THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công

Theo các nghiên cứu thì có khoảng một nửa trong số các doanh nghiệp mới sẽ ổn định trong vòng 5 năm, giảm xuống còn 30% trong 5 năm sau đó. Thực sự khởi nghiệp để thành lập công ty không phải là dễ dàng, điều này có khiến bạn từ bỏ ước mơ khởi nghiệp? Sau đây sẽ là 10 lời khuyên giúp công việc kinh doanh của bạn trở nên ổn định hơn.
 
10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công

1. Tạo cá tính thương hiệu của riêng bạn

Không giống như các doanh nghiệp công ty lớn, bạn không có đủ nguồn lực để làm cho mọi người biết đến. Bạn cần một cái gì đó tốt hơn. Làm thế nào để cạnh tranh với các nhân vật lôi cuốn và phổ biến? Là chính mình. Đó là cách khách hàng muốn ở bạn.
Tính xác thực, trái tim, giá trị và tầm nhìn của bạn là những gì ngăn cách bạn với các chủ doanh nghiệp nhỏ khác. Đó thực sự là một nguồn tài nguyên tuyệt vời mà bạn sở hữu.
Nói một cách đơn giản, hãy xây dựng tính cách thương hiệu của bạn bằng cách đặt cả trái tim vào công việc kinh doanh của bạn. Cách dễ nhất để làm điều này là viết một bài đăng trên blog, quay video hướng dẫn hoặc phát biểu tại một sự kiện. Chia sẻ tầm nhìn và giá trị của bạn ngay trong phần giới thiệu trang web của bạn hoặc viết một bài xã luận giải thích lý do bạn bắt đầu kinh doanh.
 
10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công

2. Xây dựng kế hoạch kinh doanh chiến lược, cơ cấu tổ chức và hệ thống hỗ trợ hoạt động.

So với việc xây dựng thương hiệu của bạn, điều này không thú vị lắm. Tuy nhiên, những thủ tục này có thể giúp phát triển hoặc phá vỡ doanh nghiệp nhỏ của bạn.
Kế hoạch kinh doanh chiến lược là một bản thiết kế kinh doanh mô tả khái niệm, triết lý và sứ mệnh kinh doanh của bạn.
Cơ cấu tổ chức là các chính sách và thủ tục đảm bảo doanh nghiệp của bạn là một bộ máy vận hành trơn tru.
Hệ thống hỗ trợ hoạt động có thể dễ dàng quản lý từ các hoạt động thường ngày, như lên lịch họp hoặc theo dõi dòng tiền. Điều này cho phép bạn tập trung vào các nhiệm vụ khác để phát triển doanh nghiệp nhỏ của mình.
Ba yếu tố này sẽ cung cấp cho bạn sự hiểu biết rõ ràng về các quy trình của công ty bạn và đảm bảo bạn có các hệ thống phù hợp tại chỗ. Như Tiến sĩ W. Edwards Deming đã nói, 85% việc không đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng có liên quan đến những khiếm khuyết trong hệ thống và quy trình - không phải nhân viên.
 
10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công

3. Tránh những sai lầm phổ biến

Một trong những cách tốt nhất để tăng cơ hội thành công là học hỏi từ những sai lầm của người khác. Và đây là 5 sai lầm phổ biến của các chủ doanh nghiệp nhỏ
- Bạn đánh giá quá cao nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Hãy chia sẻ ý tưởng của bạn với bạn bè và gia đình của bạn hoặc thực hiện một số nghiên cứu thị trường.
- Gia nhập thị trường cạnh tranh. Ít nhất bạn hiểu nhu cầu của khách hàng. Mặt khác, thị trường cũng trở nên bão hòa hơn. Tốt hơn hết, bạn nên có một lợi thế cạnh tranh riêng biệt.
- Không phụ thu. Các chi phí như tiền lương, cơ sở vật chất và trang thiết bị là điều hiển nhiên. Nhưng khi bắt đầu kinh doanh có rất nhiều chi phí khác bị bỏ qua. Bỏ qua những chi phí này có thể dẫn đến việc giữ cho ngân sách của bạn trong tầm kiểm soát.
- Đừng lập kế hoạch vì lợi nhuận. Nếu bạn muốn thành công, thì bạn phải biết mô hình lợi nhuận của mình. Điều này có nghĩa là bạn phải biết về tổng lợi tức bán hàng, lợi nhuận ròng và những gì bạn cần làm để vượt qua mục tiêu của mình. Những con số dựa trên KPI này sẽ cho bạn biết doanh nghiệp của bạn đang thực sự hoạt động như thế nào.
 
10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công

4. Kết nối với cộng đồng

Khách hàng thích ủng hộ các doanh nghiệp địa phương. Khi họ hỗ trợ một doanh nghiệp nhỏ ở địa phương, họ sẽ nhận được những lợi ích như cải thiện nền kinh tế địa phương. Biết những người đứng sau sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ dẫn đến dịch vụ khách hàng tốt hơn. Hơn nữa, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương bảo tồn tính độc đáo của cộng đồng.
Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn nên tìm kiếm cơ hội nhận được phản hồi thông qua hoạt động tình nguyện, tổ chức hoạt động gây quỹ hoặc tài trợ cho một tổ chức phi lợi nhuận. Tham dự các sự kiện địa phương và thu hút cộng đồng bằng cách tiếp thu phản hồi hoặc nêu bật những khách hàng trung thành của bạn.

5. Đặt nhân viên của bạn lên hàng đầu

Gary Vaynerchuk nói: "Nhân viên của bạn rất quan trọng, bởi vì chính kỹ năng của họ mới khiến hệ thống của bạn hoạt động". Bằng cách đặt hạnh phúc và sức khỏe của nhân viên lên trên mọi thứ, Vaynerchuk đã mở rộng quy mô kinh doanh của mình và xây dựng một đội ngũ tận tâm khi anh tiếp tục đổi mới.
Gary, giống như hầu hết các nhà lãnh đạo vĩ đại, xây dựng mối quan hệ chân thành với nhân viên của mình, cũng như khuyến khích sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Ngoài ra, hãy động viên họ bằng cách chúc mừng họ đã hoàn thành tốt công việc, xây dựng niềm tin và cho họ thấy rằng họ đang đóng góp lớn vào thành công chung của cả nhóm.
Khi bạn đặt nhân viên của mình lên hàng đầu, họ sẽ là những người ủng hộ lớn nhất và giúp phát triển doanh nghiệp của bạn với tốc độ nhanh hơn.
 
10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công

6. Hãy tôn trọng và giữ khách hàng

Khách hàng là huyết mạch của một doanh nghiệp. Giữ khách hàng và có được khách hàng trung thành bằng cách:
- Quảng bá hàng hóa hoặc dịch vụ của bạn đến đối tượng mục tiêu của bạn thông qua báo chí địa phương, truyền hình / đài phát thanh, quảng cáo, thư trực tiếp, ấn phẩm thương mại, danh mục, internet hoặc quảng cáo từ thiện.
- Khuyến mãi như phiếu giảm giá, dùng thử miễn phí hoặc hàng khuyến mại.
- Cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất.
- Xây dựng thương hiệu mà khách hàng luôn muốn ủng hộ - như Apple.

7. Có tổ chức

Khi bạn có tổ chức, bạn có nhiều khả năng hoàn thành nhiệm vụ và luôn cập nhật mọi thứ cần phải hoàn thành. Để bắt đầu bằng cách tạo một danh sách việc cần làm hàng ngày. Đó là một cách đơn giản và hiệu quả để duy trì sự tập trung và đảm bảo rằng bạn không quên bất cứ điều gì.
 
10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công
 

8. Có được chỗ đứng trong chuyên ngành của bạn

Muốn đi trước đối thủ cạnh tranh của bạn? Sau đó trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực? Nghe có vẻ phức tạp? Hãy đơn giản hóa điều này bằng cách:
- Xác định chuyên môn và kiến thức của bạn
- Đưa các thị trường lớn vào các phân khúc cụ thể hơn
- Kiểm tra kiến thức chuyên môn của bạn bằng phương pháp kiểm tra SPAN
- Hiển thị nội dung của bạn trước những người mới như viết bài đăng.

9. Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn

Đây không phải là kinh doanh mờ ám. Hầu hết các doanh nghiệp làm điều này để cải thiện chính mình. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ cho bạn cơ hội để nhìn ra điểm yếu của họ cũng như những gì họ đang làm tốt hơn bạn.
Với kiến thức này, bạn có thể tập trung nhiều hơn vào điểm mạnh của mình hoặc cải thiện những thiếu sót của bạn.
 
10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công
 

10. Bảo vệ dòng tiền của bạn

Có kỷ luật trong việc quản lý tài chính cá nhân và dòng tiền kinh doanh chính là bí quyết thực sự cho sự thành công của các doanh nghiệp nhỏ.
Nếu bạn muốn đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình có dòng tiền dương, hãy thực hiện các biện pháp sau:
- Điều chỉnh các khoản chi tiêu của bạn.
- Đẩy nhanh các khoản phải thu.
- Mở rộng lịch thanh toán của bạn.
- Điều chỉnh mức tồn kho.
- Được vay khi cần dòng tiền tức thì.
Lập kế hoạch dòng tiền trong sáu đến tám tuần tới để bạn có thể giải quyết các vấn đề về dòng tiền trước khi chúng trở thành của bạn.
Ngoài những kiến thức bổ trợ trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, công ty tư vấn Quang Minh còn cung cấp cho quý doanh nghiệp các dịch vụ cần thiết như dịch vụ kế toán uy tín, dịch vụ báo cáo thuế giá rẻ, đặc biệc dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín cho những chủ doanh nghiệp tương lai có mong ước khởi nghiệp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hãy liên hệ để được tư vấn kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi.
 
  • Currently 4.47/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.55 sao của 1516 đánh giá
10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công
10 cách giúp doanh nghiệp nhỏ thành công
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886