PHÂN BIỆT 3 LOẠI HÌNH DOANH NGHIỆP

Ngay ban đầu khi “Thành lập công ty”, “mở công ty”, “mở doanh nghiệp” là những câu cửa miệng quen thuộc khi nhắc đến việc đăng ký doanh nghiệp. Trong bài viết này chúng tôi muốn giải thích cho Quý anh/ chị có hình dung ban đầu đơn giản, dễ hiểu về các loại hình này

Đầu tiên là Doanh nghiệp tư nhân, đây là loại hình khi thành lập thì thủ tục đơn giản nhất, chỉ cần Thông báo thành lập và một CMND công chứng. Là loại hình “chịu trách nhiệm vô hạn” trong quá trình hoạt động, với loại hình này sẽ tạo uy tín khi giao dịch với đối tác bởi việc chịu trách nhiệm vô hạn này. Nhưng với kinh nghiệm thành lập và theo sát quá trình hoạt động doanh nghiệp trong thời gian dài, chúng tôi không khuyến khích Quý anh/ chị thành lập loại hình này.

Đối với Công ty TNHH thì lại chia ra làm 2 loại: Công ty TNHH Một thành viên và Công ty TNHH 2 Thành viên trở lên. Vậy có nên thành lập loại nào khi lựa chọn loại hình Công ty TNHH ?

Mặc dù tên gọi khác nhau nhưng bản chất thì đều là loại hình Công ty TNHH. Đối với công TNHH Một thành viên thì trong cơ cấu vốn chỉ có duy nhất một chủ sở hữu sở hữu 100% vốn, còn đối với loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì vốn công ty do nhiều thành viên khác nhau góp lại với các tỷ lệ khác nhau. Và Quý anh/ chị lưu ý với cụm từ “ trách nhiệm hữu hạn” nhé. Nếu muốn cụ thể hơn, hiểu hơn còn chần chừ gì mà không liên hệ với nhân viên công ty chúng tôi để được tư vấn cặn kẽ hơn.

Và loại hình còn lại là Công ty cổ phần. Đây là loại hình mà khi thành lập phải có tối thiểu 3 cổ đông trở lên, nó khác với loại hình Công ty trách nhiệm hữu hạn về phương thức tăng vốn chủ sở hữu ,về công tác quản trị và các quy định bắt buộc khác nữa.

Trên đây là giới thiệu sơ nét về 3 loại hình thông dụng nhất mà chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý anh/ chị, qua bài viết này cũng giải thích một cách đơn giản để Quý anh/ chị có thể hình dung, nói chung mỗi loại hình đều có những ưu khuyết riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi, với mỗi đặc điểm riêng từ số lượng người góp vốn, quy mô công ty… chúng tôi sẽ tư vấn loại hình phù hợp cho Quý anh/ chị. Và hãy yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi Quý anh/ chị sẽ lựa chọn chính xác loại hình doanh nghiệp phù hợp ngay từ ban đầu để tránh việc phải chuyển đổi loại hình sẽ gây nhiều khó khăn cho Quý anh/ chị trong quá trình hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone

Zalo

TOP