Kế toán trọn gói

KẾ TOÁN TRỌN GÓI
Thiết lập hồ sơ thuế ban đầu
Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh từ Sở Kế hoạch Đầu tư, tiến hành khắc con dấu và thiết lập hồ sơ khai thuế ban đầu
Mở tài khoản ngân hàng
– Mục đích của việc mở tài khoản ngân hàng là để giao dịch trong quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và dùng để đăng ký nộp thuế điện tử theo quy định.
– Một doanh nghiệp có thể mở nhiều tài khoản ngân hàng.
– Sau khi mở tài khoản ngân hàng phải đăng ký với Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
Đăng ký chữ ký số
Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý. Chữ ký số được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.
Lập tờ khai thuế Môn bài và nộp thuế Môn bài:
+ Khai lệ phí môn bài một lần khi người nộp lệ phí mới ra hoạt động kinh doanh, chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh;
+ Trường hợp người nộp lệ phí mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký thuế.
Thời hạn nộp tiền lệ phí môn bài khi mới ra hoạt động kinh doanh chậm nhất là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai lệ phí.
Hồ sơ khai thuế môn bài là Tờ khai lệ phí môn bài.
Sau khi đi vào hoạt động, hàng năm doanh nghiệp thực hiện nộp lệ phí môn bài chậm nhất là ngày 30 tháng 01 hàng năm.
Đăng ký phương pháp tính thuế GTGT
Có hai phương pháp tính thuế GTGT: phương pháp khấu trừ (sử dụng hoá đơn GTGT) và phương pháp trực tiếp (sử dụng hoá đơn bán hàng).
Kể từ ngày 05/11/2017 Việc xác định phương pháp tính thuế GTGT căn cứ theo Hồ sơ khai thuế GTGT do cơ sở kinh doanh gửi đến cơ quan thuế, cụ thể:
– Nếu cơ sở kinh doanh đăng ký áp dụng thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì gửi Tờ khai thuế GTGT Mẫu số 01/GTGT, 02/GTGT đến cơ quan thuế.
– Nếu cơ sở kinh doanh đăng ký áp dụng phương pháp trực tiếp thì gửi Tờ khai thuế GTGT Mẫu số 03/GTGT, 04/GTGT đến cơ quan thuế.

Đăng ký trích khấu hao TSCĐ
Căn cứ vào tình hình thực tế, doanh nghiệp tự quyết định phương pháp trích khấu hao, thời gian trích khấu hao TSCĐ theo quy định và phải đăng ký phương pháp trích khấu hao TSCĐ với cơ quan thuế trực tiếp quản lý trước khi bắt đầu thực hiện.
Đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan thuế
Khi đã có chữ ký số, doanh nghiệp tiến hành đăng ký kê khai và nộp thuế qua mạng.
Thuế điện tử (eTax) là hệ thống tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử vào 01 hệ thống duy nhất qua website của tổng cục thuế, ngoài ra còn bổ sung một số tính năng nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong giao dịch điện tử với Cơ quan thuế.
Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.
Nộp thuế điện tử giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đi lại, thời gian giao dịch; đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế, có thể nộp thuế 24/7 kể cả ngày lễ.
In hóa đơn
Trước khi đặt in hóa đơn Doanh nghiệp phải gửi đơn đề nghị đặt in hóa đơn lên Cơ quan thuế quản lý trực tiếp. Sau khi nhận được thông báo được phép in hóa đơn từ cơ quan thuế Doanh nghiệp mới tiến hành đặt in hóa đơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone

Zalo

TOP