THÀNH LẬP CÔNG TY CHỈ VỚI 999K
Thành lập công ty online
0932.068.886 - 096.3839.005 Gọi chúng tôi để được tư vấn miễn phí!
Thành lập công ty online
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ cung cấp thông tin đkdn trên cổng thông tin quốc gia

PHẦN I – GIỚI THIỆU CHUNG 

1. Giới thiệu chung về tài liệu 

Tài liệu này được sử dụng cho người sử dụng Dịch vụ cung cấp thông tin đăng ký/ thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp quốc gia (sau đây sẽ được gọi tắt là Dịch vụ thông tin). 
Người sử dụng, doanh nghiệp, tổ chức và các đơn vị có nhu cầu có thể truy cập tới thông tin được lưu trên Hệ thống Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp qua mạng Internet. Dịch vụ thông tin bao gồm chức năng tìm kiếm thông tin về một doanh nghiệp cụ thể, tra cứu trạng thái hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đang nộp, tìm kiếm thông tin cá nhân có vai trò cụ thể trong doanh nghiệp như chủ sở hữu, cổ đông, người đại diện theo pháp luật, giám đốc, chủ tịch Hội đồng thành viên,… 
Tài liệu này được biên soạn cho các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu khai thác thông tin về doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (sau đây sẽ được gọi tắt là Cổng thông tin). Người sử dụng có thể thực hiện các tác vụ sau trên ứng dụng Dịch vụ thông tin: 
 •  Truy cập tới tất cả các thông tin được đăng tại Dịch vụ thông tin và các đơn hàng, sản phẩm của tài khoản cá nhân người sử dụng; 
 •  Đặt hàng các sản phẩm dịch vụ thông tin; 
 •  Truy cập tới lịch sử tìm kiếm, danh sách đơn hàng (đối với người sử dụng có đăng ký tài khoản). Để thuận tiện cho việc sử dụng, tài liệu này được chia thành năm phần, mỗi phần hướng dẫn thao tác cho một quy trình riêng biệt. Mỗi phần bao gồm các mục nhỏ hơn nhằm giúp người sử dụng tìm kiếm thông tin nhanh chóng hơn. 
 •  Phần I: Giới thiệu chung. 
 •  Phần II: Hướng dẫn quy trình đăng nhập/truy cập vào Hệ thống Dịch vụ thông tin. 
 •  Phần III: Hướng dẫn quy trình yêu cầu sản phẩm thông tin. 
 •  Phần IV: Danh sách đơn hàng – Lịch sử tìm kiếm. 

2. Tóm tắt quy trình sử dụng Dịch vụ thông tin 

Để thực hiện yêu cầu/đặt hàng sản phẩm thông tin trên Dịch vụ thông tin, người sử dụng cần thực hiện các bước sau: 
Bước 1: Lựa chọn nhóm sản phẩm tìm kiếm phù hợp.
Tất cả các sản phẩm của dịch vụ thông tin đều được chia thành 4 nhóm như được hiển thị trong Cột “Danh mục sản phẩm” tại trang chủ của Dịch vụ thông tin. (Hình 1)
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CUNG CẤP THÔNG TIN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP TRÊN CỔNG THÔNG TIN QUỐC GIA VỀ ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP
Hình 1: Trang chủ của Dịch vụ thông tin 
Bước 2: Nhập tiêu chí tìm kiếm và bổ sung sản phẩm vào đơn hàng. 
- Đối với sản phẩm “Trạng thái hồ sơ” người sử dụng phải nhập tiêu chí và thêm sản phẩm vào đơn hàng. 
- Đối với các sản phẩm thuộc nhóm: “Thông tin về một doanh nghiệp cụ thể”, người sử dụng phải tìm kiếm doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí tìm kiếm do hệ thống cung cấp, lựa chọn sản phẩm thông tin có sẵn của doanh nghiệp cần tìm và thêm vào đơn hàng. 
- Đối với sản phẩm “Vai trò của cá nhân” (Báo cáo tổng hợp về người thành lập, quản lý doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất), người sử dụng phải tìm kiếm cá nhân đó dựa trên các tiêu chí tìm kiếm về cá nhân được hệ thống cung cấp và thêm sản phẩm vai trò của cá nhân đó vào đơn hàng. 
- Đối với dịch vụ “Sản phẩm theo yêu cầu”, người sử dụng phải mô tả cụ thể nhu cầu cung cấp thông tin của mình và gửi yêu cầu tới Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (thông qua các thông tin liên hệ trên Cổng thông tin). Cán bộ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành đánh giá yêu cầu của người sử dụng, liên hệ trực tiếp với người sử dụng để thông báo mức phí của sản phẩm. Nếu người sử dụng đồng ý mức phí và thanh toán, cán bộ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh sẽ chuẩn bị sản phẩm và thông báo bàn giao cho người sử dụng theo đúng quy trình và quy định.
Bước 3: Xử lý đơn hàng. 
Quy trình xử lý đơn hàng bắt đầu khi tất cả các sản phẩm thông tin đã chọn được thêm vào đơn hàng. Người sử dụng mở cửa sổ hiển thị thông tin chi tiết của đơn hàng và xem thông tin được hiển thị. Người sử dụng có thể xóa sản phẩm khỏi đơn hàng. Để kết thúc quy trình, cần nhập thông tin người mua và cách thức giao hàng. 
Bước 4: Nhận sản phẩm dịch vụ thông tin. Các sản phẩm dịch vụ thông tin sẽ được cung cấp tới người sử dụng dưới dạng tập tin định dạng PDF (file .pdf), đồng thời sẽ được hiển thị trong mục Danh sách đơn hàng và Lịch sử tìm kiếm. 
Lưu ý: Người sử dụng có tài khoản đăng nhập và không có tài khoản đăng nhập đều có thể sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên Dịch vụ thông tin (người sử dụng có tài khoản đăng nhập sẽ được nhận một số dịch vụ hỗ trợ nhất định từ Hệ thống, như một số tính năng tra cứu đơn hàng, lưu trữ các thông tin liên quan đến việc khai thác Dịch vụ thông tin của người sử dụng).

PHẨN II – HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH ĐĂNG NHẬP/TRUY CẬP VÀO HỆ THỐNG DỊCH VỤ THÔNG TIN

Xem thêm tại: https://bitly.com.vn/cbjfou
 • Currently 4.68/5
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
4.75 sao của 813 đánh giá
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ cung cấp thông tin đkdn trên cổng thông tin quốc gia
Hướng dẫn sử dụng dịch vụ cung cấp thông tin đkdn trên cổng thông tin quốc gia
Đăng ký kinh doanh Tư vấn miễn phí 0932.068.886 19/2B Thạnh Lộc 08, KP 3A,Thạnh Lộc, Quận 12, HCM
Bài viết cùng chuyên mục
Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu
Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu
Ngày 20/8/2018, Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 3802/UBND-KT về việc triển...
Điều kiện kinh doanh dịch vụ chứng thực chữ ký số
Điều kiện kinh doanh dịch vụ chứng thực chữ ký số
Ngày 27/9/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 130/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật Giao dịch điện tử...
Tình hình doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics tại VN
Tình hình doanh nghiệp trong lĩnh vực Logistics tại VN
Hiện nay, trên cả nước đang có khoảng hơn 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực Logistics, phần lớn các doanh nghiệp...
Thông tin về các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh lĩnh vực Cà phê
Thông tin về các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh lĩnh vực Cà phê
Tổng diện tích trồng cà phê Việt Nam trong năm 2017 đạt khoảng 662,2 nghìn ha, trong đó diện tích trồng cà...
0932.068.886