THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

10 câu hỏi cần hỏi trước khi thành lập công ty tại Việt Nam

Khuyến khích người nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thông qua hình thức đầu tư trực tiếp của Công ty thành lập tại Việt Nam .
Tuy nhiên, có những hạn chế trong một số trường hợp về vốn đầu tư, khu vực đầu tư, yêu cầu các giấy phép đặc biệt. Đề nghị nhà đầu tư tham khảo ý kiến của các công ty luật tại Việt Nam để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.
Trước khi thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau:

1. Tôi nên đầu tư vào doanh nghiệp nào tại Việt Nam?

Có lĩnh vực đầu tư không có điều kiện và lĩnh vực đầu tư có điều kiện. Thành lập công ty trong lĩnh vực đầu tư không có điều kiện đơn giản hơn so với lĩnh vực đầu tư có điều kiện. Đầu tư vào dịch vụ CNTT, sản xuất, tư vấn quản lý, xúc tiến kinh doanh là một số lĩnh vực đầu tư không có điều kiện. Ví dụ lĩnh vực đầu tư có điều kiện là bất động sản, kinh doanh, đại lý du lịch, giao nhận hàng hóa… thì điều kiện đầu tư phức tạp hơn. Điều kiện đầu tư cũng có thể thay đổi theo thời gian tùy thuộc vào các cam kết WTO mà Việt Nam tham gia.

2. Tôi nên đặt tên doanh nghiệp ở Việt Nam là gì?

Công ty tại Việt Nam phải có tên tiếng Việt và tên tiếng Anh. Công ty cũng có thể có tên viết tắt. Tên công ty ở Việt Nam cho biết cơ cấu của công ty, ngành nghề kinh doanh và tên gọi khác biệt so với các doanh nghiệp khác. Ví dụ, công ty có thể được đặt tên là công ty trách nhiệm hữu hạn tư vấn Quang Minh.
10 câu hỏi cần hỏi trước khi thành lập công ty tại Việt Nam

3. Tôi nên đăng ký địa chỉ của doanh nghiệp tại Việt Nam ở đâu?

Không phải mọi địa chỉ đều có thể được sử dụng để đăng ký thành lập công ty. Địa chỉ phải là địa chỉ nhà ở có hợp đồng cho thuê hoặc cao ốc văn phòng mà chủ sở hữu có giấy phép hoạt động là cao ốc văn phòng.

4. Cơ cấu pháp lý của công ty là gì?

Tùy thuộc vào số lượng nhà đầu tư góp vốn, công ty có thể được thành lập dưới dạng công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần .

5. Cần bao nhiêu vốn để thành lập công ty tại Việt Nam?

Mức đầu tư phụ thuộc vào phương án kinh doanh và phải được Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt hồ sơ thẩm định. Trong một số lĩnh vực kinh doanh như bất động sản, tài chính ngân hàng, cần phải có vốn tối thiểu. Nhìn chung đối với lĩnh vực đầu tư không có điều kiện, pháp luật không quy định mức vốn tối thiểu để thành lập công ty tại Việt Nam, tuy nhiên cơ quan nhà nước thẩm định phương án đầu tư có thể từ chối dự án đầu tư không khả thi. Bảng sao kê ngân hàng của các ngân hàng nước ngoài có thể được sử dụng để chứng minh nguồn vốn đầu tư đủ.
10 câu hỏi cần hỏi trước khi thành lập công ty tại Việt Nam

6. Ai sẽ là người đại diện theo pháp luật và cấp giấy phép lao động tại Việt Nam?

Nhà đầu tư cần cử người đại diện theo pháp luật tại Việt Nam để giám sát hoạt động kinh doanh và chịu trách nhiệm trước pháp luật tại Việt Nam. Trường hợp người đại diện theo pháp luật là người nước ngoài, là thành viên góp vốn hoặc chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn, thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần đăng ký hoạt động tại Việt Nam thì được miễn giấy phép lao động. tại Việt Nam . Nếu không, người đó sẽ phải có giấy phép lao động để làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Người có giấy phép lao động sau đó sẽ xin thẻ tạm trú để sinh sống tại Việt Nam miễn là giấy phép lao động cho phép.

7. Thời gian thành lập công ty tại Việt Nam là bao lâu?

Nó phụ thuộc vào loại, quy mô và có yêu cầu các điều kiện hay không. Đối với số vốn tối thiểu đơn giản mà không có điều kiện thành lập, sẽ mất 30 ngày làm việc. Đối với thành lập công ty thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện, tức là công ty thương mại tại Việt Nam, thời gian sẽ kéo dài do phải có sự tham gia của một số cơ quan Nhà nước phê duyệt dự án đầu tư và mất 60 ngày làm việc. Đối với việc thành lập công ty trong các hoạt động đầu tư khác trong các lĩnh vực cần đáp ứng các điều kiện, có thể mất thời gian tùy thuộc vào loại điều kiện và các cơ quan chính phủ đánh giá các điều kiện đầu tư.
10 câu hỏi cần hỏi trước khi thành lập công ty tại Việt Nam

8. Ai sẽ cấp giấy phép đầu tư tại Việt Nam?

Đối với hầu hết các dự án đầu tư, cơ quan nhà nước cấp tỉnh với sự chấp thuận của Sở Kế hoạch và Đầu tư (DPI) sẽ cấp Giấy chứng nhận đầu tư tại Việt Nam . Tuy nhiên, tùy theo loại hình, quy mô và có yêu cầu điều kiện hay không mà các cơ quan Nhà nước khác của Việt Nam có thể tham gia. Đối với trường hợp công ty thương mại, Bộ Công thương, Bộ Tài chính, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh cũng sẽ xem xét hồ sơ xin đầu tư.

9. Các nghĩa vụ thuế tại Việt Nam là gì?

Các loại thuế chủ yếu ở Việt Nam là thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân ở Việt Nam. Trong một số lĩnh vực đặc biệt, có các loại thuế khác. Thuế thu nhập doanh nghiệp hiện ở mức 22% và sẽ giảm xuống 20% từ đầu năm 2016. Phần lớn khuyến khích xuất khẩu vì thuế xuất khẩu bằng 0, tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt khi thuế xuất khẩu lớn hơn 0. Thuế nhập khẩu thay đổi tùy theo biểu thuế. Thuế giá trị gia tăng chủ yếu ở mức 10%, tuy nhiên trong một số trường hợp, thuế giá trị gia tăng có thể là 5% hoặc 0%. Thuế thu nhập cá nhân thay đổi tùy theo mức thu nhập và áp dụng từ 9.000.000 VNĐ trở lên. Quang Minh chúng tôi có hỗ trợ dịch vụ báo cáo thuế. Hãy liên hệ nếu quý khách có nhu cầu được tư vấn. 

10. Yêu cầu nộp báo cáo bắt buộc ở Việt Nam là gì?

Các công ty phải lưu giữ sổ sách kế toán, lập và nộp báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Các công ty nước ngoài cũng phải thực hiện kiểm toán tài chính trước khi kết thúc năm tài chính. Năm tài chính ở Việt Nam từ tháng 1 đến tháng 12 và thời hạn nộp báo cáo tài chính chậm nhất là ngày 30 tháng 3 đối với năm trước. Các báo cáo khác bắt buộc phải nộp tại các cơ quan Nhà nước khác.
10 câu hỏi cần hỏi trước khi thành lập công ty tại Việt Nam
Nếu quý khách còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc. Xin trân trọng cảm ơn. 
 
 
  • Currently 4.42/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.45 sao của 1416 đánh giá
10 câu hỏi cần hỏi trước khi thành lập công ty tại Việt Nam
10 câu hỏi cần hỏi trước khi thành lập công ty tại Việt Nam
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886