THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Học ngay phương pháp tự học kế toán

Bước 1: Nắm chắc Nguyên lý kế toán để đủ sức hạch toán (định khoản) thành thục các nghiệp vụ kinh tế phát sinh

Người mới khởi đầu tự học sử dụng kế toán thì trước nhất phải nắm chắc văn hóa Nguyên lý kế toán.
muốn làm kế toán thì phải biết kế toán là gì, kế toán dùng để sử dụng gì, tầm quan trọng của người làm kế toán cũng như công việc của từng vị trí kế toán.
Bất cứ công việc gì cũng phải kể từ những thứ đơn giản nhất. Nắm được văn hóa cơ bản thì tự học kế toán chẳng hề khó.
Các văn hóa trọng điểm trong Nguyên lý kế toán phải nắm được bao gồm:
– Hiểu rõ bản chất kế toán là gì?
– Nhớ và hiểu được các account kế toán có trong bảng hệ thống tài khoản kế toán.
bây giờ, có 02 bảng nền móng tài khoản kế toán được chọn dùng cho các công ty. Đó là bảng nền móng tài khoản kế toán theo thông tư 133 và theo thông tư 200.
muốn sử dụng được kế toán, bạn bắt buộc phải nắm chắc các account kế toán này.
– Nắm được bí quyết hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh diễn ra tại doanh nghiệp của các tiến trình hoạt động sản xuất kinh doanh.
Khi làm được điều này, bạn đã có nền móng kế toán tương đối kiên cố, là cơ sở quan trọng để bạn vào làm kế toán thực tiễn.
Qua tiến trình giảng dạy rất nhiều học viên, kế toán Lê Ánh thấy rằng, hầu hết các học viên chưa tự tin sử dụng kế toán là bởi vì họ chưa nắm được kiến thức về nguyên lý kế toán, chưa biết hướng dẫn sử dụng account kế toán để định khoản kế toán.
Với phần kiến thức này, trải nghiệm là bạn phải kiên trì, chịu khó làm nhiều bài tập định khoản trên cơ sở phải hiểu rõ bản chất các tài khoản.
thực tế điều này k dễ đối với những người mới khởi đầu, khi mà kế toán với họ hoàn toàn mù mịt, mông lung, bị hoang mang giữa rừng văn hóa rộng to cả về thông tư, nghị định lẫn trải nghiệm, lý thuyết của môn học. Họ sẽ rất easy nản lòng trước thử thách của môn học tưởng chừng khô khan này.
khuyến cáo của các kế toán trưởng dành cho bạn là hãy tìm 1 người thầy tốt để họ vạch ra các ý chính và tut bạn thẩm thấu kiến thức đó.
Môn học Nguyên lý kế toán nếu biết học và hiểu được nó thì bạn sẽ ứng dụng được rất rất nhiều vào thực tiễn. vì vậy, nếu bạn ở trình độ mới khởi đầu thì nên tham gia 1 khóa học về nguyên lý kế toán. Ở đó sẽ có giáo viên dạy bạn, giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu của môn học hơn.
Tại Kế toán Lê Ánh, 100% học viên tham dự kiềm hãm học về Nguyên lý kế toán đều rất ưng ý và đạt được hiệu quả cao sau khi kết thúc kiềm hãm học.
Họ đang hiểu về nghề, hiểu về account kế toán và biết mẹo định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh tại công ty. Cái lạ là, cả những phân khúc chưa biết gì về kế toán, học trái ngành và mới bắt đầu học về kế toán đều đủ nội lực định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh chỉ sau 5 buổi học Nguyên lý do cô Lê Ánh giảng dạy.
Bạn có thể xem thêm: content khóa học Nguyên lý kế toán
note: Trong giai đoạn này, bạn cần sử dụng thật nhiều bài tập để hiểu rõ và nắm chắc được các nội dung của nguyên lý kế toán. Nhớ rằng, nguyên lý kế toán là phần giống nhau ở mọi loại ảnh công ty, nên bạn cần nắm thật chắc phần văn hóa quan trọng này.
Bạn đủ sức xem qua thêm các bài tập nguyên lý kế toán trên web của Kế toán Lê Ánh.
Sau khi nắm chắc văn hóa về nguyên lý kế toán rồi, bây giờ mới là lúc bạn nên nghiên cứu về kế toán thực tiễn.
Xem thêm:  Hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán chuẩn nhất 2020

Bước 2: Học kế toán thực tế trên chứng từ thực tiễn và phần mềm kế toán để có thể sử dụng tốt công việc kế toán thực tiễn, thông qua việc lên được các Báo cáo tài chính, báo cáo thuế, dùng được software kế toán

Có 2 phương pháp để học kế toán thực tiễn, đó là tự học hoặc tham dự vào kiềm hãm học kế toán đo đạt thực hành.
phương pháp trước nhất là tự học. Tự học kế toán sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách nhưng đòi hỏi bạn phải vô cùng chăm chỉ và đã biết về kế toán. Trên thực tiễn hướng dẫn học này cũng đem lại rất ít kết quả cho bạn.
nguyên do là vì bạn sẽ k biết kể từ đâu, tự học theo lộ trình như thế nào. thêm nữa, văn hóa thực tế, văn bản pháp luật về Thuế và Kế toán nhiều và rộng như vậy khiến bạn không biết nên học cái gì trước, học ntn mới kết quả.
không chỉ vậy, bạn sẽ bị vướng vào trạng thái đọc rồi mà k được thực hành kéo đến không thể ảnh dung và nhớ được. Từ đó khiến những kiến thức mà bạn học được thường manh mún, k có tính nền móng, và nếu mang ứng dụng vào nghề thì nguy cơ rất cao.
mẹo thứ hai là tham gia vào khóa học kế toán đo đạt thực hành do các kế toán trưởng lâu năm trải nghiệm giảng dạy. Đây là phương pháp đem lại kết quả nhất so với phân khúc là những người chưa có trải nghiệm hoặc ít trải nghiệm về kế toán.
kiềm hãm học này sẽ khiến bạn tạo dựng và rèn luyện 2 kỹ năng vô cùng quan trọng của người kế toán, đó là kỹ năng đánh giá, giải quyết chứng từ và kỹ năng dùng phần mềm kế toán.
Bởi khi bạn tham gia vào kiềm hãm học, bạn sẽ được các kế toán trưởng là những người nhiều trải nghiệm tut 1 hướng dẫn hệ thống và bài bản mẹo làm kế toán ngoài thực tiễn, từ những việc không khó khăn nhất đến những tình huống xử lý nghệ thuật trong công việc.
Họ cũng sẽ đưa ra chứng từ thực tiễn để bạn nghiên cứu, thử nghiệm và tập sử dụng, thực hành cho thành thục.
Học giống như vậy bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì mình có 1 hướng đi đúng, cũng như khi làm việc k lo lắng rủi ro vì có 1 người nhiều trải nghiệm luôn ở bên hướng dẫn bạn.
Cũng nhờ thế mà bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn, cơ hội công việc cũng sẽ rộng mở hơn sau khi kết thúc kiềm hãm học.
Việc có người thầy là kế toán trưởng giỏi luôn ở bên cạnh tư vấn và support bạn trong công việc là vô cùng đáng quý đối với những người sử dụng nghề kế toán, đặc biệt là những người mới bắt đầu học và làm kế toán.
Kế toán Lê Ánh vừa mới được nghe rất nhiều tâm sự của học viên về việc đi làm mà không biết bắt đầu từ đâu, cộng sự không share kinh nghiệm … Khiến sức ép công việc của họ ngày càng lớn và mất dần niềm yêu thích trong ngành.
vì vậy nên, khi họ biết đến và đăng ký tham gia khóa học kế toán thống kê thực hành dành cho người mới bắt đầu tại Kế toán Lê Ánh, họ đã rất biết mẹo tận dụng thời cơ học hỏi với kế toán trưởng.
Trong giờ học, rất nhiều câu hỏi được nêu ra để nhờ kế toán trưởng tư vấn. Chứng từ kế toán trưởng mang ra luôn được họ thực hành và đánh giá rất kỹ lưỡng.
Bạn luôn nhớ, kế toán trưởng là người có nhiều trải nghiệm thực tiễn nên họ có chuyên môn chắc chắn, biết mẹo hướng dẫn bạn đi con đường ngắn nhất và ít nguy cơ nhất để đạt được thành đạt trong ngành kế toán.
thành ra, hãy luôn dành cho họ sự trân trọng và biết ơn và tập kết, nỗ lực hết mình trong khóa học. Nếu sử dụng được giống như vậy thì chắc chắn bạn đủ sức sử dụng được công việc kế toán tại doanh nghiệp khi chấm dứt kiềm hãm học kế toán tổng hợp thực hành 

Bước 3: Thực hành càng nhiều càng tốt các văn hóa mà kế toán trưởng chia sẻ để dùng thành thạo software kế toán và có được hiểu biết chắc chắn về chứng từ

Sau khi hiểu được những kiến thức và biết mẹo sử dụng trên chứng từ thực tế được kế toán trưởng mang ra trong kiềm hãm học kế toán đo đạt thực hành, bạn cần phải thực hành nhiều nhất đủ sức các chứng từ này cho đến khi nó trở thành skill của mình.
Nếu bạn nỗ lực thực hành, hiển nhiên sau kiềm hãm học, bạn sẽ sử dụng thành thạo software kế toán, hiểu và tự tin lên được Báo cáo tài chính và Báo cáo Thuế liên quan.
Đây cũng là thời điểm để bạn tự tin nộp hồ sơ xin việc kế toán để có được môi trường trải nghiệm thực tế đúng nghĩa.
Trong công cuộc này, nếu có những chủ đề chưa biết hướng dẫn xử lý, bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của các anh chị kế toán trưởng, người đã dạy các bạn trong khóa học kế toán thực tế. Các anh chị ấy luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn đến khi thành thục thì thôi.
Để việc tự học kế toán cho người mới khởi đầu sự phát triển đòi hỏi các bạn không chỉ có sự cố gắng, chăm chỉ mà còn đòi hỏi ở bạn tình yêu ngành, yêu những con số.
không những thế là lộ trình học khoa học, cũng giống như vai trò k thể thiếu của 1 người thầy thông minh ở bên cạnh để dắt bạn vượt qua giai đoạn bắt đầu đầy rẫy khó khăn…
thành ra, hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức và hành trang tố
  • Currently 4.38/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.45 sao của 1426 đánh giá
Học ngay phương pháp tự học kế toán
Học ngay phương pháp tự học kế toán
Tài liệu kế toán Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Tìm hiểu thông tin về vị trí kế toán trưởng
Tìm hiểu thông tin về vị trí kế toán trưởng
Kế toán trưởng là một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp. Vậy kế toán trưởng là gì? Quyền hạn cũng như...
Hạch toán kế toán xăng dầu
Hạch toán kế toán xăng dầu
Cách hạch toán kế toán xăng dầu như thế nào? Thắc mắc này xảy ra đối với không ít các bạn...
Bản mô tả công việc của kế toán nội bộ
Bản mô tả công việc của kế toán nội bộ
Bản mô tả công việc của kế toán nội bộ. Kế toán hẳn là một nghề không còn xa lạ gì với mọi...
Kế toán xây dựng cơ bản cần làm những gì
Kế toán xây dựng cơ bản cần làm những gì
Công việc của kế toán xây dựng cơ bản là một lĩnh vực khó trong công tác kế toán. Dịch vụ kế...
Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì ?
Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì ?
Tìm hiểu khái niệm chi phí quản lý doanh nghiệp là gì? các khoản chi phí quản lý doanh...
Những kinh nghiệm cơ bản nhất cho người làm kế toán tổng hợp
Những kinh nghiệm cơ bản nhất cho người làm kế toán tổng hợp
Kế toán đóng vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Các bạn sinh viên mới ra trường sẽ làm kế toán tổng...
0932.068.886