THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Tổng hợp 10 cuốn sách tự học kế toán bổ ích nhất hiện nay

Sách tự học kế toán là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google về chủ đề sách tự học kế toán. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn Tổng hợp 10 cuốn sách tự học kế toán bổ ích nhất hiện nay.

1. Nguyên Lý Kế Toán

Quyển sách Nguyên Lý Kế Toán được biên soạn với mục tiêu đáp ứng yêu cầu tìm hiểu về kế toán cho nhiều đối tượng không giống nhau.
Bên cạnh các content lý thuyết, trong cuốn sách còn có nền tảng bài tập để người đọc củng cố lại văn hóa vừa mới học ở phần lý thuyết và rèn luyện kỹ năng thực hành. cuốn sách này cũng là tài liệu đọc qua cần thiết cho người muốn củng cố kiến thức về kế toán và sinh viên khối kinh tế các trường ĐH, Cao Đẳng.

2. Chế Độ Kế Toán công ty

Nhằm giúp các công ty và những người để ý đến công tác kế toán doanh nghiệp thuận tiện trong việc tìm hiểu, ứng dụng trong thực tiễn của tổ chức, Nhà xuất bản Tài chính hòa hợp với Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán- Bộ Tài chính vừa mới xuất bản và phát hành bộ sách “Chế Độ Kế Toán Doanh Nghiệp” gồm 02 phần.
Phần thứ nhất, sách có nội dung nói về các account trong bảng nền tảng tài khoản kế toán, hướng dẫn hạch toán và content kết cấu của account. Phần thứ hai, cuốn sách có content là các bảng mẫu, các sổ sách liên quan đến các công thức ghi sổ, báo cáo tài chính….rất đầy đủ. Đây là quyển sách thêm vào dành cho những bạn kế toán viên mong muốn củng cố kiến thức chuyên môn.

3. Kế Toán Quản Trị

Kế toán quản trị nhận vai trò ngày càng cần thiết trong nghề nghiệp kế toán nói riêng và trong thành đạt kinh tế nói chung. mở rộng và nâng cao vai trò của kế toán quản trị trong việc triển khai kế hoạch kinh doanh đã trở thành xu hướng trong thành đạt nghề nghiệp kế toán trên thế giới những năm cuối thế kỷ 20. hiện nay, kế toán quản trị đã trở thành một bộ phận k thể tách rời của hoạt động quản trị doanh nghiệp.
Cuốn sách này được xuất bản lần trước tiên vào năm 1997, sau nhiều lần tái bản đang giải quyết được nhu cầu học tập của các sv ngành kinh tế và dùng sử dụng tài liệu nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn của các nhà quản trị trong các công ty.
Trong lần tái bản mới nhất, quyển sách vừa mới được điều chỉnh, bổ sung nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình training và góp phần hoàn thiện nền tảng công cụ cai quản thích hợp với yêu cầu hội nhập của nền kinh tế.

4. Báo Cáo Tài Chính Dưới hướng nhìn Của Warren Buffett

Điểm không giống biệt của “ Báo Cáo Tài Chính Dưới hướng nhìn Của Warren Buffett” đối với những cuốn sách không giống nói về ông đó là không chỉ cung cấp kiến thức mà còn tạo hứng thú cho những người mới tìm hiểu về báo cáo tài chính.
Thông qua quyển sách, bạn sẽ nắm bắt những nguyên lý cơ bản để tìm kiếm những “mỏ vàng” từ những thông tin trên báo cáo này để giúp sức cho việc đầu tư, mà quan trọng là search “lợi thế cạnh tranh bền vững” từ những con số tưởng chừng vô hồn. Đây sẽ là cuốn sách về kế toán mà bất kỳ chủ công ty nào cũng nên “gối đầu”.

5. Phân tích Báo Cáo Tài Chính – tut Thực Hành

Khi nhắc đến 10 cuốn sách về kế toán doanh nghiệp hay nhất thì không thể bỏ qua “Phân Tích Báo Cáo Tài Chính – chỉ dẫn Thực Hành”. quyển sách này được soạn bởi chuyên gia đầu tư lão luyện Martin Fridson và giáo sư Fernando Avarer của trường Cao học – ĐH Colombia.
Nội dung quyển sách phác thảo ra khuôn khổ phân tích cần thiết để xem xét các báo cáo tài chính một cách cẩn thận, dù bạn đánh giá cổ phiếu của một doanh nghiệp hay dựng lại trị giá thực để xác nhập hay thâu tóm.
“Phân Tích Báo Cáo Tài Chính Thực Hành” sẽ giúp bạn Quan sát rõ bức tranh chân thực về hiệu quả hoạt động công ty.

6. Văn hóa Kế Toán Chuyên Sâu

Đây sẽ là cuốn sách tiền đề giúp bạn có cái Nhìn chân thực về khía cạnh chuyên sâu về kế toán và thuế. cuốn sách đóng vai trò như một tool giúp bạn làm chủ nghiệp vụ kế toán được tốt hơn, nhất là về các thông tư – nghị định gói gọn chủ đề lương thưởng, bảo hiểm giống như mối tơ vò của kế toán.
Cuốn sách cũng giúp bạn kiểm tra nhanh hơn những nghiệp vụ kế toán liên quan đến tiếp nhận xử lý, kiểm kê đối chiếu làm chủ nguy cơ về hàng tồn kho, các rủi ro và gian lận tác động đến báo cáo tài chính liên quan đến TSCĐ.
không những thế, “Kiến Thức Kế Toán Chuyên Sâu” còn giống như một thủ thuật giúp bạn tra cứu mau các chỉ số trên báo cáo tài chính. Nhận biết rủi ro, gian lận tiềm ẩn, và chỉ ra cho bạn một đường đi là biện pháp phát hiện ngăn ngừa.
Nếu doanh nghiệp bán mới thành lập, quyển sách sẽ là trợ thủ đắc lực khi nền móng tất cả những thủ tục mà doanh nghiệp bạn cần, nền móng rạch ròi các hồ sơ kê khai quyết toán thuế cũng như kỹ năng làm việc với cơ quan thuế.

7. Tut nghiên cứu Báo Cáo Tài Chính

Cuốn sách tiết lộ quy trình nghiên cứu báo cáo tài chính thực tiễn cho dân kế toán chuyên nghiệp. không chỉ phân phối văn hóa chuyên môn, “Hướng kéo nghiên cứu Báo Cáo Tài Chính” còn mang ra gợi ý thực tiễn giúp người đọc dễ dàng hình dung hơn.

8. Tự học kế toán thuế từ A đến Z

Bạn đang tự hỏi: “ làm thế nào để đủ sức tự sử dụng tất cả các công việc về thuế 1 mẹo không khó khăn, gấp rút mà không xảy ra sai sót?”. quyển sách “ Tự Học Kế Toán Thuế Từ A Đến Z” sẽ là giải pháp hoàn hảo, giúp bạn tháo gỡ mọi vướng mắc.
Đúng giống như tên gọi, cuốn sách sẽ phân phối cho bạn các công việc cần làm của kế toán thuế, hướng dẫn kế khai các loại thuế, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế doanh thu một mình, hóa đơn, báo cáo tài chính…cho đến các nghị định, thông tư về thuế.

9. Chân dung kế toán trưởng thực thụ

Nếu bạn là một người sử dụng kế toán, mong muốn cải thiện sự nghiệp nhưng chưa biết kể từ đâu thì cuốn sách này sẽ là một xuất hành điểm tuyệt vời.
Trong cuốn sách này, tác giả không chỉ cho biết những gì bạn cần biết mà còn chỉ ra mẹo làm sao để để kiến tạo và tăng trưởng vượt trội trong sự nghiệp. cuốn sách nêu ra các chủ đề quan trọng giống như xác định rõ mục tiêu và hành động. quyển sách cũng sẽ khiến bạn từng bước nhận ra mục đích và khát vọng mà bạn muốn vươn tới. Trong công cuộc đó, bạn sẽ hiểu thêm về bản thân mình, bạn đang đứng ở đâu và bạn muốn trở thành ai.

10. Tut Lập – Đọc Và phân tích Báo Cáo Tài Chính, Báo Cáo Kế Toán Quản Trị

Báo cáo tài chính và các chỉ số báo cáo tài chính đặc biệt cần thiết trong việc xác định hiệu quả mua bán cũng giống như là căn cứ để mang ra các chiến lược mua bán của doanh nghiệp.
Với quyển sách này, các chủ công ty, kế toán viên sẽ có được tool nghiên cứu báo cáo tài chính và báo cáo quản trị chính xác và bổ ích.
Thành công chẳng phải may mắn, đó là một sự chọn. Hầu hết người xung quanh k may mắn có được thành công, họ thành đạt là bởi chủ động khám phá, học hỏi và trau dồi văn hóa.
10 cuốn sách về kế toán trên sẽ cung cấp gốc kiến thức giá trị giúp người sử dụng kế toán đạt được thành công nhanh chóng và đơn giản hơn.
4.95 sao của 2457 đánh giá
Tổng hợp 10 cuốn sách tự học kế toán bổ ích nhất hiện nay
Tổng hợp 10 cuốn sách tự học kế toán bổ ích nhất hiện nay
Tài liệu kế toán Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tìm hiểu thông tin về vị trí kế toán trưởng

Tìm hiểu thông tin về vị trí kế toán trưởng

Kế toán trưởng là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Vậy kế toán trưởng là gì? Quyền hạn cũng như...
Hạch toán kế toán xăng dầu

Hạch toán kế toán xăng dầu

Cách hạch toán kế toán xăng dầu như thế nào? Thắc mắc này xảy ra đối với không ít các bạn...
Bản mô tả công việc của kế toán nội bộ

Bản mô tả công việc của kế toán nội bộ

Bản mô tả công việc của kế toán nội bộ. Kế toán hẳn là một nghề không còn xa lạ gì với mọi...
Kế toán xây dựng cơ bản cần làm những gì

Kế toán xây dựng cơ bản cần làm những gì

Công việc của kế toán xây dựng cơ bản là một lĩnh vực khó trong công tác kế toán. Dịch vụ kế...
Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì ?

Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì ?

Tìm hiểu khái niệm chi phí quản lý doanh nghiệp là gì? các khoản chi phí quản lý doanh...
Những kinh nghiệm cơ bản nhất cho người làm kế toán tổng hợp

Những kinh nghiệm cơ bản nhất cho người làm kế toán tổng hợp

Kế toán đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Các bạn sinh viên mới ra trường sẽ làm kế toán tổng...
0932.068.886