THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

10 bước kiểm tra thực tế trước khi bắt đầu việc kinh doanh của bạn

Tôi chắc rằng tất cả các bạn đều nhận ra rằng có thể có một khoảng cách khá xa giữa một ý tưởng tuyệt vời và một công ty khởi nghiệp tuyệt vời. Nhưng nhiều người không có manh mối về cách thu hẹp khoảng cách. Vì vậy, cố gắng cẩn thận để không mưa trong cuộc diễu hành của anh bạn của tôi khi anh ấy đang tìm cách khởi nghiệp, tôi đề nghị với người bạn của mình rằng anh ấy nên hoàn thành bản phân tích sau đây như là sự thẩm định về ý tưởng trước khi chi tiêu tiết kiệm cả đời (và những người khác) để đưa ra giải pháp:

 

 
1. Bạn đã sẵn sàng cho lối sống khởi nghiệp chưa? Nếu bạn hiện đang là nhân viên của một công ty khác, thì việc khởi nghiệp hay thành lập công ty với tư cách là một doanh nhân là một sự thay đổi lối sống. Đừng sai lầm khi cho rằng đó là một cách để làm giàu nhanh chóng, hay một lối thoát khỏi mọi vấn đề. Khởi nghiệp là một công việc khó khăn, đòi hỏi nhiều quyết tâm và học hỏi, lâu dài mới được đền đáp. Hãy nhìn lại bản thân một cách trung thực trước khi nhảy vọt.
2. Khách hàng có đau thật và tốn tiền không? Niềm tin của riêng bạn rằng nếu bạn yêu thích ý tưởng, mọi người sẽ yêu thích giải pháp, là cần thiết nhưng chưa đủ. Khách hàng có thể “thích” một sản phẩm, nhưng nhìn chung sẽ chỉ trả tiền cho những thứ họ “cần”, về mặt thể chất hoặc tình cảm. Hoặc có thể những người thực sự cần sản phẩm không có tiền. Nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực này (đầu bếp, những người đam mê nấu ăn tại nhà) và lắng nghe các yêu cầu và thách thức tiềm ẩn.
 
 
10-buoc-kiem-tra-thuc-te-truoc-khi-bat-dau-viec-kinh-doanh-cua-ban
 
 
3. Cơ hội thị trường có lớn và đang phát triển không? Một lần nữa, đừng tin tưởng vào phán đoán và niềm đam mê của chính bạn vào điều này. Tìm kiếm dữ liệu phân tích thị trường từ “bên thứ ba không thiên vị đáng tin cậy” - có nghĩa là một công ty nghiên cứu thị trường nổi tiếng trên toàn quốc như Gartner , Forrester, IDC hoặc nhiều công ty khác. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy, với công cụ tìm kiếm yêu thích của mình, một cái gì đó giống như “ Báo cáo thị trường nước chấm & gia vị thực phẩm năm 2012 ”.
4. Đây là không gian đông đúc rồi phải không? Sử dụng Google hoặc một trong nhiều công cụ tìm kiếm khác để tìm kiếm các giải pháp hiện có cho vấn đề này. Một đối số tìm kiếm như "công thức nấu ăn từ các nguyên liệu bạn có trong tay" có thể là nơi bắt đầu. Nếu bạn tìm thấy mười đối thủ cạnh tranh đã có dịch vụ này, có lẽ bạn không nên đi xa hơn nữa.
5. Giải pháp của bạn có phụ thuộc hoặc chi phí ẩn không? Nhiều sản phẩm không thành công vì "phụ thuộc" và chi phí ẩn. Động cơ ô tô đốt cháy hydro rất dễ dàng và tuyệt vời cho môi trường, nhưng để có được các trạm dịch vụ trên khắp thế giới và luật an toàn mới phải mất hàng thập kỷ. Đảm bảo rằng bạn hiểu tất cả các chi phí, kênh bán hàng, yêu cầu tiếp thị và các vấn đề văn hóa.
 
10-buoc-kiem-tra-thuc-te-truoc-khi-bat-dau-viec-kinh-doanh-cua-ban
 
 
6. Bạn có sở hữu trí tuệ để chống lại các đối thủ cạnh tranh không? Có thể giải pháp này vẫn chưa được thương mại hóa, nhưng một bằng sáng chế đã được người khác đệ trình, khiến ý tưởng của bạn gặp nguy hiểm. Một loạt các tìm kiếm khác trên Google Patents và trang web của Văn phòng Sáng chế Hoa Kỳ và Miễn phí Bằng sáng chế Trực tuyến đang theo thứ tự tại thời điểm này. Tất nhiên, bạn có thể trả cho Luật sư Bằng sáng chế vài nghìn đô la để thực hiện việc tìm kiếm tương tự.
 
 
7. Bạn có thể xây dựng một đội có động lực và chất lượng không? Thật khó để xây dựng một doanh nghiệp với tư cách cá nhân đơn độc. Bạn cần tập hợp, tạo động lực và quản lý một nhóm - phát triển, bán hàng, đối tác và khách hàng. Các công ty khởi nghiệp rất khó khăn đối với ngay cả những người sáng lập tận tâm và đam mê nhất - những người khác có thể sẽ thất bại và chắc chắn không hạnh phúc. Những người hướng nội cứng đầu có lẽ sẽ không tốt ở đây.
8. Bạn đã nhìn nhận một cách thực tế các chi phí chưa? Các doanh nhân đam mê có xu hướng phát triển các kế hoạch màu hoa hồng, ước tính quá mức doanh số bán hàng ban đầu và đánh giá thấp chi phí. Để chuyển đổi niềm đam mê của bạn thành giá trị kinh doanh hữu hình, hãy viết một kế hoạch kinh doanh phù hợp với nhu cầu và mục tiêu tương lai của công ty khởi nghiệp và nhờ một chuyên gia kiểm tra.
 
 
10-buoc-kiem-tra-thuc-te-truoc-khi-bat-dau-viec-kinh-doanh-cua-ban
 
9. Bạn có sức chịu đựng và các kỹ năng cần thiết? Là một nhà sáng lập khởi nghiệp, hãy nhớ rằng tiền bạc luôn dừng lại với bạn. Không có chỗ cho trò chơi đổ lỗi. Các yếu tố đóng góp sang một bên, hầu hết các công ty khởi nghiệp thất bại chỉ vì họ bỏ cuộc, không phải vì họ hết tiền hay thời gian. Tập trung vào việc xây dựng sức mạnh cá nhân, tối đa hóa học tập và cải tiến. Nếu bạn gặp vấn đề với một số công ty, bạn có thể là một phần của vấn đề.
10. Đi "từ" thay vì "đến"? Nếu bạn đang khao khát thoát ra khỏi vai trò hiện có, bạn có thể sẽ lao vào công việc kinh doanh, chỉ để thấy nó thêm căng thẳng và không thỏa mãn. Những người cảm thấy có năng lực nhưng không hài lòng hoặc chán nản trong công việc hiện tại của họ sẽ trở thành những doanh nhân giỏi hơn những người cảm thấy làm việc quá sức, bị đánh giá thấp và quá căng thẳng. Hãy nhớ rằng, cỏ luôn trông xanh hơn ở phía bên kia của hàng rào. Tôi khuyên các doanh nhân mới không nên bỏ “công việc ban ngày” của họ cho đến khi họ có doanh thu thực sự từ công ty khởi nghiệp.
Tôi chắc rằng nhiều người trong số các bạn có thể bổ sung thêm các mục “thẩm định ý tưởng”, từ kinh nghiệm cay đắng, mà tôi đã quên đề cập đến. Nhân tiện, nếu kinh nghiệm và nguồn lực của nhóm là hạn chế duy nhất, thì tốt hơn hết bạn nên trao ý tưởng của mình cho một nhóm có đủ năng lực, thay vì ích kỷ ngồi trên đó, hoặc tự vận hành nó và cố gắng thực hiện nó. Không ai chiến thắng với cách tiếp cận đó.
 
 
10-buoc-kiem-tra-thuc-te-truoc-khi-bat-dau-viec-kinh-doanh-cua-ban
 
 
Trong trường hợp bạn đang tự hỏi điều gì đã xảy ra với ý tưởng công thức này, hãy thử tìm kiếm mà tôi đã đề xuất và bạn sẽ tìm thấy hàng tá trang web đã khẳng định khả năng này. Không cần phải nói, sau khi tôi làm việc, bạn tôi đã quyết định ngừng nói về điều này.
 
Nhưng anh ấy sẽ trở lại, anh ấy luôn như vậy, và một trong những ngày này, anh ấy có thể tìm thấy một ý tưởng mà ai đó có thể biến thành hiện thực. Điều đó sẽ không xảy ra với anh ta, bởi vì chỉ nói về một ý tưởng thì không bắt đầu kinh doanh được. 
Chúng tôi tập trung nguồn lực chủ yếu vào việc phục vụ Khách hàng với tư cách là doanh nghiệp hoặc các tổ chức quốc tế và địa phương, giúp họ giảm thiểu chi phí, đảm bảo tuân thủ pháp luật và tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi.
Trong quá trình đôi bên hợp tác, để thuận tiện nhất đối với khách hàng , chúng tôi sẽ cử nhân viên đến làm việc trực tiếp với khách hàng về việc giao nhận các tài liệu liên quan, sửa hồ sơ hay trả kết quả đăng ký. Thành lập công ty online luôn mong muốn được cung cấp một dịch vụ thành lập công ty trọn gói và ưu việt nhất cho quý khách hàng. 
Để biết thêm thông tin về các dịch vụ pháp lý của chúng tôi, vui lòng liên hệ với chúng tôi!
 
  • Currently 4.87/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.95 sao của 2727 đánh giá
10 bước kiểm tra thực tế trước khi bắt đầu việc kinh doanh của bạn
10 bước kiểm tra thực tế trước khi bắt đầu việc kinh doanh của bạn
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Tầm quan trọng của việc thay đổi cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp
Cơ cấu tổ chức là việc thiết kế hệ thống cấp bậc quản lý trong một công ty, cho phép thông tin được lưu chuyển...
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
GỢI Ý CÁCH ĐẶT TÊN CÔNG TY THEO PHONG THỦY VÀ TUỔI
Phong thủy là việc áp dụng các yếu tố ngũ hành vào việc xây nhà, làm ăn kinh doanh,…Việc áp...
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Cách đặt tên công ty du lịch thu hút nhiều tài lộc
Du lịch là luôn là ngành hot trong những năm gần đây, luôn được đầu tư phát triển với quy mô lớn,...
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Đặt tên công ty theo mệnh mộc
Rất nhiều người quan tâm việc đặt tên sau khi thành lập công ty, tại sao phải làm như vậy, và điều này...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
0932.068.886