THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến ở TPHCM

Bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến không khó như bạn nghĩ. Trên thực tế, nó là một thị trường ngách trong thế giới tiếp thị và phát triển kinh doanh “nhanh và dữ dội”, bao gồm Internet cùng với truyền thông “WorldWideWeb” của nó. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về thế giới “kinh doanh trực tuyến” và “quy trình 10 bước” để thành công.

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Các loại hình kinh doanh trực tuyến

Bất kỳ loại hoạt động kinh doanh nào diễn ra trên mặt trận kinh doanh trực tuyến đều được gọi là kinh doanh trực tuyến - hoặc kinh doanh điện tử. Từ mua, bán đến cung cấp dịch vụ - tất cả những gì được đưa vào hoạt động kinh doanh trực tuyến trên toàn thế giới thông qua Internet. Mặt trận kinh doanh trực tuyến không chỉ ở bất cứ đâu, mà ở khắp mọi nơi. Tham khảo các loại hình thức sau:

 • Trang web thương mại điện tử: Trang web bán sản phẩm hoặc dịch vụ qua Internet. Ví dụ như Apple, Adidas,…
 • Cửa hàng hoặc chợ trực tuyến: Google Mua sắm, Amazon, eBay, Shopee, Sendo, Lazada… là một số cửa hàng “Internet toàn cầu”, nơi bạn có thể mua bất cứ thứ gì bạn cần và bất cứ thứ gì bạn muốn từ gần như bất kỳ thương hiệu nào bạn có thể nghĩ đến.
 • Blog: Là một blogger, bạn tạo nội dung của riêng mình, điều đó có nghĩa là, nếu bạn quyết định bán một sản phẩm hoặc cung cấp một dịch vụ duy nhất cho một nhóm người - khách hàng của bạn, bạn đang sử dụng blog để bán hàng.
 • Tài khoản mạng xã hội: Một trong những cách phổ biến và hấp dẫn nhất để bán hàng là sử dụng tài khoản mạng xã hội. Instagram hay Facebook đều là những ứng dụng trên toàn thế giới và được hầu hết mọi người sử dụng. Vì họ cung cấp nền tảng cho mọi người sử dụng miễn phí để đổi lấy việc xem quảng cáo, bạn có thể đồng thời bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ trong khi kiếm nhiều tiền hơn bằng cách quảng cáo.

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

10 BƯỚC ĐỂ BẮT ĐẦU KINH DOANH NHỎ TRỰC TUYẾN

Bước 1: Sở hữu ý tưởng tuyệt vời

Bất kỳ doanh nghiệp thành công nào cũng bắt đầu từ một ý tưởng tuyệt vời. Và ý tưởng tuyệt vời đó phải có tất cả các câu trả lời tuyệt vời cho những câu hỏi này:

 • Công việc kinh doanh của bạn sẽ là gì?
 • Khách hàng của bạn là ai?
 • Thị trường mục tiêu của bạn là gì?
 • Sản phẩm chủ lực của bạn là gì? / Bạn cung cấp dịch vụ gì?
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?
 • Hãy nhớ rằng, có ý tưởng đúng thôi là chưa đủ, hãy làm cho nó trở nên tuyệt vời bằng cách sở hữu nó.

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Bước 2: Tìm kiếm nhu cầu, lựa chọn thị trường

Nhiều công ty khởi nghiệp luôn ghi nhớ mong muốn tìm kiếm một sản phẩm độc đáo và đáng mơ ước, sau đó là thị trường, đứng thứ hai sau sản phẩm tuyệt vời.

Tuy nhiên, hãy luôn bắt đầu với một thị trường.

Luôn có một nhóm người tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề, nhưng không tìm thấy nhiều kết quả. Có quá nhiều dịch vụ và sản phẩm được tự gọi là sáng tạo và dẫn đầu xu hướng, chúng ta lạc vào thế giới “vì mục tiêu nhân văn và bản sắc thương hiệu tốt hơn” mà chỉ đơn giản là khi tìm ra giải pháp cho một vấn đề nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, suy nghĩ về việc có một giải pháp trực tiếp và chức năng dường như quá “xa vời”.

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Tìm kiếm nhu cầu, lựa chọn thị trường của bạn

Để hỗ trợ bạn trong bước này, chúng tôi có thể khuyên bạn nên tìm kiếm khách hàng của mình trên Internet. Rốt cuộc, đó là một thế giới rộng khắp ngày nay:

 • Hỏi mọi người về vấn đề của họ: họ là gì? Các giải pháp? - Internet là một thế giới mở, bạn có thể vào các diễn đàn trực tuyến để xem mọi người đang gặp vấn đề gì và thắc mắc.
 • Một cách khác là tìm kiếm những gì mọi người đang tìm kiếm, nhưng không có nhiều trang web đang cung cấp.

Bước 3: Sản phẩm bán - khả năng tồn tại của sản phẩm

Đã đến lúc hướng tới ngôi sao của chương trình - các sản phẩm / dịch vụ chủ chốt của bạn. Bạn phải xác định “thị trường ngách” của riêng mình trong việc này.

Theo một cách khác, bước này đòi hỏi bạn phải tiến thêm một bước trong việc giải quyết vấn đề được đưa ra trong ý tưởng mà bạn nảy ra lúc đầu. Chính xác thì bạn sẽ làm gì để giải quyết vấn đề hoặc mối quan tâm của mọi người? Điều đó sẽ được thực hiện chi tiết như thế nào?

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Bước 4: Nghiên cứu thị trường: khi sản phẩm đáp ứng được nhu cầu

Bạn đã có ý tưởng, bạn đã tìm ra thị trường tiềm năng và thậm chí bạn đã đưa ra được một giải pháp chi tiết.

Bạn phải tiến hành một cuộc nghiên cứu thị trường. Nghiên cứu thị trường bao gồm nhiều phần - Nghiên cứu thị trường bao gồm những gì ?. Điều quan trọng là sản phẩm / dịch vụ chủ chốt của bạn tiếp cận thị trường một cách hoàn hảo. Để đảm bảo điều đó, bạn phải dành thời gian để xác thực và xem xét sản phẩm / dịch vụ của mình, xem xét và đánh giá một số sản phẩm xu hướng, nghiên cứu từ khóa, ước tính phản ứng của khách hàng tiềm năng đối với sản phẩm / dịch vụ của bạn,… còn rất nhiều điều bạn có thể làm để hiểu sâu hơn về thị trường hiện tại mà bạn sắp tham gia.

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Bước 5: Trở thành người chiến thắng trước chiến tranh - biết đối thủ cạnh tranh của bạn

Để tung mình ra thị trường, bạn phải xác định thương hiệu và định vị của mình trong đó. Phân tích đối thủ cạnh tranh của bạn để xem họ đang làm như thế nào.

 • Đối thủ cạnh tranh của bạn là ai?
 • Họ đang giải quyết vấn đề gì cho mọi người?
 • Khách hàng của họ là ai?
 • Sản phẩm và dịch vụ của đối thủ là gì?
 • Phản ứng của mọi người đối với sản phẩm / dịch vụ của họ là gì?
 • Hãy là người chiến thắng trước chiến tranh - biết đối thủ cạnh tranh của bạn

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Bước 6: Phá vỡ nó hoặc làm cho nó - tìm hiểu luật kinh doanh trực tuyến

Sẵn sàng học hỏi. Có rất nhiều yếu tố có thể tạo ra hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn nếu bạn không nhận thức được chúng. Rốt cuộc, bạn không thể là một doanh nhân, chưa nói đến việc bắt đầu kinh doanh trực tuyến, nếu bạn không sẵn sàng học hỏi.

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Các quy định kinh doanh gạch và vữa này phải được tính đến. Dù sao, có một số quy định nghiêm ngặt phải được tuân thủ:

 • Quyền riêng tư và bảo mật
 • Bản quyền và quyền kỹ thuật số
 • Doanh số bán hàng quốc tế
 • Thuế bán hàng trực tuyến

 Nếu chưa tìm được cách đi đúng đắn bạn có thể lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp, chuyên viên của họ sẽ giúp bạn có hướng đi đúng đắn.

Bước 7: Xây dựng cửa hàng của bạn - trang web trực tuyến

Khách hàng - đầu tiên và quan trọng nhất, khách mua theo từng bước. Hãy nhớ rằng ban đầu khách truy cập không phải là khách hàng. Đó là tất cả trong quá trình, từ thời điểm họ truy cập trang web của bạn cho đến khi họ mua hàng. Và bản sao duy nhất thực hiện công lý cho toàn bộ quá trình bán hàng. Không khó để tạo ra nội dung mạnh mẽ.

Thiết kế website, Có một điểm chính bạn phải chú ý ở đây: “Hãy giữ cho nó đơn giản và thân thiện với người dùng”. Khách truy cập vào trang web của bạn không lâu và bạn phải thu hút sự chú ý của họ trong vòng vài giây. Điều đặc biệt quan trọng là bạn phải giữ cho điều hướng của mình rõ ràng và đơn giản.

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Khi Internet tiếp tục phát triển mạnh mẽ như một “phương tiện công nghệ tiên tiến” cuối cùng trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang lan rộng trên toàn cầu, thì Thương mại điện tử là xu hướng mới - một chiến lược tiếp thị trên Internet - cho thị trường toàn cầu. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) có thể hiểu một cách đơn giản là một quá trình nhận được lưu lượng truy cập từ các kết quả tìm kiếm miễn phí trên Google.

Bước 8: Sản phẩm: biết điều đó, bây giờ nhận được nó!

Khi bạn đã thiết lập thị trường, trang web của mình và sản phẩm bạn có trong tâm trí, đã đến lúc bước tiếp theo - lấy chính sản phẩm thực tế. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể cung cấp các sản phẩm cho bán lẻ của bạn? Tham khảo biện pháp sau:

 • Làm việc với nhà sản xuất trực tiếp
 • Làm việc với người bán buôn
 • Hoặc, chỉ cần tạo ra các sản phẩm của riêng bạn

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Bước 9: Tiếp thị: một bước kỹ lưỡng hơn đối với dịch vụ khách hàng

Thư điện tử quảng cáo

Để có được danh sách người đăng ký chất lượng cao, bạn nên tận dụng các địa chỉ liên hệ mà bạn có được từ những khách hàng cũ và cố gắng cải thiện mức độ khẩn cấp cũng như dịch vụ cho sản phẩm của mình. Làm đúng - chiến dịch tiếp thị qua email.

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Kỹ thuật bán kèm và bán thêm

Thực hiện cả kỹ thuật bán thêm và bán kèm một cách hiệu quả sẽ giúp tăng tổng doanh thu của bạn. Bạn có thể tăng nó với số lượng mặt hàng được đặt - bán kèm hoặc tăng giá trị mỗi đơn hàng vì sản phẩm tốt hơn có giá cao hơn.

Bước 10: Học hỏi từ các chuyên gia và kinh doanh trực tuyến thành công

Có sự khác biệt giữa hoạt động và thành công. Hãy quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan và học hỏi kinh nghiệm của những người đã làm nên nó và vẫn đang làm nó rất tốt!

10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ thành lập công ty online của công ty Quang Minh thì hãy liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé.

 • Currently 4.85/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.85 sao của 1766 đánh giá
10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến
10 bước để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ trực tuyến
Tin tức tư vấn Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn các bước thành lập công ty digital marketing
Ngày nay cùng với sự phát triển như vũ bảo của công nghệ kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn xây dựng...
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Hướng dẫn thành lập công ty digital marketing
Digital marketing không còn là ngành nghề xa lạ đối với con người hiện nay. Đây là lĩnh vực kinh doanh tiếp thị,...
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng là thực phẩm chăm sóc sức khỏe được chế biến từ các dược phẩm hay các động thực vật ăn...
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Cách thành lập doanh nghiệp ngoài quốc doanh mới nhất
Đôi lúc trong giai đoạn đầu Thành lập doanh nghiệp bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ “doanh nghiệp ngoài quốc doanh”,...
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Dịch vụ thành lập công ty doanh nghiệp
Con người đang sống ở thời đại đỉnh cao của nền văn hoá hiện đại, công nghệ cao. Chúng ta đang từ bước chuyển...
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Những điều bạn chưa biết về công ty trách nhiệm hữu hạn
Hiện nay, có rất nhiều cấu trúc kinh doanh LLC khác nhau xuất hiện. Hãy nhớ rằng việc lựa chọn một loại hình...
0932.068.886