 năm. Khi thành lặp công ty, bạn cũng cần tìm đến dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp để được hướng dẫn các thủ tục giấy phép kinh doanh. Nhưng khi đã bắt đầu mở công ty thì bạn cũng nên cần có đội ngũ cố vấn có năng lực để giúp bạn thành công. Không ai có thể có tất cả kiến thức, kinh nghiệm, thậm chí là quan điểm để xử lý mọi tình huống kinh doanh nên tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng của người khác để biến nó thành kim chỉ nam cho chính mình.

6. Viết kế hoạch kinh doanh

10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

Khởi nghiệp khó và nhiều rủi ro; thật dễ dàng để dành tất cả thời gian và nguồn lực của bạn cho nó. Trước khi bắt đầu, hãy tìm ra loại hình kinh doanh mà bạn sẽ kinh doanh . Nó sẽ là quyền sở hữu độc quyền, quan hệ đối tác, công ty? Sau đó cùng nhau lập kế hoạch của bạn. Có một kế hoạch bằng văn bản với kết quả dự kiến và mục tiêu cá nhân của bạn là cách tốt nhất để luôn đi đúng hướng.

Ví dụ: doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra lợi nhuận 20.000 đô la. Nhưng nếu bạn sống ở một thành phố lớn, hỗ trợ một gia đình và có thể là cha mẹ già, và đang cố gắng tiết kiệm cho con cái học đại học và nghỉ hưu, thì 20.000 đô la là không đủ.

Kế hoạch kinh doanh sẽ đưa các ý tưởng của bạn vào các điều kiện cụ thể và giúp bạn xác định những nơi cần thay đổi mô hình kinh doanh.

7. Biết số của bạn

Nắm chắc những con số cho bạn biết doanh nghiệp của bạn đang hoạt động như thế nào và những gì bạn có thể mong đợi. Chúng bao gồm chi phí khởi động, doanh số bán hàng, lợi nhuận dự kiến, dòng tiền và nhiều hơn nữa, tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn và cách bạn xác định thành công.

Bạn sẽ đưa ra nhiều quyết định “nhanh chóng” và biết các con số - kinh tế kinh doanh - sẽ giúp đảm bảo bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Tìm cách cắt giảm chi phí nếu bạn có thể. Sử dụng các công cụ tiết kiệm chi phí như tiếp thị qua email và mạng xã hội  để nâng cao nhận thức, thay vì các phương pháp quảng cáo truyền thống đắt tiền hơn.

8. Hiểu rằng không có quyền lợi

Đừng đánh giá thấp điều này: Bạn sẽ làm việc chăm chỉ cho tất cả các thành tựu của bạn. Là một chủ doanh nghiệp nhỏ là một trong những công việc khó nhất. Trong một cuộc khảo sát gần đây, 40% chủ doanh nghiệp nhỏ cho biết họ không đi nghỉ và bị ràng buộc tiền bạc trong công việc kinh doanh.

9. Có một niềm đam mê với những gì bạn đang làm

10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

Trở thành một nhà sáng lập doanh nghiệp có thể rất cô đơn và không có đủ giờ trong ngày để hoàn thành mọi việc.

Từ những thành công lớn đến những thất bại lớn, nếu bạn không được thúc đẩy bởi niềm đam mê ở mỗi bước trên con đường, công việc của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Hãy nhớ lý do bạn bắt đầu kinh doanh và hãy để niềm đam mê thúc đẩy bạn liên tục.

10. Học cách quản lí nợ tốt hoặc tránh xa nó 

Một số doanh nhân sử dụng nợ để bắt đầu kinh doanh, điều này có thể rất nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn là doanh nhân lần đầu. Khởi nghiệp vốn dĩ rất rủi ro, đặc biệt nếu mô hình kinh doanh chưa được thử nghiệm.

Nếu kinh doanh thất bại, chủ doanh nghiệp vẫn phải trả nợ vì hầu hết các khoản nợ đều do chủ doanh nghiệp bảo lãnh cá nhân.

Một số doanh nhân sử dụng các khoản vay mua nhà và vay cá nhân để bắt đầu kinh doanh vì lãi suất của các khoản vay này thấp. Tuy nhiên, hãy hết sức cẩn thận, bớt lạc quan và đảm bảo khoản nợ của bạn nằm trong giới hạn có thể quản lý được.

Khi nghi ngờ đừng đi một mình

10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

Chỉ vì bạn đang lấy ý tưởng của mình và biến chúng thành hiện thực không có nghĩa là bạn cần phải tự mình tìm hiểu mọi thứ. Có rất nhiều công cụ tiếp thị trực tuyến có sẵn để giúp bạn làm chủ doanh nghiệp nhỏ dễ dàng hơn. Nhưng công cụ không phải là tất cả.

Để định vị bản thân thành công, bạn sẽ cần khai thác chuyên môn của những người có kinh nghiệm trong thế giới kinh doanh nhỏ của thời đại kỹ thuật số. Đôi khi hướng dẫn là không đủ và bạn cần hỗ trợ thêm. Cũng được! Hỏi thăm bạn bè và gia đình, những người đã từng kinh doanh nhỏ, lên mạng và kết nối với một người cố vấn

Khởi nghiệp có thể rất thú vị. Nhưng điều quan trọng là bạn phải làm bài tập về nhà và thực hiện các bước tỉ mỉ, cẩn thận. Bắt đầu từ những bước nhỏ và tăng dần từng bước một.
 
10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng

Thành lập công ty là giấc mơ của nhiều người, nhưng lại gặp phải rào cản là những thủ tục pháp lý rườm rà rắc rối khiến cho việc thành lập doanh nghiệp khó trở nên suôn sẻ. Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, dịch vụ thành lập công ty của Quang Minh đã ra đời như một biện pháp giải cứu cho các doanh nghiệp.

Công ty chúng tôi xin cam kết sẽ đưa ra những thông tin tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất về những doanh nghiệp đang cần đến.

  • Currently 4.60/5
4.65 sao của 1840 đánh giá
10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng
10 điều cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh riêng
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Thành lập công ty TNHH nhiều thành viên có phù hợp với bạn không?

Thành lập công ty TNHH nhiều thành viên có phù hợp với bạn không?

Công ty TNHH nhiều thành viên là Công ty trách nhiệm hữu hạn có nhiều chủ sở hữu. Nó là một thực...
Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay nhiều thành viên?

Nên thành lập công ty TNHH 1 thành viên hay nhiều thành viên?

Mặc dù sự khác biệt cơ bản giữa Công ty TNHH một thành viên và Công ty TNHH nhiều thành viên (từ hai...
Ưu nhược điểm khi thành lập doanh nghiệp bạn cần biết

Ưu nhược điểm khi thành lập doanh nghiệp bạn cần biết

Cho dù bạn chỉ đang xem xét một ý tưởng kinh doanh mới hay đã hoạt động với tư cách là sở hữu độc quyền...
Không có kinh nghiệm kinh doanh? Bạn vẫn có thể thành lập một công ty thành công

Không có kinh nghiệm kinh doanh? Bạn vẫn có thể thành lập một công ty thành công

Nhiều ý tưởng tuyệt vời không bao giờ được mang ra sáng tạo vì người sáng tạo lo lắng rằng cô ấy không...
Lợi ích của việc thành lập tổ chức phi lợi nhuận

Lợi ích của việc thành lập tổ chức phi lợi nhuận

Nếu bạn đang muốn kiếm lợi nhuận cũng như hoàn thành những mục tiêu khác, thì bạn sẽ muốn thành lập...
Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?

Thành lập công ty với bạn thân có phải là ý tưởng hoàn hảo?

Bắt đầu kinh doanh với một người bạn có thể là một quyết định tuyệt vời! Có vẻ khá tự nhiên khi nghĩ đến...
0932.068.886
Bạn muốn biết===>Chi phí thành lập công ty